Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới (phần 2) 2

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới? (phần 2)

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới? Ngay cả thông báo vào tháng 9 năm 2013 rằng Tokyo sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội 2020 và một mạng lưới các đường đua ở toàn thành phố sẽ được thiết kế và được lên kế hoạch bảo vệ để nhằm bạo động công khai chống lại đi xe đạp. Đó thực sự là một thời gian ảm đạm cho việc đi xe đạp địa hình không chỉ ở Tokyo, mà cả ở khắp Nhật Bản.

Mặc dù trong sự kiện ở những năm đó đã thiếu đi hành động có chức trách của chính quyền Nhật Bản nhưng cũng không thể phủ nhận rằng 15% số phiếu của Tokyo là cho việc đi xe đạp trẻ em  (lên đến 30% ở một số khu phố). Đây là một số liệu thống kê hoành tráng đối với một thành phố lớn hiện đại trước đây vốn rất tự hào về mạng lưới tàu điện ngầm sạch sẽ, an toàn và đúng giờ.Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới (phần 2)

Truyền thống đạp xe ở Tokyo

Bất chấp sự thiếu hụt các tuyến đường dành riêng cho xe đạp nhưng thành phố đạp xe thân thiện Tokyo vẫn chứng minh được đối với tất cả những thiết kế đô thị tốt nhất rằng thậm chí không có làn đường đi dành riêng cho xe đạp thì vẫn có thể làm tăng đáng kể số lượng người đi xe đạp. Những khu phố nhỏ gọn của Tokyo có tất cả các tiện nghi mua sắm và đầy đủ đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày và tất cả chỉ nằm trong một quãng đường ngắn từ nhà đến các cửa hiệu. Các đường phố mua sắm thu hẹp nhất có thể để thuận tiện cho giao thông chứ không phải nằm rải rác, các trung tâm mua sắm xa xôi đều rất thân thiện với việc xe đạp và chỉ có xe đạp, đặc biệt là Xe đạp mini Nhật Bản là phương tiện giao thông hợp lý nhất cho những chuyến đi ngắn trên khắp khu phố.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới (phần 2) 1

Thành phố Tokyo , thành phố của xe đạp

Thực tế khoảng cách giữa những hành trình đi bằng xe đạp ở Tokyo đều dưới 2.5km điều này thể hiện xe đạp có ý nghĩa đối với những con đường ngắn thế nào và việc thêm nhiều xe đạp có ý nghĩa hơn là cạnh tranh với mạng lưới đường sắt Tokyo, đa số người dân Tokyo không sở hữu xe hơi, để họ có thể tự do tận hưởng các chuyến du lịch dài hơn.

Đi Xe đạp mini Nhật phát triển mạnh ở Tokyo bởi vì chúng có ý nghĩa như một phương tiện giao thông tốt nhất cho những chuyến đi ngắn, chúng phát triển mạnh bởi vì các khu phố rất nhỏ gọn và chúng phát triển mạnh bởi vì chi phí sở hữu xe hơi cá nhân lớn hơn đáng kể, chúng tăng trưởng bởi vì nó có một mạng lưới, nhưng trên tất cả xe đạp phát triển mạnh bởi vì nó là một phần của văn hóa, một hoạt động gần như dưới tiềm thức của người dân Nhật bạn cũng giống như thói quen hàng ngày là khi ra đường bạn phải mang giày vậy, đó là một hoạt động hiển nhiên và hết sức bình thường ở Nhật Bản.

Truyền thống đạp xe ở Tokyo

Tất cả các thành phố và cư dân ở Nhật bản có sự độc đáo tuyệt vời, và những gì được yêu cầu để phát triển một nền văn hóa đi xe đạp là không gì khác cần thiết hơn. Tại thành phố đạp xe thân thiện Tokyo, đi xe đạp chỉ là một hoạt động bình thường, đó là lý do tại sao Nhật Bản đứng thứ 9 thế giới là thành phố đạp xe thân thiện và điều đó hoàn toàn xứng đáng.

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, Xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …