Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1) 1

Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1)

Phương pháp hữu hiệu đnâng cao tốc độ đạp xe đạp thể thao của bản thân khi đạp xe đạp leo núi ,tin chắc rằng mỗi người yêu tích môn vận động này, đặc biệt là những người thường tham gia một số cuộc thi nghiệp dư vẫn luôn ấp ủ khao khát. Nhìn lên trường đua, thấy các tuyển thủ chuyên nghiệp đua nước rút như gió, bạn có nghĩ hay không năng lực đột phá kinh người như Robert Förstemann là từ đâu mà có?

Hôm nay, xe đạp thể thao Nghĩa Hải xin giới thiệu cho bạn Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp.

3 Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao bổ ích dành cho người mới

Chia sẻ với mọi người những kiến thức hữu ích, bài viết cũng chú trọng đến việc đi xe đạp địa hình , lí giải rất nhiều những sự việc có liên quan đến xe đạp!

Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1) 3

Kỹ năng đạp xe đạp thể thao nâng cao

Muốn chạy nước rút với tốc độ cao, hiệu suất cao, cần có thân thể, đặc biệt là sức lực ở chân, tốc độ đạp kết hợp hai chân ủng hộ. Các tuyển thủ mạnh về đua nước rút, đặc biệt vận động viên xe đạp thể thao nhập khẩu, thường tiến hành các bài luyện tập cử tạ, tăng cường cơ bắp và nhiều loại hình vận động khác. Đồng thời, họ cũng thường xuyên tiến hành các bài tập đạp xe thể thao nâng cao nhiều lần với lực lớn tốc độ cao, để chắc chắn sức lực tốc độ giữa hai chân có thể phối hợp đồng đều hiệu quả. Từ đó nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp

Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1) 2

Giải đua xe đạp thể thao toàn quốc

Trước khi tiến hành huấn luyện, chúng ta cũng cần xem xét khả năng thực trạng bản thân đi xe đạp thể thao, cân nhắc mục tiêu cá nhân quy định và kế hoạch luyện tập. Như vận động viên Robert Förstemann với cặp đùi nổi tiếng, có thế mạnh trên đường đua cự li ngắn luôn luyện các bài tập tăng tính bạo phát khi chạy nước rút. Cơ bắp ở chân phát triển toàn diện có thể khiến cho chân luôn trong trạng thái “đầy máu” trên cả quãng đường đua ngắn mấy cây số. Nhưng với một tuyển thủ đua xe đường dài, như Peter Sagan, phương hướng huấn luyện luôn cân nhắc nhiều hơn đến việc duy trì vóc dáng cân đối cũng như khống chế thể trọng. Bởi vì quãng đường đua đường dài nhỏ cũng phải lên đến hai trăm cây số, cần nhiều hơn là độ bền sức chịu đựng để duy trì cuộc đua đến phút cuối cùng, thậm chí là để đua nước rút tốc độ cao khi sắp về đích. Để theo dõi chi tiết hơn bí kíp luyện tập các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết tiếp theo nhé.

Có thể bạn thích:  Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe

Tìm hiểu thêm

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em …