Chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp. 4

Chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp.

Có câu: “người ba ngày không gặp, phải nhìn bằng cặp mắt khác”. Một người đi xe dap dia hinh , chỉ nhờ việc đạp xe mà trong bốn tháng có thể âm thầm giảm được 15 kilôgam. Đó là việc quá thần kì! Tin chắc rằng sẽ khiến nhiều người phải mở to mắt mà nhìn, đến cùng là đi xe đạp theo phương pháp nào, có thể có hiệu quả giảm cân như vậy. Điều đó càng tạo thêm động lực cho những người vừa yêu thích đi xe đạp, vừa muốn giảm cân, gia nhập câu lạc bộ “những người gầy đi xe đạp”. Nói không chừng lần tới đây người chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp lại chính là bạn!

4 tháng giảm 15 kilôgam

Chúng ta cùng xét xem trên từng phương diện từ đi xe đạp, vận động, ăn uống, trong bốn tháng, đến cùng người bạn này đã thực hiện những biện pháp gì mà có thể đạt tới kết quả đáng kinh ngạc như thế.

Chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp. 1

Giảm cân thành công nhờ đi xe đạp

Căn cứ vào biểu hiện của số liệu y học nghiên cứu về hoạt động đi xe đạp, điều kiện để thân thể thiêu đốt mỡ thừa là: nhịp tim trên 100, kéo dài 30 phút trở lên, khi cơ thể lấy đủ khí oxy, như vậy mới có thể đạt đến hiệu quả giảm béo. Từ khi tiến hành giảm cân luôn cần tuân theo nguyên tắc này, dần dần gia tăng lượng vận động từ một tuần hai lần đến mỗi ngày một lần đều đạp xe đạp.

Tìm hiểu thêm:

 

Ngoài việc đi xe đạp, mỗi tối cần thường xuyên thực hiện động tác crunch,nằm ngửa nâng ngực. Sit up, động tác nằm ngửa gập bụng, dễ gây tổn thương vùng eo hông. Mà crunch cùng là hai tay để sau đầu, nhưng chỉ nâng đầu và ngực lên khỏi sàn là được, chỉ tác động đến cơ bụng, không tác động đến cơ lưng, cơ hông, sẽ ít làm tổn thương hai vùng này. Ngày thứ nhất làm dưới 10 cái đã thấy đau cơ bụng, đến hiện giờ có thể làm liền một lúc dưới 100 cái, liên tiếp trong một tuần lễ!

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi

Trong thời gian giảm béo bằng xe đạp, khi nhận thấy sự biến đổi của thời tiết và một số nhân tố bên ngoài, phải tìm biện pháp vượt qua từng trở ngại này. Thời tiết thay đổi có thể gây đau nhức, mệt mỏi. Nhưng phải luôn kiên trì không phụ thuộc hoàn cảnh liên tục giảm cân không gián đoạn. Chỉ cần chuẩn bị một bánh xe KHS Sin Cycle ( xe đạp cố định Robix ) hay mặc áo mưa thì cho dù là ngày mưa gió vẫn có thể đạp xe rèn luyện thân thể. Nếu phải đi công tác, bạn có thể để trong cốp xe một chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu, bất luận là lên núi hay xuống biển, sáng sớm mỗi ngày đều có thể thường lệ 5 giờ xuất phát đạp xe 60 phút.

Thoải mái giảm béo mà không cần ăn kiêng.

Trong khi giảm béo cũng không cần chuẩn bị bữa ăn đặc biệt hay bữa ăn kiêng, ăn đầy đủ 3 bữa một ngày, lượng thức ăn mỗi bữa không ít. Tuy nhiên, thịt cá các loại cần căn cứ vào sức khỏe và việc giảm cân cân nhắc lựa chọn phù hợp, giảm số lượng. Các loại đồ ăn vặt như đậu phộng hay đồ chiên gián nhiều dầu cần hạn chế ăn ít. Các loại thực phẩm thông thường thì cung cấp đầy đủ như trước, không nên vì giảm béo mà để bụng đói.

Sau khi vui vẻ giảm béo thành công, phải tốn thêm một khoản chi phí, một lần nữa mua tất cả quần áo với cỡ nhỏ hơn. Việc tốn tiền bạc này đem đến sự vui mừng.Tôi nghĩ sẽ khiến nhiều người hâm mộ đi.

Đạp xe giảm béo, tăng cường độ có tính giai đoạn.

Theo các nghiên cứu về đi xe đạp giảm cân ở nước ngoài, đạp Xe đạp địa hình rất có ích trong hỗ trợ duy trì đường cong vòng eo lí tưởng. Do cường độ vận động khi đạp xe khá nhẹ nhàng nhưng lại đòi hỏi độ bền bỉ cao nhất, vừa có hiệu quả nhất, giúp tăng cường sinh lực, có thể thúc đây quá trình trao đổi chất và đốt cháy vùng mỡ thừa dưới sười.

Chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp. 1

Đạp xe có ích trong hỗ trợ duy trì đường cong vòng eo lí tưởng

1. Mỗi tuần ít nhất từ 3 ~ 4 lần đạp xe.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

2. Mỗi tuần ít nhất có 1 lần là đạp xe cường độ tương đối cao (nhịp tim tại mức cao nhất đảm bảo an toàn theo tuổi tác) (đi lên hoặc đi nhanh). Tăng cường lượng vận động cùng cường độ vận động.

3. Mỗi tuần phải có tổng thời gian đạp xe từ 120 phút trở lên.

Kế hoạch đạp xe giảm béo.

Nhắc nhở mọi người muốn “đạp xe giảm béo” phải tăng cường độ theo giai đoạn. Tuyệt đối không được ngay lập tức tăng vận động quá nhiều, mà nên từ từ tăng thêm, đợi sau khi thân thể thích ứng rồi dần nâng cao cường độ. Nếu không chỉ sau 3 phút nhiệt huyết, rất nhanh bản thân sẽ tuyên bố đầu hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm giảm cân thành công nhờ đi xe đạp. 2

Muốn “đạp xe giảm béo” phải tăng cường độ theo giai đoạn

Tháng thứ nhất đạp xe với cường độ nhỏ: Chủ yếu là dưỡng thành thói quen đi xe đạp, không thể quá liều mạng, để phòng những thương tổn thân thể có thể xảy ra, cũng không cần quá chú ý đến sự biến hóa của thể trọng. Ước chừng vận tốc đạt 15 ~ 20 km/giờ, nhịp tim giữ trong khoảng 100 ~110 bpm (nhịp/ phút).Trong quá trình đi xe đạp, nên lấy sự hưởng thụ thú vui đạp xe làm chủ. Thời gian đi xe từ 30 ~ 60 phút.

Tháng thứ hai, cường độ đạp xe: Ước chừng vận tốc đạt 20 ~ 25 km/giờ, nhịp tim trong khoảng 120~ 130 bpm, tần suất đạp 60~80 rpm (vòng/ phút), mỗi lần đạp xe thời gian kéo dài từ 60~ 120 phút. Tuyến đường lựa chọn có sự so sánh giữa các khu vực độ dốc thay đổi, đồng thời phải duy trì độ đều đặn.

Bồi dưỡng thể lực.

Tháng thứ ba, đạp xe thời gian ngắn với cường độ cao – “rèn luyện gián đoạn” : Từ tháng thứ ba về sau, có thể lựa chọn duy trì theo cường độ đạp xe tháng thứ hai, hoặc lại tăng cường bồi dưỡng thể lực. Trong mỗi lần đi xe đạp, sau khi thực hiện đầy đủ động tác khởi động làm ấm người liền có thể tiến hành 4 ~ 5 lần “toàn lực chạy nước rút”, dần dần nâng cao đến 7 ~ 8 lần. Mỗi lần “toàn lực chạy nước rút” nên duy trì 10 giây, dần nâng cao đến 20 giây.

Giữa những lần “toàn lực chạy nước rút”, phải chờ thể lực khôi phục đầy đủ rồi mới tiếp tục lặp lại. “Rèn luyện gián đoạn” là thời gian tự do để người đạp xe đặc biệt luyện nâng cao thể lực, sức mạnh. Mặc dù rất vất vả, nhưng sức mạnh có thể tăng gấp bội, vô cùng xứng đáng! Lúc luyện tập, tốt nhất nên tìm bạn đồng hành có kinh nghiệm hay nhờ huấn luyện viên trợ giúp (chú ý! Trên đường an toàn! )

Có thể bạn thích:  30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 7 )

Kiên trì bền bỉ, không ngắt quãng việc đi xe đạp.

Kỳ thực khó nhất là phải có quyết tâm kiên định,lòng kiên trì bền bỉ. Đặc biệt việc môi trường đạp xe bên ngoài thay đổi liên tục là khảo nghiệm rất lớn, ví như mấy ngày liền mưa dài hoặc trời đông giá rét dễ sinh ra lười biếng, sự lười biếng dễ trở thành cái cớ hoàn hảo cho việc ngắt quãng rèn luyện. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Tuy nhiên trên cơ bản, chỉ cần không liên tục dừng luyện tập 3 ngày thì không coi là gián đoạn. Tham gia câu lạc bộ đi xe đạp cũng là một cách tránh gián đoạn rèn luyện đạp xe.

Cần đem việc đi xe đạp hòa nhập trở thành một phần vào lối sinh hoạt làm việc và nghỉ ngơi. Vừa mới bắt đầu có lẽ là vì khỏe mạnh hoặc là giảm béo hoặc theo phong trào. Mới bắt đầu tiếp xúc xe đạp, nhưng hi vọng sẽ khiến mọi người phát hiện ra niềm vui thú cùng lợi ích mang lại về sau. Có thể coi như là một loại “phát triển bền vững”, cần kiên trì bền bỉ. Chỉ cần 3 tháng sau, nhất định ban sẽ phát hiện những chuyển biến kì diệu về thể chất.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…