Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 3) 4

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 3)

Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về chuyên mục “Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 3)”:

6 Phụ kiện dành cho xe đạp địa hình

Luôn luôn có lo ngại rằng các hubs tháo nhanh có an toàn? Nó sẽ bị rời ra khi đi trên đường? Trong thực tế sử dụng, miễn là nó được lắp đặt đúng cách, tôi không tìm thấy bất kỳ ngắt kết nối nhanh nào có thể dẫn đến chấn thương, và các hub được cố định bằng các ốc vít không nhất thiết phải mạnh mẽ, xem xét đến các cơ sở điều chỉnh và sửa chữa được đưa ra bởi việc phát hành nhanh chóng, cuộc phiêu lưu này vẫn còn đáng giá. Đối với các hubs bi lăn được đại diện bởi SHIMANO, hoặc các hubs của Palin được đại diện bởi NOVATEC, chúng là những lựa chọn rất tốt. Các hubs bi lăn không hề mỏng manh như bạn nghĩ. Đi hàng ngàn kilômét nói chung không phải là vấn đề lớn. Thật tốt, nhưng không có dụng cụ và phụ kiện chuyên nghiệp, bạn cũng sẽ khó bảo dưỡng. Vì vậy, lựa chọn phù hợp cho bạn là tốt nhất. Nếu bạn thực sự chọn hubs của SHIMANO, hãy cố gắng chọn loại cấp cao hơn, chúng có uy tín, bền hơn, đối với hubs Palin, sức mạnh của tỷ lệ trước 2 sau 4 là tốt hơn so với mặt lý thuyết trước 2 sau 2, và sự sửa chữa tốt hơn, Mặc dù việc sử dụng thực tế, kinh nghiệm này là không rõ ràng, có tính đến khoảng cách giá không lớn, trước 2 sau 4 là tốt hơn.

16. Phanh xe

Không có nghi ngờ rằng phanh V- là một lựa chọn tốt.Nếu đi dọc theo con đường là rất nhiều bùn, thậm chí bạn có thể xem xét hệ thống phanh treo (tất nhiên, hiện tại một hệ thống phanh treo tốt không phải là rất dễ để mua). Tôi không nói về phanh kìm cho đường cao tốc, bởi vì tôi đã nói trước đây, tốt hơn là nên sử dụng xe đạp địa hình leo núi để chạy quãng đường dài. Tôi không khuyến nghị sử dụng phanh đĩa vì bảo trì kém. Tôi có một người bạn đi xe đạp địa hình trên một chuyến đi đường dài và bị va chạm nhẹ, kết quả là, tấm đĩa bị biến dạng và chuyến đi rất mất thời gian, sau đó, đã buộc phải được gỡ bỏ nó và đi chậm lại, tất nhiên, cũng có một cấu hình trước dùng phanh đĩa sau dùng phanh V, bởi vì phanh đĩa hiệu quả hơn trên các con đường lầy lội, hơn nữa, phía đĩa trước nói chung là không dễ dàng để bị va chạm vào, nhưng rất khó để đưa ra một đánh giá tích cực về cuộc hành trình và bất cứ điều gì có thể gặp phải.

Tìm hiểu thêm

 

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 3) 1

Phanh xe đạp rất quan trọng

17. Vành xe

Phải mua vành 2 lớp, chọn vành dao hoặc vành phẳng thì xem cá nhân yêu thích loại nào, sức mạnh vành phẳng không nhất thiết tồi tệ hơn nhiều so với vành dao, nhưng sự linh hoạt là tốt hơn, có thể rất tốt để hạn chế để giảm bớt một số va chạm trên đường, hiện tại về cơ bản là dùng vành hợp kim nhôm, vành đắt tiền hơn chưa chắc là tốt hơn, nhưng nó có thể nhẹ hơn, vành rẻ hơn không nhất thiết phải mạnh mẽ, chỉ là dày nặng hơn một chút. Theo kinh nghiệm của nhiều tay đua, miễn là vành được chuẩn bị tốt, miễn là nó không phải là đặc biệt rẻ, vành chất lượng kém, có thể hỗ trợ một thời gian dài không xảy ra lệch vành rõ ràng.

18. Nan hoa

Không cần thiết phải sử dụng nan hoa cho xe đạp địa hình nhập khẩu và đắt tiền.Các sức mạnh của nhóm bánh xe là thực sự quan trọng hơn.Nhiều người phàn nàn rằng các nan hoa của chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu luôn luôn bị hỏng hoặc các bánh xe bị lệch theo thời gian.Trong nhiều trường hợp, đây không phải là vấn đề chất lượng. Quan trọng hơn, nó không phải là vấn đề về độ khỏe của vành, nhưng nó hoàn toàn là vấn đề của kỹ thuật đan nan hoa. Nói chung, bộ nan hoa với mũ vài chục tệ là tốt. Tìm một nghệ nhân bậc thầy xuất sắc (không làm đường, họ thậm chí không có dụng cụ đan) để giúp bạn điều chỉnh nhiều lần, bộ bánh xe về cơ bản là ổn định. Ngoài ra, cần phải nhắc nhở bạn rằng không chạy khoảng cách dài với bánh xe mới, một bánh xe mới được chuẩn bị thường sẽ bị biến dạng sau khi sử dụng nó trong một khoảng thời gian, nếu bạn điều chỉnh lại nó một hai lần, nó sẽ hiếm khi phá vỡ hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể bạn thích:  Độ tuổi và phương pháp tốt nhất để bé học cách đi xe đạp

19. Dây xích

Trước hết, xích của bạn nên được kết hợp với các bộ phận khác. Mặc dù xích 9 tốc độ có thể được sử dụng trên tốc độ 7-8, xích tốc độ 9-10 thường mỏng hơn và không có 8 tốc độ. Ngoài ra còn có một công thức nhỏ để cho bạn biết là nếu xích bị hỏng, hãy loại bỏ các phần bị hư hỏng, hãy Lloại bỏ các bộ phận bị hư hỏng và tìm kiếm một xích bằng các phương tiện thay đổi tốc độ tự chế tại gian hàng sửa chữa, nó cũng có thể hỗ trợ đi một khoảng thời gian, đủ để bạn tìm các bộ phận sửa chữa mới. Những điều chuyên nghiệp hơn, sự kiên trì càng mạnh và tính linh hoạt càng tồi tệ.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 3) 2

Đảm bảo dây xích tốt cho chuyên đạp xe

20. Derailleur phía trước

Có quá nhiều loại hình Derailleur phía trước, tóm lại, cần thiết để hỗ trợ các khung giá và xích, và một số Derailleur phía trước được kéo lên. Một số Derailleur phía trước kéo lên và xuống đều được, ngoài ra còn có Derailleur phía trước kiểu E được cài đặt trên ngũ thông. Và một số Derailleur phía trước chỉ hỗ trợ tối đa 42 răng, và một số có thể hỗ trợ 48 răng, Derailleur phía trước của SRAM là tốt hơn, số lượng ít, dòng sản phẩm của SHIMANO đã được kéo dài hơn 20 năm trước và sau khi nó được mô hình hóa, người ta có thể dễ dàng lấy một bánh xe đạp địa hình nhập khẩu phía trước và xích, và họ không dám đánh giá liệu họ có thể sử dụng nó cùng nhau hay không. Có lẽ giải pháp tốt nhất là sử dụng Derailleur phía trước và bánh xích như một bộ, hoặc để tìm những người với kinh nghiệm phong phú, những người giỏi trong “lực lượng liên minh tám quốc gia”.

21. Derailleur phía sau

Hệ thống biến tốc của xe đạp địa hình cao cấp hiện nay gần như hoàn toàn là thế giới của SRAM và SHIMANO (camp, vv cũng có hệ thống biến tốc núi, nhưng rất khó mua trong nước) kiến nghị Derailleur phía sau phải chọn ít nhất một dòng A hoặc nhiều hơn (như ALTUS, ACERA hoặc ALIVIO), Chất lượng của dòng TY là trong thực tế không phải là xấu, và thay đổi tốc độ là rất chính xác, nhưng hầu hết trong số họ được sử dụng cho giá mà không cần móc móng, vv, Và thường chỉ hỗ trợ lên đến 7 tốc độ (Có những ngoại lệ, ví dụ, TY22, vv có thể hỗ trợ rất tốt cho 8 tốc độ), Sau một thời gian dài, nó chắc chắn sẽ khó sử dụng, vì những hệ thống biến tốc cao cấp, nhìn vào tình hình kinh tế cá nhân, chúng cũng bền, nhưng nó có thể là một bước đột phá về độ chính xác và trọng lượng.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 3) 3

Hệ thống biến tốc xe đạp

22. Giá chai nước

Một số khung có thể đặt ba bình, một số có thể đặt hai, và một số có thể giữ một, lựa chọn các giá chai nước phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng điều quan trọng là nhớ chọn mạnh nhất có thể và nhấn mạnh với bàn tay của bạn, tốt hơn là không bị biến dạng, nếu không nó sẽ bị biến dạng sau khi sử dụng nhiều lần.

 

23. Líp

Thời gian sử dụng bình thường của líp là bao lâu? Phải theo môi trường sử dụng và cường độ sử dụng, nhưng nói chung, đủ để hỗ trợ 5000 km, du lịch đường dài là không có vấn đề. Bánh đà mới và xích mới thường sẽ không bị tuột xích , xích cũ và bánh đà cũ không phải là một vấn đề lớn, nhưng bánh đà và dây xích mới và cũ kết hợp, rất dễ bị tuột xích vì vậy chúng cần phải được mài đến kết hợp tốt.
Một điều cần nói là không được khuyến khích để thêm quá nhiều dầu vào bánh đà và xích. Nếu không, quá nhiều dầu bắn ra sẽ làm bẩn quần, và nó có thể bị bẩn do dính nhiều cát và bụi bẩn hơn, hiệu quả ngược lại phản tác dụng.

24. Stiching

Stiching là một sản phẩm dễ bị hao mòn, và đi vài nghìn cây số phải thay thế nó. Nhưng sau một hành trình dài, các bộ phận sửa chữa của Stiching không dễ tìm, đó là, sự thay thế không hề dễ dàng, (Bạn cần phải giải phóng ít nhất nhiều địa điểm và sau đó cắt lại các đường và các tuyến chuyến đi) Hãy chú ý đến việc bôi trơn Stiching và ngăn chặn bụi của đường ống, và các đầu nối phải được che kín bằng dụng cụ che kín dây, nếu không, một khi phân tán, nó không chỉ khó coi mà còn dễ dàng bị rụng, Ngày nay, rất dễ dàng để tìm thấy dụng cụ che kín dây bằng nhôm trên Internet hoặc trong một cửa hàng xe đạp địa hình, lắp một vài cái., chúng chỉ thêm một lượng nhỏ trọng lượng, nhưng chúng có thể giảm rất nhiều rắc rối cho bạn.

Có thể bạn thích:  Hành trình 30 ngày đạp xe xuyên qua 4 quốc gia của cậu bé 10 tuổi

25. Tấm chắn bùn phía trước và phía sau

Nếu bạn chắc chắn rằng điều kiện thời tiết và đường xá trên đường đi sẽ không quá tệ, sẽ không sao nếu bạn không lắp đặt nó.Nếu bạn bắt gặp mưa hoặc đường lầy lội, bất kể bạn bảo vệ thế nào, bạn sẽ bị dính bùn.

26. Túi

Hãy hiểu rằng: bạn không bao giờ được đeo túi trên lưng và đạp xe đạp địa hình. Trong quá trình đi xe đạp, trừ khi chúng ta thẳng lưng và eo, chúng ta dành phần lớn thời gian để nghiêng về phía trước, điều này đã tạo cho eo một lượng gánh nặng nhất định, Nếu chúng ta mang theo một túi nặng, ngày bị căng cơ thắt lưng không xa, Du hành nên vui vẻ, Mặc dù quá trình này có thể khó khăn nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Thành công của việc đi đường dài thường phụ thuộc vào thời gian bạn có thể tồn tại lâu dài và quyết tâm sẽ chống lại sự mệt mỏi về thể chất. Nếu không có nhiều đồ, bạn chỉ có thể chọn túi sau, dung tích tối đa là 80 lít Nếu không đủ, bạn có thể treo trên trên giá càng phía trước và lắp đặt túi trước. Hai thứ tổng cộng vào với nhau có công suất 120 lít và cả trước và sau đều chịu lực, có hiệu quả có thể tránh được trọng lượng nhẹ đầu (nếu không, khi đi lên dốc, nó rất dễ gây ra lật lưng). Một số người thích lắp đặt một túi trên tay lái, điều này là khả thi, bản đồ, máy ảnh và những thứ nhỏ thường được sử dụng khác có thể được đặt hoàn toàn bên trong. (Có một số túi tay lái có bản đồ, và cúi đầu là bạn có thể nhìn thấy chúng bất cứ lúc nào.) Nhưng đừng để quá nhiều thứ, hoặc tay lái sẽ quá nặng, việc quay sẽ khó khăn và dễ bị nguy hiểm.

27. Đèn pha

Đèn pha chủ yếu được sử dụng để làm? Thiên nhiên là ánh sáng ban đêm, nhưng nghiêm túc nói, nó không được khuyến khích lái xe vào ban đêm, đặc biệt là vào đêm tối, đi xe trên đường quốc lộ, nhiều lái xe điên lái xe quá tải, hoặc có thể không vượt qua đèn ở đầu hoặc đèn hậu , đèn pha mạnh rất khó để xem chi tiết của đường. Trong ngắn hạn, đi xe đạp địa hình nhập khẩu vào ban đêm là rất nguy hiểm, nhưng chuyến đi là không thể đoán trước.Sau khi xem bộ phim “Moving Mountain”, nên biết rằng Chuange đang đi xuống núi vào ban đêm.

Nếu bạn thực sự muốn đi vào ban đêm, không có cách nào (Ở đây nó nhắc nhở bạn làm một kế hoạch chuyến đi toàn diện. Bạn phải lập kế hoạch theo tình trạng thể chất của bạn và số dặm cụ thể. Bạn không được làm quá nhiều, đồng thời, bạn phải chuẩn bị cả hai tay, nếu bạn không thể đến đó, bạn đang nghỉ ngơi ở đâu? Đều là vấn đề cần xem xét). Các đèn pha không nhất thiết cần phải chiếu xa, mười mét là đủ. Nhưng nên cố gắng chọn loại có pin để dễ mua, và độ sáng cao, bề mặt chiếu sáng tương đối lớn, , tốt hơn là chuẩn bị một bộ pin và bóng đèn dự phòng. Đối với nên mua loại nào, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường và không có khuyến nghị cụ thể nào được thực hiện ở đây.

28. Đèn hậu

Đèn hậu chắc chắn không được sử dụng để thắp sáng, nhưng chúng được sử dụng để nhắc nhở người khác tránh. Gương đơn giản xa đèn đỏ nhấp nháy có thể thu hút sự chú ý. Điều này không đòi hỏi nhiều độ sáng, nhưng tốt nhất là nên có độ xuyên thấu tốt (đây chỉ là đối diện của đèn pha) và để người khác nhận thấy bạn trong thời tiết sương mù (đôi khi khi ai đó đi xe trong sương mù vào ban ngày, Việc mở đèn trước và sau thực sự là một thói quen tốt để nhắc nhở người khác và đảm bảo sự an toàn của chính họ. Ngoài ra, hãy chắc chắn để chọn một loại trong suốt mạnh mẽ, không dễ dàng rơi ra, va chạm khi đi đường dài, dễ dàng dẫn đến mất đèn hậu, và bạn khó có thể tìm thấy nó kịp thời.

Có thể bạn thích:  Đạp xe đạp rèn luyện sức khỏe

29.Băng phản quang

Hiệu ứng của băng phản quang cũng gây ra bởi sự phản chiếu để thu hút sự chú ý của người khác, và nó dễ dàng lắp đặt, không dễ rơi ra sau khi dán hoặc buộc, và giá cũng rất rẻ (mặc dù hiệu ứng không tốt so với đèn hậu), bạn hoàn toàn có thể lái xe đạp địa hình. Đặt một số trên quần áo, có thể tạo một cảnh báo nhất định.

30. Quần đi xe đạp

Rất nhiều người phàn nàn rằng quần cưỡi không hiệu quả, điều này là do mặc không đúng cách, hoặc quần dài và đệm quá mỏng. Để đầu tư nhiều hơn một chút, cần phải mua một miếng đệm COOLMAX dày hơn và một chiếc quần tốt hơn. Ngoài ra, quần áo đi xe chủ yếu được làm bằng vải polyester, thoáng khí, dễ giặt và khô nhanh hơn.Nếu bạn di chuyển xa, mặc một cái, dự trữ một cái, hai cái là đủ, bạn cần phải nhắc nhở bạn rằng: mặc quần đi xe hì không mặc đồ lót! Có một loại đồ lót đi xe cũng tốt, như đồ lót bình thường mặc bên trong, mặc một đôi quần thể thao bên ngoài, ít nhất là từ phía sau, trực quan không cảm thấy hông quá bẩn.

31. Áo đi xe
Một chiếc áo khoác polyester phù hợp là cần thiết, một chiếc áo đi xe tốt chỉ thoáng khí và thoải mái hơn, phong cách đẹp hơn và vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn, có thể có 3 túi nhỏ phía sau, giúp bạn đặt đồ ăn nhẹ. Một nhu cầu khác cần nhắc nhở bạn là nếu bạn chọn mặc bộ đồ đi xe đạp địa hình , zip ngực phải được chọn để mở dài hơn, bởi vì đạp xe cường độ cao sẽ dẫn đến nhiều mồ hôi, việc mở lỗ quá nhỏ, hiệu ứng làm mát cũng sẽ bị giảm đáng kể.

32. Mũ bảo hiểm

Tôi không muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của mũ bảo hiểm nữa, Mũ bảo hiểm không nhất thiết chỉ cần khi gặp một tai nạn, Mũ bảo hiểm không nhất thiết phải tất cả các quyền, nhưng luôn luôn tốt hơn không có gì. Du hành đường dài vẫn rất cần thiết để mang mũ bảo hiểm (đường dài đi lên dốc, nhiều người không có mũ bảo hiểm, và thậm chí một số lái xe Tour de France cũng như thế này, lên dốc tốc độ chậm hơn, có thể hiểu, nhưng tốt nhất là là nên đội).

Mũ không phải là một lựa chọn tốt, hầu như không có sự bảo vệ cho đầu. Chọn mũ bảo hiểm nhẹ, mạnh, thoáng khí thích hợp, có lỗ thông hơi lớn, thông gió tự nhiên tốt, có bộ khung hợp kim, độ bền đáng tin cậy, với lớp lót COOLMAX, thoải mái khi đội, một số mũ bảo hiểm có lưới chắn côn trùng ở phía trước , là một thiết kế rất chu đáo. Trước đây, một trong những sự khác biệt chính giữa mũ bảo hiểm leo núi và mũ bảo hiểm đường cao tốc là mũ bảo hiểm núi có vành và đường không, nhưng ngày càng nhiều mũ bảo hiểm được thiết kế như mũ có thể tháo rời, và ngày càng nhiều người đội mũ bảo hiểm không đội maoyan. Trong thực tế, chức năng chính của vành là tạo bóng râm, nhưng một hiệu ứng tiêu cực nhất định là chặn tầm nhìn, đây là một sự mâu thuẫn không thể hòa giải, nó có thể được chọn theo sở thích cá nhân. Đối với cách chọn một chiếc mũ bảo hiểm, nó đã được giải thích trong nhiều bài viết của tôi, tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…