Tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em 1

Tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em

1 đánh giá

Xe đạp trẻ em là đồ chơi và cũng là phương tiện giao thông, không thể xem nhẹ vấn đền an toàn. Dưới đây chúng ta sẽ bắt đầu với các vật liệu, thiết kế và công nghệ để tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em một cách chi tiết nhất:
Vật liệu khung

1. Vật liệu thép thông thường. Giá rẻ, nặng nhưng độ thép bình thường, thích hợp cho xe đạp trẻ em thông thường.

2. Thép Carbon. Trọng lượng là tương đương với thép thông thường, nhưng cường độ của nó là cao hơn, nó rất dễ dàng để hàn, phạm vi ứng dụng rộng rãi.

3. Hợp kim nhôm. Tính thép tốt, chống ăn mòn, không dễ bị oxy hóa, và tính năng lớn nhất là trọng lượng nhẹ, thường được sử dụng trong xe đạp cho bé 3 tuổi cao cấp của trẻ em.

4. Sợi carbon. Cường độ cao, trọng lượng cực nhẹ, chống oxy hóa tốt, chi phí vật liệu và chi phí sản xuất cao.

5. Hợp kim titan. Cường độ cực cao, cực kỳ nhẹ và tuyệt vời trong khả năng chống oxy hóa, nhưng chi phí vật liệu và chi phí sản xuất lại cực kỳ tốn kém.

Để cân nhắc toàn diện về độ cứng, độ nhẹ và giá cả, bạn nên chọn xe đạp trẻ em làm từ thép carbon hoặc hợp kim nhôm.

Tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em 4

Vật liệu khung xe đạp trẻ em 

Tìm hiểu thêm:

Tính năng lốp

1. Có mùi lạ không? Xe đạp trẻ em cần được giữ trong nhà trong thời gian dài, nên tất cả mùi cao su tự nhiên nên bị loại bỏ. Khi mua nên kiểm tra mùi bất thường gần bánh xe.

2. Tuổi thọ. Tuổi thọ của lốp xe được tính theo số năm đi và khoảng cách di chuyển. Mặc dù chúng tôi không còn quan tâm đến việc lốp xe đạp có thể đi được bao nhiêu km hoặc bao nhiêu năm, lốp xe đạp trẻ em chất lượng cao có thể bền hơn và duy trì độ bám tốt, độ bền và ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.

Có thể bạn thích:  Những lời khuyên hữu ích cho người mới đạp xe

3. Chiều rộng lốp. Mặc dù lốp xe rộng trông rất cool ngầu, nhưng chúng có thể làm trẻ đi mát sức hơn, điều đó không đáng lắm.

Phanh và thiết kế hộp xích

Các hộp xích Xe đạp trẻ em cần che kín dây xích, bánh xích và líp 100% để tránh tai nạn do chạm ngón tay, quần áo và vật lạ trên đường chạm vào.

Tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em 2

Phanh và thiết kế hộp xích

Tính năng phanh
1. Tay phanh. Tay phanh có độ lỏng chặt vừa phải và không có cạnh sắc nhọn nhô ra.

2. Lực phanh. Thiết bị hãm có độ bền cao, việc nhả phanh không được ma sát với bánh xe, và hiệu suất phanh sau phải tốt hơn phanh trước.

 

An toàn bánh xe phụ trợ

1. Yêu cầu về thép. Trục bánh xe phụ trợ và đầu nối không bị biến dạng.
2. Khoảng cách giữa bánh xe phụ trợ và mặt đất. Các bánh xe phụ trợ không nên song song với mặt đất, nếu không nó sẽ dễ dàng gây ra “lật nghiêng”; Đồng thời không nên quá cao, nếu không nó có thể không có khả năng ổn định thân xe. Trong trạng thái thẳng đứng của thân xe và mặt đất, khoảng cách giữa 2 bánh xe phụ trợ và mặt đất tốt nhất là giữ ở khoảng 1,5 cm.

 

Công nghệ chế tạo

1. Mối hàn. Bề mặt của mối hàn phải bằng phẳng, không có vết nứt, vết rạn hoặc không hàn.

2. Đầu vít. Đầu vít trên trục xe không nên lộ quá nhiều. Nếu có bọc nhựa bọc lại thì càng tốt

3. Độ trơn tru của bàn đạp. Chất lượng bàn đạp rất quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua, bạn nên chọn một chiếc Xe đạp trẻ em Nhật Bản có bàn đạp khỏe, mượt mà và trơn tru.
4. Chắn bùn. Các chắn bùn không cần phải rất tốt, nhưng chúng phải chắc chắn và ổn định sau khi được lắp đặt ở phía sau, chúng phải đủ kích thước và không nên quá xa bánh xe, nếu không chúng sẽ mất đi tác dụng của chúng.

Về chứng nhận 3C

Chứng nhận 3C là một hệ thống đánh giá sự phù hợp của sản phẩm, chứng nhận 3C sẽ chứng nhận đầy đủ về an toàn của xe đạp trẻ em , các sản phẩm xe trẻ em đủ điều kiện phải được chứng nhận 3C trước khi bán.

Có thể bạn thích:  Xe đạp điện cân bằng cho trẻ

Tìm hiểu về an toàn cho xe đạp trẻ em 3

Chứng nhận an toàn về xe đạp trẻ em

Hiện tại, có một số lượng lớn các sản phẩm xe đạp dành cho trẻ em trên thị trường chưa đạt chứng nhận 3C, mọi người khi mua cần chú ý.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…