Bảo dưỡng xe đạp thể thao,kinh nghiệm sửa chữa xe đạp thể thao

Mẹo bảo trì xe đạp, phân tích tuần tự các bước bảo trì

1 đánh giá

Cho dù là xe đạp của bạn là một chiếc xe đạp thể thao chất lượng nhất trên thị trường thế nào thì cũng đừng quên bỏ qua bước làm sạch và bảo dưỡng xe đạp thể thao thường xuyên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Mẹo bảo trì xe đạp, phân tích tuần tự các bước bảo trì.

Bảo dưỡng xe đạp thể thao,kinh nghiệm sửa chữa xe đạp thể thao

Khi chúng ta quyết định thực hiện bảo dưỡng xe đạp, điều đầu tiên cần làm là vệ sinh xe đạp thể thao . Bước này là một bước không thể thiếu để tiết kiệm công sức trong việc bảo trì.

1, Khung xe

Làm sạch khung có thể dùng giẻ lau lên các bộ phận, như nầy các vết bùn bên dưới khung có thể dễ dàng trở nên mềm mại sau khi gặp nước, lúc này, bụi bẩn có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách chỉ cần lau bằng giẻ. Cá nhân tôi không đồng ý với việc sử dụng súng nước áp lực cao, v.v … để rửa bùn trên xe đạp địa hình, bởi vì việc làm sạch này, nước dễ dàng vào trục hoặc hub, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận.

Lúc này, cần chú ý đến một số nơi trên khung có khuynh hướng bám bùn, chẳng hạn như vị trí ngũ thông trên trục giữa. Sau khi rửa bùn trên khung bằng nước, đổ một ít chất tẩy rửa lên miếng giẻ và chà xát lên khung bằng một tay, chà xát đơn giản, nhẹ nhàng cọ xát qua lại nhiều lần, khung sẽ sạch sẽ. Thường không khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa mạnh như bột giặt, vì nhiều xe đạp địa hình nhập khẩu khung xe được làm bằng nhôm, các thành phần kiềm chứa trong chất tẩy rửa sẽ phản ứng với nhôm, kết quả là các bộ phận nhôm của xe đạp sẽ có một số vệt màu lạ,do đó, một chất tẩy rửa linh hoạt – chất tẩy rửa chắc chắn là một sự lựa chọn tốt hơn.

Bảo dưỡng xe đạp thể thao,kinh nghiệm sửa chữa xe đạp thể thao 1

Sửa xe đạp thể thao tại Hà Nội

2, Bộ bánh xe, đầu xe và trục yên

Khi rửa bộ bánh xe, bạn có thể chà cát trên lốp bằng bàn chải giày. Rửa vành xe, cách tốt nhất là thay bằng giẻ lau có chất tẩy rửa, cẩn thận lau nơi má phanh quét vào. các nan hoa có thể được thực hiện chà đơn giản.

Có thể bạn thích:  Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1)

Tìm hiểu thêm:

Khi rửa các hub, không xịt các chất tẩy rửa với một khẩu súng nước áp lực cao. Chỉ đơn giản là ngâm nước và lau sạch bằng giẻ sạch. Khi rửa trục yên và túi yên, cẩn thận không cho phép bùn chảy vào trục yên dọc theo đường làm kín của kẹp trục yên. Dưới túi yên, thường là nơi mà nước bùn đến nhiều nhất, và bạn nên cẩn thận lau sạch nó bằng giẻ.
Đối với các lốp xe, để bảo trì đơn giản có thể sử dụng một bàn chải hơi cứng hơn để chải cát và bụi trên lốp xe đạp thể thao

3, Derailleur, derailleur trước, derailleur sau

Sau khi rửa các phần trên, tiếp theo là rửa derailleur, cấu trúc bên trong derailleur phức tạp hơn, có nhiều dầu hơn và hoạt động như một chất bôi trơn. Khi lau derailleur, tốt nhất là lau nhẹ bằng giẻ và nó sẽ sạch sẽ.

Khi rửa derailleur trước, derailleur sau, bạn có thể sử dụng ống dẫn nước để xả trực tiếp vào khe hở giữa derailleur trước, derailleur sau, điều này có thể làm sạch bùn và cát. Sau khi xịt, có thể sử dụng bột giặt để rửa sạch dầu trên derailleur trước, derailleur sau.

4, Càng trước, bàn đạp, phanh

Làm sạch càng trước và bàn đạp rất đơn giản, bàn đạp chỉ cần rửa sạch nước bùn là được. Càng trước tốt nhất không rửa sạch bằng nước, khi lau ống bên trong của càng trước, vắt nước từ vải và lau. Sau khi ống trong càng trước được sử dụng trong một khoảng thời gian, một số tạp chất sẽ vẫn còn trên đó và có thể lau sạch nhẹ nhàng bằng tăm bông, tốt hơn là nên phát triển thói quen giữ sạch càng trước.

Khi rửa phanh (theo V-phanh làm chuẩn), bùn còn lại trong phanh có thể được xả trực tiếp bằng các ống dẫn nước để chuẩn bị cho lần bảo trì tiếp theo.

Đối với bánh xe đạp thể thao nhập khẩu, derailleur phía trước và phía sau, bánh xe dẫn hướng, vv, bạn có thể sử dụng một bàn chải để loại bỏ bụi và bụi bẩn nhỏ.

Có thể bạn thích:  Có những loại xe đạp trẻ em phổ biến nào?

Bảo dưỡng xe đạp thể thao,kinh nghiệm sửa chữa xe đạp thể thao 2

Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách

5, Bánh răng, líp và xích

Trong suốt quá trình làm sạch, đây có thể là ba phần là phần bẩn nhất. Bởi vì các phụ kiện có dầu bôi trơn, bụi có nhiều khả năng bám vào nhất. Chúng ta có thể sử dụng chất tẩy rửa xịt lên giẻ lau sau khi lau chùi nước, chúng tôi có thể rửa bánh răng, khi rửa bánh răng, hãy cố gắng làm sạch từng chiếc răng bằng giẻ, Khi rửa xong, xịt bằng nước., bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng bánhrăng sáng như mới.

Điều tiếp theo để rửa líp. Rửa líp phải tháo bánh sau để vệ sinh. Hãy nới lỏng phanh sau để phanh không kẹp bánh xe. Đầu tiên nới lỏng các ốc vít ở hai bên của bánh sau, lúc này, nhẹ nhàng vỗ nhẹ các bánh sau và các bánh xe đạp thể thao sẽ bật ra. Đặt bánh xe đạp trên mặt đất, cẩn thận chà nó trên líp với giẻ, và đặt bánh xe trở lại trên xe từ vị trí của mặt sau, từ từ kéo derailleur phía sau ra để đặt bánh xe vào. Quá trình này rất đơn giản chuvà có thể thành thục sau hai lần tháo gỡ. Cuối cùng để làm sạch là dây xích, sau mộtyến đi dài, dây xích rất dễ dính với nhiều bùn.

Có rất nhiều cách để rửa dây xích, tôi giới thiệu ở đây hai phương pháp:

– Đầu tiên là sử dụng dầu hỏa để rửa dây xích, kéo xích qua lại xung quanh để lau dầu hỏa. Điểm bất lợi là nó sẽ để lại một mùi khó chịu, để lại với dầu mỡ và vết dầu.

– Phương pháp thứ hai là sử dụng chất tẩy rửa. Điều cần lưu ý rằng khi rửa xích, tốt nhất là sử dụng nước nóng khoảng 45 độ, nhiệt độ này có nhiều khả năng đóng vai trò của nó trong việc làm sạch. Ngoài việc cần phải lau dây xích qua lại bằng giẻ lau bằng chất tẩy rửa, tốt nhất là sử dụng một bàn chải dày để từ từ chải từng mắt xích một, và ngay sau đó xích đang màu đen sẽ hiển thị màu gốc.

 

Xe đạp thể thao Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp thể thao nhật bản ,

Có thể bạn thích:  Cách đi xe đạp an toàn cho trẻ em