Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 4) 2

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 4)

Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về chuyên mục “Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 4)”:

TOP 5 PHỤ KIỆN DÀNH CHO XE ĐẠP ĐỊA HÌNH

Nếu mắt là bình thường, thì xin chúc mừng, bạn có thể chọn những chiếc kính yêu thích của mình,vừa mang tính thẩm mỹ lại có thể ngăn côn trùng nhỏ hoặc bụi vào mắt. Nếu bạn bị cận thị, thì thật không may, bạn vẫn phải đeo kính cận thị. Cá nhân không khuyên bạn nên đeo kính áp tròng, đi xe đạp địa hình nhập khẩu, nhất là đi xe đạp địa hình Nhật, quãng đường dài hơn bình thường, gió và mặt trời, đường không sạch sẽ, mắt rất dễ bị khô, thêm là không thoát khí, gây sát thương lớn cho mắt.

Cuối cùng, để nhắc nhở bạn rằng một số kính là một loạt các ống kính có thể được thay đổi, màu sắc là khác nhau, việc sử dụng cũng khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn chọn đeo kính, bạn phải chọn theo khuôn mặt, thư luôn là tốt, gương đẹp không mang theo, đeo thẻ gương là một điều phổ biến, đệm mũi phải là loại mềm mại và đàn hồi , và các chân gọng có thể đảm bảo rằng các góc cong lớn không gãy.

34. Găng tay

Tôi đeo găng tay mỗi khi tôi đi xe đạp cho chuyến chơi xa. Một phần lớn rung động của mặt đất sẽ được truyền đến người lái thông qua các tay lái. Động lực và kéo dài rung động sẽ dễ dàng làm cho vai của bạn nóng ran, cánh tay cứng, và lòng bàn tay của bạn để tích lũy máu. Đặt khóa học có thể dễ dàng rung động, và với găng tay đi cùng nhau, có thể chơi hiệu quả hơn, tôi thường chuẩn bị một bộ chiều dài, găng tay dài có thể ấm và gió, găng tay ngắn, thích hợp khi mặc khi thời tiết ấm. Bên ngoài, tay cầm cũng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Làm thế nào đóng hộp chiếc xe của bạn để vận chuyển (Phần 1)

 

Tay nắm có thể làm giảm rất nhiều sốc, và kết hợp với găng tay có thể giúp hiệu ứng tốt hơn, tôi thường chuẩn bị một bộ cả dài và ngắn, Găng tay dài có thể giữ ấm và chống gió, găng tay ngắn, thích hợp để đeo khi thời tiết ấm, các ngón tay bị hở bên ngoài và cầm tay cũng tốt hơn. Chọn loại gia công chắc chắn, vật liệu găng tay là tốt, ngoài ra, găng tay cũng được chia theo kích thước, tốt nhất là chọn phù hợp với kích thước của riêng mình, nếu không, quá lỏng lẻo, áp lực quá nhỏ của bàn tay, lưu thông máu kém, mệt mỏi, có thể gây tê cóng.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 4) 4

Găng tay cho chuyến đạp xe

35. Công cụ

Hành lý là đủ, nhưng tôi cũng có rất nhiều công cụ? Điều này đơn giản là quá khó. Do đó, du hành xe đạp đường dài, chọn một sự kết hợp của các công cụ bền, nhỏ gọn và thuận tiện, và bây giờ có quá nhiều công cụ và một máy bơm nhỏ trên thị trường, nó không phải là một giới thiệu chi tiết, và tất cả mọi người đều có thể tìm thấy loại yêu thích của riêng mình. Tuy nhiên, nó nên được chỉ ra rằng tốt nhất là mang theo các công cụ sửa chữa lốp xe, công cụ tháo lắp, vv ống khí nhôm là tốt hơn, và bạn cũng có thể chọn có đồng hồ áp suất, bạn có thể kiểm soát áp suất lốp dễ dàng hơn, và sau đó chuẩn bị ba thanh kim loại Alice Tire, một bộ lốp xe đạp địa hình cơ bản là đủ.

36. Đệm lốp

Đi xe đạp đường dài, lốp bị đâm thủng là không thể tránh khỏi, nhưng một miếng đệm tốt có thể làm giảm nguy cơ đâm thủng. (Bạn nên phát triển một thói quen tốt, bất cứ khi nào lốp xe bị đâm thủng, hãy kiểm tra vị trí săm bị thủng, bên cạnh gần vành hoặc bên cạnh lốp xe, nếu bên cạnh lốp thì bình thường, Trước khi lắp đặt, bạn phải nhớ kiểm tra săm để xem có bất kỳ dư lượng nào không. Nếu nó được tìm thấy, nó phải được dọn sạch kịp thời, Nếu nó là ở cạnh gần vành, có thể là một vấn đề với lốp xe).

Có thể bạn thích:  Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương

37. Kẹp ống

Kẹp ống được sử dụng để cố định trục yên.Sau khi chọn chiều cao thích hợp, nó có thể được vặn chặt lại.Có chủ yếu là hai loại ốc vít được cố định là loại tháo nhanh và loại ốc vít hình lục giác. Trong hầu hết các trường hợp, một khi chiều cao của trục yên cố định, hiếm khi phải điều chỉnh và không có nhiều cơ hội để điều chỉnh yên trong khi di chuyển đường dài. Vì vậy, việc chọn kẹp ống cố định có thể phù hợp hơn, kẹp ống tháo nhanh có thể dễ dàng điều chỉnh mà không cần sử dụng công cụ, nhưng sức mạnh khóa là kém, và nếu kẹp quá chặt, sau này khi mở ra, thường khó tháo dỡ. Có tính đến việc đi lại đường dài cần thiết để mang theo các công cụ, kẹp ống không tháo nhanh là một sự lựa chọn an toàn hơn.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 4) 1

Kẹp ống cố định trục yên xe đạp

38. Chân chống

Chân chống, như tên cho thấy, là để đỡ chiếc xe đạp địa hình , tôi đã sử dụng nhiều loại chân chống, nhưng tôi đã không tìm thấy một loại đặc biệt mạnh mẽ và đáng tin cậy. (Thiết kế thanh lớn 28 là tốt nhất, nhưng chiếc xe hiện tại dường như có ít thiết kế như vậy.) Nó cần phải mạnh mẽ và linh hoạt, và cơ chế gấp không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Thông thường, sau một thời gian dài sẽ bắt đầu biến dạng, hoặc cơ chế gấp hoặc sửa chữa bắt đầu bị nới lỏng, và đôi khi nó đột nhiên rời ra do trọng lực, gây ra mối nguy hiểm an toàn. Nếu có rất nhiều hành lý, rất khó để đỡ trọng lượng của xe, trọng lượng của bàn chân không phải là nhẹ, và việc đi lại đường dài cũng là một gánh nặng lớn, vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận xem có nên lắp đặt chân chống hay không. Lời khuyên là trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần lắp. Thực sự phải đỗ xe, và việc tìm một nơi sạch sẽ dựa xe đạp địa hình vào rất dễ dàng.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 4) 3

Chân chống xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Tìm kiếm xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé