Khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường 1

Khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường

Nhiều tay đua biết rằng đi xe đạp địa hình trong một thời gian dài, xích xe đạp địa hình sẽ tạo ra âm thanh ù ù, rất ồn ào và thậm chí ảnh hưởng đến cảm giác đạp xe.

Xích xe đạp địa hình các bệnh thường gặp và cách sửa chữa

Không làm cho nó “im lặng”, sẽ rất phí sức đạp xe, và nó cũng sẽ làm hư hỏng các bánh xích và xích của xe đạp địa hình nhập khẩu. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn giữ sạch bánh xích và xích để thoải mái đạp xe đi bên ngoài. Dưới dây là cách khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường.
xe đạp địa hình có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Nếu có mưa, bạn nên làm sạch bánh xích và xích xe đạp địa hình sau khi sử dụng, trong trường hợp bình thường, được đặt ở bánh xích phía sau, dây xích bị rỉ sét, điều này là do bụi bẩn, tạp chất và bùn hỗn hợp trong mưa thường bám chặt vào xích, bánh xích và xích bị hỏng sau nhiều lần ăn khớp, mài mòn sẽ tăng lên.

Khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường 2

Khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường

Khi làm sạch bánh xích và dây xích, hãy làm sạch bằng miếng vải sạch, không sử dụng miếng vải ướt, như vậy sẽ làm cho bánh xích khô và sạch.

Sau khi làm sạch, bánh xích và dây xích nên được bôi trơn ở nơi thích hợp, không chỉ có thể giảm ma sát giữa xích và chuỗi, mà còn làm giảm sự ăn mòn và giảm nguy cơ vỡ hoặc hỏng. Làm công việc vệ sinh hàng ngày, sự cố của xích sẽ giảm.

Tìm hiểu thêm

 

Khắc phục vấn đề xích xe phát ra âm thanh bất thường 3

Sửa xích xe bị hỏng

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp địa hình chất lượng cao cấp được nhiều khách hàng tin dùng.

Có thể bạn thích:  Giải đua xe đạp địa hình Toàn Quốc Lần thứ 1