Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể 3

Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể?

Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể?

Không chỉ nam giới đi chiếc xe đạp mới gặp phải các vấn đề khó chịu về thể chất do yên xe,mà đối với nữ giới với cùng vấn đề tương tự. Theo một cuộc khảo sát phụ khoa Luc Beyons, trong mẫu khảo sát của ông, 60% người đi xe đạp nữ gặp vấn đề với tình trạng tê liệt, nhiễm trùng da và sưng mãn tính.hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách giảm thiểu chấn thương các bộ phận trên cơ thể khi nữ giới đạp xe hằng ngày gặp phải.

  • Đệm truyền thống quá cứng

Khi đi xe đạp, cơ thể tiếp xúc với xe chủ yếu ở ba nơi: bàn tay, bàn chân, và phàn ngồi yên xe.Yên xe đạp truyền thống thường phẳng trên đỉnh và hơi nhô lên ở giữa. Mục đích của thiết kế này là để phù hợp hơn với góc của sàn chậu của cơ thể con người và phân bố đều trọng lượng của cơ thể trên đệm.

Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể 2

Nguyên nhân bị đau khi đạp xe

Tuy nhiên, thiết kế “phù hợp liền mạch” này có thể gây ra sự nén của các mạch máu và dây thần kinh vùng kín của nam giới, mà về lâu dài sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Đối với phụ nữ, thiết kế này có vẻ không hợp lý do sự khác biệt về cấu trúc với cơ thể nam giới, các mạch và dây thần kinh ở vùng kín của phụ nữ cũng bị áp bức, gây tê và ngứa ran.

Tìm hiểu thêm

 

Làm thế nào về yên xe có rãnh? Nó có thể làm cho tinh hoàn nam tạo chỗ cho áp lực lên xương đùi, điều này cũng áp dụng cho phụ nữ? Điều này dường như không hiệu quả lắm – Tiến sĩ Steven Schrader nhận thấy việc sử dụng yên xe như vậy sẽ làm tăng áp lực lên đáy chậu và làm tăng nguy cơ ngứa ran. Và theo Tiến sĩ Ibrique Bresser của Đại học bang Utah, điều này là do yên xe có rãnh sẽ làm tăng góc xương chậu phía trước.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp trẻ em RoyalBaby Button

Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể 4

Làm cách nào để giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể khi đạp xe

So với nam giới, phụ nữ có góc xương chậu lớn hơn một chút. Điều này dẫn đến một số yên xe ngồi phù hợp cho nam giới mà không phù hợp với nữ giới mà ngược lại làm cho trọng lượng cơ thể tập trung vào bộ phận kín. Do đó, việc lựa chọn một chiếc yên xe của xe đạp địa hình rộng hơn có thể làm giảm áp lực lên đáy chậu khi đạp xe ,làm cho áp lực rơi lên phần xương chỗ ngồi.

Giảm chiều cao của tay lái và nghiêng người để phù hợp với khí động học hơn, cho phép bạn chạy nhanh hơn và tiết kiệm sức hơn, nhưng sẽ tạo áp lực nhiều hơn trên bộ phận kín.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale đã chọn 48 phụ nữ làm đối tượng nghiên cứu, đặc điểm chung của họ là: đạp xe đường dài và số dặm hàng tuần tối thiểu là 16 km. 62% trong số họ nói rằng họ bị tê, ngứa ran hoặc đau trong tháng trước. Các nhà nghiên cứu ghi nhận những người tham gia này lắp đặt chiều cao tay lái đối tương ứng với chiều cao yên xe, và cho họ hoặc ghế của họ đạp đến phòng thí nghiệm, yêu cầu trong một tư thế cưỡi thông thường, áp lực cân bằng ghi trên yên xe. Ngoài ra, độ nhạy của ngưỡng cảm biến rung động đáy cũng được kiểm tra.

Kết quả cho thấy rằng vị trí tương đối thấp hơn của tay cầm sẽ tạo áp lực cao hơn ở bộ phận kín. Người ta suy đoán rằng khoảng cách giữa phần giữa của đáy chậu và xương đùi là xa, và áp suất không thể được phân tán tốt đến xương đùi. Đồng thời, kết quả kiểm tra ngưỡng nhận thức cho thấy rằng nếu tay lái quá thấp, ngưỡng cảm biến rung động trong vùng pudendal sẽ tăng lên, nghĩa là độ nhạy của dây thần kinh sẽ giảm.

Cũng do sự khác biệt về góc sàn chậu giữa nam và nữ, khi sử dụng xe đạp địa hình nhập khẩu có chiều cao xử lý, sàn chậu nữ có khuynh hướng nghiêng về phía trước và áp lực đáy chậu cũng tăng thêm. Do đó, hiệu quả nhất là điều chỉnh chiều cao xử lý, giảm góc nghiêng về phía trước sàn chậu, sao cho trọng lượng của cơ thể nằm rải rác trên yên xe, chứ không phải trên đáy chậu!

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để cho chiếc xe đạp vào 1 cái túi?

Phụ nữ đạp xe đạp hàng ngày làm cách nào để có thể giảm tổn thương đến các bộ phận cơ thể 1

Điều chỉnh một chút để tránh chấn thương

Điều này không thực tế đối với những người đi xe đạp nữ đang theo đuổi tốc độ. Mặc dù thiếu bằng chứng thực nghiệm có sawb tính định hướng, Tiến sĩ Schreider tin rằng việc sử dụng yên xe không dành cho nam giới cũng nên là một lựa chọn tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, cần lưu ý yên xe không đệm có thể giảm khả năng xử lý của xe.

Trong thực tế, đi xe đạp là một môn thể thao tuyệt vời, không cần sợ ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Điều quan trọng là dưới sự hướng dẫn của người trong cuộc, hãy chọn kích thước khung hình phù hợp với bạn, chọn đệm ngồi phù hợp của bạn và điều chỉnh đệm theo chiều cao phù hợp. Ngoài ra, phải nhắc nhở bạn rằng bạn cần có một tư thế lái xe đúng.

Thay đổi chính xác và kịp thời ở tư thế lái xe cho phép bạn phân bố cân bằng trên cánh tay, chân và mông bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi sức mạnh thể chất thành sức mạnh của xe và quan trọng hơn là giảm áp lực lên đáy chậu. Ngoài ra, một chiếc quần tốt cũng rất cần thiết khi đi xa. Tất nhiên, cách dễ nhất và tiết kiệm nhất là trong khi lái xe nên dùng lại chốc lát để đi bộ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…