Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em 4

Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em

1 đánh giá

Vào một buổi sáng đầy nắng cuối tuần trước, tôi đã hứa với con gái là gia đình 4 người nhà mình sẽ chơi trong công viên Wetland, nhưng không ngờ rằng quyết định nhỏ này làm tôi hối hận trong một thời gian dài.

Sự việc trải qua như sau.

Con gái: Mẹ ơi, hôm nay mẹ và bố đã đưa con và anh trai đến quảng trường ở Công viên Wetland đúng không.
Chồng: Con ham chơi quá, đã hoàn thành bài tập về nhà chưa?
Tôi: Con đã nhiều lần nói với mình rồi, lần này đưa cả bé thứ hai đi cùng đi, mình cuối tuần này không có việc gì chứ?
Chồng: Được rồi, tôi đi chuẩn bị, cả nhà cũng chuẩn bị sẵn sàng đi.

30 phút sau, chúng tôi đến đích, chồng và tôi nhàn nhã đi dạo và đồng thời cho bé thứ 2 uống sữa, bé thứ nhất đang đi xe đạp trẻ em trên một con đường nhỏ gần đó, nhưng khi rẽ qua một con đường nhỏ vì thiếu cân bằng nên bi kịch đã xảy ra. Bé ngã xe đạp, do trọng lượng và quán tính của chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi trẻ em, bàn đạp đập vào chân của bé, vết thương khá nặng và bé không thể đi lại bình thường trong vài ngày.

Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em 1

Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em

Sau đó, tôi đã nghĩ về nó, rất khó để tránh va chạm trong các môn vận động, tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra nếu bé mặc quần phù hợp hoặc mặc đồ bảo hộ khi đạp xe cho trẻ em . Sau sự cố này, tôi quyết định cho phép con tôi mặc đồ bảo hộ càng nhiều càng tốt trong khi đi xe đạp, và khuyến khích các bậc cha mẹ cũng có được sự nhận thức về an toàn khi cho trẻ đạp xe như vậy.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe đạp?

Sau đây là Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em mà tôi đã tóm tắt và tôi hy vọng sẽ hữu ích khi chia sẻ ở đây.

Mũ bảo hiểm

1, Kích thước mũ bảo hiểm: Sự an toàn của phần đầu của trẻ là rất quan trọng, vì vậy rất cần thiết cho trẻ em để lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp. Trước hết, theo độ tuổi của trẻ, kích thước của đầu để chọn đúng kích cỡ, cố gắng chọn loại vừa, mũ bảo hiểm quá lớn sẽ lắc qua lại ở bên trong, quá nhỏ sẽ có cảm giác chật, đội sẽ không thoải mái.

Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em 3

 Lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em phù hợp

2. Vật liệu mũ bảo hiểm: Có hai loại vật liệu dùng cho mũ bảo hiểm trẻ em, mũ bảo hiểm nhựa và mũ bảo hiểm bọt xốp, sự khác biệt giữa hai loại là chủ yếu ở vỏ, vỏ mũ bảo hiểm nhựa rất cứng, nhiều lần va chạm cũng sẽ không vỡ, bền, có thể bảo vệ đầu của trẻ, mũ bảo hiểm bọt chỉ là một loại nhựa mềm, mềm hơn, hiệu quả bảo vệ kém hơn mũ bảo hiểm nhựa.

3. Phần độn bên trong mũ bảo hiểm: Ngoài vỏ, chất độn bên trong mũ bảo hiểm cũng rất quan trọng, mũ bảo hiểm tốt được làm bằng miếng bọt biển dày chất lượng cao, hiệu ứng đệm rất tốt, không dễ bị hư hại, có thể cảm thấy khi chạm vào, miếng bọt biển kém hơn rất mỏng, dùng sau một thời gian dài dễ dàng bị hỏng.

4, Tính thoát khí: Mũ bảo hiểm vẫn cần phải được đội khi thời tiết nóng, vì vậy thoát khí rất quan trọng, khi mua, cần phải xem mũ bảo hiểm có nhiều khoảng trống hay không, nói chung, khoảng trống nhiều tản nhiệt tốt hơn và không cảm thấy ngột ngạt.

 

Dụng cụ bảo vệ khác (tấm lót khuỷu tay, miếng đệm đầu gối, đệm cổ tay)

 

1. Xem chất liệu vải bên trong: Vải bên trong của dụng cụ bảo vệ tiếp xúc trực tiếp với da của trẻ, vì vậy lớp lót sẽ thoải mái nhất khi chọn bông nguyên chất.Nếu chất lượng vải kém, sẽ dễ bị phồng rộp và gây khó chịu khi chạm vào da.

Có thể bạn thích:  Thương hiệu phụ tùng xe đạp nào là tốt nhất

Điểm chú ý khi mua thiết bị bảo hộ cho xe đạp trẻ em 2

Lớp lót sẽ thoải mái nhất khi chọn bông nguyên chất

2. Các dây đeo của đồ bảo hộ phải phù hợp. Dây đeo của dụng cụ bảo vệ nên được chọn chặt và vừa phải, tốt nhất là sử dụng loại có thể điều chỉnh theo ý muốn, trẻ cao lên vẫn có thể tiếp tục sử dụng; Cũng cần chú ý đến khóa dây đeo có đủ mạnh để tránh trượt trong khi chơi hay không.

Nói chung, với kinh nghiệm và bài học này, tầm quan trọng của thiết bị bảo vệ đối với xe đạp an toàn cho trẻ em không cần phải nói nhiều, phụ huynh không được bất cẩn khi đi chơi với trẻ em, để tránh những rắc rối không cần thiết.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…