Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 2) 3

Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 2)

Việc bổ sung thêm một chiếc khiên chắn đằng sau xe của bạn là rất cần thiết để biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng. Bởi vào những ngày mưa, khi bạn di chuyển thì bánh xe sẽ làm bùn đất bẩn bắn lên quần áo của bạn, vậy nên bạn cần lắp thêm khiên chắn đằng sau để đảm bảo quần áo của bạn khi đến nơi làm việc được sạch sẽ và khô ráo.

Trong số những người đi xe đạp khó tính, khiên chắn bùn được coi là thiết bị thiết yếu của những người đi xe đạp thông thường, hoặc ít nhất trong số những người muốn đến nơi làm trong tình trạng quần áo không thể bị bẩn hoặc ướt.

Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 2)

Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng

Giỏ xe

Với một chiếc giỏ xe tôi có thể đi làm với bất kỳ chiếc túi kiểu dáng nào, hay những chiếc balo thậm chí một chiếc túi mua sắm. Tất cả những gì tôi cần phải làm là để đồ ra đằng trước giỏ xe. Cá nhân tôi thấy thì việc lắp thêm giỏ xe có rất nhiều tiện lợi và linh hoạt.

Tìm hiểu thêm:

Cuối cùng nhưng thường hay bị bỏ qua đó là phương án để mang hành lý nặng một cách đơn giản phía sau đó là giá sau xe. Nếu bạn muốn mang một chút hành lý, hoặc quần áo để thay sau giờ ăn trưa, hoặc bắt buộc như là phải mang máy tính xách tay hàng ngày đi làm thì nếu bạn đeo ba lô vào mùa hè đảm bảo lưng của bạn sẽ ướt đẫm mồ hôi khi vừa đạp xe vừa mang ba lô

Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 2) 1

trang bị thêm giỏ xe

Lắp một giá sau cho xe đạp địa hình của bạn mang lại cho bạn một số tùy chọn để mang hành lý của bạn. Bạn chỉ cần buộc túi của mình vào giá đỡ với một dây đeo đàn hồi, nhưng điều này có thể mất thời gian khá lâu vì nếu bạn chưa quen bạn sẽ bị lung túng. Một số người đi xe đạp chuyên dụng lựa chọn sử dụng túi chảo, loại mà bạn nhìn thấy khách du lịch đường dài bằng xe đạp địa hình Nhật Bản sử dụng và chúng có cơ chế đính kèm với yên sau.

Có thể bạn thích:  Xe đua đẳng cấp cùng đội xe TREK đi qua 42 năm

Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 2) 2

trang bị thêm đèn và giá đỡ sau xe

Đèn

Một cặp đèn sáng là điều không thể thiếu đối với bất kỳ người đi xe đạp địa hình nhập khẩu nào bởi nó cần dùng khi trời tối và nhằm tuân thủ đúng luật lệ cho người đi xe đạp đó là phải có đèn màu trắng ở mặt trước và đèn đỏ ở mặt sau. Khi nói đến các tùy chọn đèn cho xe đạp, người có điều kiện thường chọn loại đèn hoạt động bằng pin, hoặc cắm USB với máy phát điện, đó là loại đèn nhấp nháy nhỏ tỏa ra ánh sáng mạnh hơn ánh sáng của một chiếc xe ô tô.

Đường phố ở Tokyo thường là loại đèn chiếu sang không đủ để có thể nhìn thấy con đường phía trước, mà chỉ là để cảnh báo người lái xe về sự hiện diện của họ trên đường. Ở Nhật Bản lái xe bật đèn pha vào ban đêm không chỉ là một ý tưởng hay, mà cũng là một trong những điều lệ luật pháp yêu cầu.

 

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …