Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe

Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe

Tìm hiểu cách điều chỉnh má phanh, độ căng dây phanh tập trung vào bộ phanh càng của xe đạp đường trường

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe, loại thường thấy trên hầu hết các xe đạp đường trường cũng như là xe đạp địa hình. Tùy vào loại xe, bạn sẽ cần một bộ tuốc nơ vít lục giác loại 5 hoặc 6mm, một bộ cờ lê loại 9 hoặc 10mm, dụng cụ chỉnh phanh xe loại 14mm, giấy nhám thô để tái tạo bề mặt má phanh, chất bôi trơn nhẹ như TriFlow, và một dụng cụ cầm tay số để điều chỉnh độ căng dây phanh.

Điều chỉnh tay phanh

Bộ phanh càng của xe đạp .Trước tiên, kiểm tra đảm bảo tay phanh được đặt đúng vị trí. Xem chi tiết tại “hướng dẫn bọc tay lái”. Bạn cũng cần chắc chắn rằng bánh xe đã được căn vào giữa khung.

Rất nhiều hệ thống phanh của xe đạp đường trường có cơ chế tháo rời nhanh giúp nới lỏng phanh để bạn có thể tháo bánh xe đạp địa hình nhập khẩu ra. Nếu không phải bạn sẽ phải nới lỏng vít kẹp dây cáp để cho dây phanh lỏng ra.

Má phanh

Lấy bánh xe đạp địa hình cao cấp ra và lau lại các tấm lót má phanh bằng giấy nhám để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đặt lại bánh xe và kiểm tra để đảm bảo vị trí má phanh và vành lốp. Một số má phanh có một vòng đệm vênh cho phép bạn điều chỉnh bằng ngón tay. Để tránh tiếng ồn khi lái xe, cố gắng điều chỉnh tấm lót má phanh sao cho khoảng cách từ mặt trước của má phanh đến vành lốp từ 1 đến 2mm.

Tìm hiểu thêm:

Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe 1

 Điều chỉnh má phanh xe đạp

Độ căng dây phanh

Để thiết lập độ căng của dây phanh, đầu tiên hãy chắc chắn rằng vít điều chỉnh dây phanh của bạn đã được vặn chặt. Nếu xe bạn có bộ tháo phanh nhanh, hãy chắc chắn nó đã được vặn chặt, để càng phanh gần nhau nhất có thể. Nếu xe bạn không có bộ tháo rời nhanh, hãy vặn ngược ốc điều chỉnh dây phanh vài lượt để nới lỏng dễ hơn.

Có thể bạn thích:  Sự cạnh tranh của các nhà sản xuất xe đạp

Bây giờ thiết lập độ căng dây phanh với vít kẹp dây cáp. Dùng dụng cụ cầm tay số 4 sẽ dễ hơn vì nó giúp kéo dây cáp trong khi bạn thắt chặt bu lông. Mỗi người sẽ đặt khoảng cách tay phanh hợp lý để kéo phanh chạm vào vành. Một số người thích phanh ăn nên kéo phanh chặt trong khi một số khác thích phanh nhẹ và lỏng hơn. Tôi thích phanh chạm tới vành khi kéo tay phanh ¼ khoảng cách đến tay lái.

Điều chỉnh trục xe đạp

Nếu thiết bị phanh của bạn qua cứng hoặc quá lỏng, bạn sẽ phải điều chỉnh bu lông trung tâm suốt phanh. Một số phanh có hai đai ốc ở phía trước, đối diện nhau, trong khi các bộ phanh khác được điều chỉnh bằng cách nới lỏng mặt sau của bu lông, điều chỉnh mặt bu lông trước và sau đó vặn chặt mặt sau bu lông. Phanh được điều chỉnh hợp lý sẽ đủ chặt nhưng vẫn ăn.

Điều chỉnh tâm phanh

Bây giờ hãy kiểm tra độ cân của phanh. Cả hai má phanh cần chạm vành cùng một lúc. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh bằng cách nới lỏng mặt sau bu lông trung tâm, sử dụng dụng cụ chỉnh phanh xe, đặt vào bu lông và vặn chỉnh. Cân phanh bằng cách dùng cờ lê chỉnh phanh vặn bu lông. Điều này sẽ hơi mất thời gian vì phanh sẽ di chuyển trong khi bạn vặn bu lông.

Sau khi lắp xong phanh, bôi dầu lên trục quay. Lau hết lượng dầu thừa, cẩn thận không để dầu dính trên bề mặt vành và má phanh.

Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe 2

Điều chỉnh tay phanh xe đạp

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …