Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe 4

Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe

Điểm khác biệt nổi bật nhất giữa bất kỳ thành phố nào của Hoa Kỳ và những quốc gia có nền văn hoá xe đạp thịnh vượng là số gia đình cùng đạp xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe:

Hãy ghé thăm Seattle, Salt Lake hoặc Thành phố Louis và bạn sẽ thấy một chương trình chia sẻ xe đạp, một bài hát dude đứng ở ngã tư, một giá đỡ các bản sửa chữa. Những gì bạn ít có khả năng nhìn thấy là cảnh gia đình cùng đạp xe với nhau, và đây là điều không may – không chỉ đơn thuần là việc gắn kết tình cảm gia đình mà vì vấn đề sức khoẻ nhờ việc đi xe đạp là lợi ích một toàn thể.

Một bài bình luận gần đây trên trang mạng xã hội “Cho đến khi chiếc xe đạp thực sự trở thành một phần của gia đình, thì nó vẫn luôn ở bên lề.” Bài báo được chia sẻ nhiều lần trong tất cả các nhóm xe đạp ưa thích của tôi trên Facebook. Tất cả chúng tôi đồng ý với nó; tất nhiên nó có ý nghĩa, nhưng chính xác là tại sao?

Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe

gia đình cùng đạp xe dịp cuối tuần

Tôi cho rằng có hai lý do khiến cho việc đi xe đạp cùng gia đình rất quan trọng đối với sự phát triển và chấp nhận nền văn hoá xe đạp lành mạnh ở Bắc Mỹ. Thứ nhất, thực tế là trẻ em không đến với chúng ta với bất kỳ thành kiến về cách chúng ta nên đi xung quanh. Hầu hết những người trưởng thành lớn lên được lái xe ở khắp mọi nơi; do đó, đây là phương thức vận chuyển mặc định của họ Chuyển sang đi xe đạp đòi hỏi họ phải có một sự lựa chọn quyết tâm để làm và nỗ lực phối hợp vào những buổi sáng tối và nhất là vào những ngày mưa.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp

Có những lúc tôi đang suy nghĩ về việc nên đi xe đạp địa hình hoặc lái xe đi đâu đó, có thể dựa vào sự thuận tiện của việc lái xe đến một nơi nào đó nhanh hơn là đạp xe. Đột nhiên, con trai tôi sẽ xuất hiện, đội mũ bảo hiểm, sẵn sàng đi. Anh ta đã lớn lên với chiếc xe đạp cào cào và đi bất cứ nơi nào anh ta muốn đến – cửa hàng tối, thư viện, cửa hàng tạp hóa. Đi xe đạp là việc mặc định của anh ấy. Vì lý do này, dễ dàng hơn với những thanh niên từ bé vốn đã được ngồi trên chiếc xe Ford thì bây giờ bảo họ chuyển sang đi xe đạp thì thực sự là rất khó

Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe 2

động lựa thúc đẩy đạp xe cùng gia đình

Lý do thứ hai là đạp xe gia đình rất quan trọng vì nó là động lực khuyến khích, là thế hệ giúp cho việc đi xe đạp được cải thiện tốt hơn. Trong những năm trước tôi còn trẻ và  xe đạp cào cào Nhật Bản là phương tiện giao thông lý tưởng nhất bởi khi đó tôi không có bất cứ sự lựa chọn nào khác để ỷ lại hoặc so sánh. Một khi tôi đã ném một đứa trẻ vào khuôn khổ, không có chỗ cho lòng khoan dung. Tôi đột nhiên trở thành một người “đề xướng thanh nhạc” cho các làn đường xe đạp trẻ em và đường dành cho xe ô tô nên được tách biệt để những người đi xe đạp được bảo vệ.

Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe 3

gia đình cùng đạp xe với nhau

Thật vậy, bạn chỉ cần đặt một người mẹ đi một chiếc xe đạp cùng với đứa con của mình thì lập tức cô ấy sẽ trở thành một người tham gia giao thông vô cùng ý thức và điều đó giúp cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện rõ rệt. Tất nhiên khi cơ sở hạ tầng đi xe đạp sẽ trở nên an toàn hơn, nhiều gia đình sẽ tin rằng đi xe đạp là một lựa chọn khả thi và sẽ duy trì thói quen đó.

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

 

Có thể bạn thích:  Giới thiệu về xe đạp địa hình ALASKAN SUS