Đi xe đạp không bao giờ là muộn để bắt đầu 1

Đi xe đạp: không bao giờ là muộn để bắt đầu

Chắc chắn rằng không phải tất cả chúng ta đều có thể đi xe đạp hay tự tin khi đi xe đạp thể thao . Đi xe đạp leo núi là cách thức di chuyển rất phổ biến, số lượng người trưởng thành học cách đi xe đạp không ngừng tăng lên. Nên bắt đầu học từ đâu? Đó là băn khoăn của những ai chưa từng một lần ngồi trên xe đạp cũng như người muốn cải thiện kỹ năng đi xe đạp. Đi xe đạp: không bao giờ là muộn để bắt đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người một số mẹo hay để đi xe đạp tốt hơn và tự tin hơn

Tham gia một khóa học
Địa điểm tốt chính là các trung tâm ở địa phương. Có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa học cho người mới bắt đầu và cả những khóa đào tạo đạp xe cho người trưởng thành – họ có thể đã biết đi xe đạp thể thao nhưng cần một người nhắc nhở để thực hành tốt hơn. Bên cạnh đó còn có những tổ chức nhận dạy đi xe đạp miễn phí

Đến công viên
Mang xe đạp thể thao cao cấp đến công viên hay một con đường ít phương tiện giao thông nào đó. Đây là địa điểm lý tưởng để học kĩ thuật đi xe đạp địa hình đơn giản, giữ thăng bằng cũng dễ dàng hơn. Quan trọng người tập cần biết cách vừa đi xe vừa ra hiệu, quan sát hai phía trước khi rẽ phải hay rẽ trái. Tất cả những kĩ năng này sẽ giúp bạn trở thành một tay lái đầy tự tin.

Đi xe đạp không bao giờ là muộn để bắt đầu 3

Tham gia một khóa học đạp xe

Không ngừng luyện tập
Tập đi xe đạp trên những con đường trong công viên sẽ là thử nghiệm tốt cho người tập đi xe đạp. Bởi họ cần có thời gian để làm quen, đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi bắt đầu những chuyến đi thực sự, trên những cung đường thực sự.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 2)

 

Lời khuyên từ bạn bè
Nếu bạn có những người bạn thân thiết A thường xuyên di chuyển bằng xe đạp, đừng ngại ngần hỏi họ một vài lời khuyên khi tập xe đạp. Người bạn cùng chia sẻ những lo ngại và giải quyết những khó khăn, đó là sự giúp đỡ vô cùng hữu ích để ta tự tin hơn.

Đừng ngại thử
Rất nhiều phụ huynh nói với con cái rằng “đừng chơi đùa trên đường”, nhưng có rất nhiều lợi ích từ việc ra ngoài và đạp xe đạp thể thao. Đầu tiên hãy lên kế hoạch cho chuyến đi. Đó có thể là chuyến đi đến cửa hàng tạp hoá, đến bất cứ nơi nào trong khu vực sinh sống, chọn một cung đường thẳng và không quá dài. Google map sẽ giúp bạn tìm đường đi hợp lý. Tốt nhất hãy chọn con đường ít phương tiện giao thông, ít ngã rẽ, ít nhà dân.

Đi xe đạp không bao giờ là muộn để bắt đầu 2

Tham gia câu lạc bộ đạp xe

Dành nhiều thời gian
Vội vã và đạp xe chắc chắn không phải là ý hay. Sẽ an toàn hơn và vui vẻ hơn nhiều nếu như bạn không đạp xe đạp thể thao nhập khẩu vội vàng, lướt như bay qua mỗi đoạn đường, phóng nhanh đến cuộc hẹn. Dành ra nhiều thời gian hơn cho chuyến đi để bạn có thể dừng lại, đánh giá đúng từng khúc cua và để bản thân bình tĩnh hơn sau một khoảng thời gian dài đạp xe.

Ý thức về nỗi sợ của bản thân
Sợ hãi là một cảm giác thường xuất hiện khi ta bắt đầu thử một thứ gì đó mới mẻ. Một chút sợ hãi và sự hồi hộp hoàn toàn bình thường. Đừng cố kìm nén nỗi sợ, hãy nghĩ rằng bạn có thể hoàn thành việc được yêu cầu. Đó là điểm tựa giúp bạn bình tĩnh.

Tham gia câu lạc bộ
Đi xe đạp cùng những người có cùng suy nghĩ và sở thích là một cách tuyệt vời để thực hành kĩ năng đi xe đạp thể thao. Có rất nhiều người tổ chức các chuyến đạp xe hàng tuần cho mọi đối tượng ở mọi cấp độ.

Học kỹ năng mới
Đối với nữ giới có mạng lưới Breeze – nơi hướng dẫn cho phụ nữ ở mọi trình độ cách đi xe đạp. Thêm vào đó, họ còn cung cấp các địa chỉ sửa chữa xe, cửa hàng xe đạp thể thao trong khu vực và tìm kiếm người hướng dẫn để cải thiện kĩ năng.

Có thể bạn thích:  Phụ tùng xe đạp thể thao cần thiết

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …