NÊN LUYỆN CHẠY NƯỚC RÚT NHƯ THẾ NÀO?

NÊN LUYỆN CHẠY NƯỚC RÚT NHƯ THẾ NÀO?

Với rất nhiều người mà nói, tháng 12 là thời điểm nuông chiều bản thân với các hoạt động tập luyện và hưởng thụ đồ ăn ngon. Nhưng với tay đua chuyên nghiệp mà nói, đây lại là chuyện khác. Kì nghỉ của các tay đua Xe đạp địa hình cao cấp là từ tháng 10 đến tháng 12. Mà tháng 12 là thời điểm quan trọng để chuẩn bị cho trận đấu mùa mới.

NÊN LUYỆN CHẠY NƯỚC RÚT NHƯ THẾ NÀO? Các tay đua xe đạp địa hình từ kì nghỉ đã phản hồi lại đến huẩn luyện viên, tới việc tập huấn trong đội. Huấn luyện viên Tom Steels của đội chạy nhanh như xe ga đã nói : “Với người chạy nước rút thậm chí với mọi loại hình đua xe đạp địa hình nhập khẩu mà nói, nhiệm vụ trước mắt là vận động cơ thể một cách cơ bản. Một người chạy nước rút đơn thuần, đầu tiên bạn giữ ở các nhóm lớn, đến điểm giữa, cuối cùng mới có cơ hội chạy nước rút. Bởi vậy, huấn luyện thể chất với người chạy nước rút rất quan trọng. Đây là thời điểm vô cùng mấu chốt. Gần đến mùa giải mới sẽ không còn đơn giản nữa. Bạn phải hồi phục cơ thể trước đó từ 3 đến 4 tuần.

Trong chạy xe đạp nước rút, khoảng cách giữa các tay đua thường chỉ có vài mét, hoặc sự khác biệt về công suất chỉ cách nhau vài wat. Làm thế nào giữ được lực bùng nổ và tốc độ trực tiếp của các tay đua?

NÊN LUYỆN CHẠY NƯỚC RÚT NHƯ THẾ NÀO?

Xe đạp chạy nước rút

“Bạn phải đi phòng thể hình. Huấn luyện viên vùng chân và cơ bắp sẽ bảo cơ bắp phải thật chắc chắn. Như vậy mới có thể bảo đảm chắc chắn lúc chạy nước rút sẽ không bị bỏ lại. Trong tuần đầu tiên luyện tập chuyên nghiệp, tài năng thiên phú sẽ làm bạn đủ chạy nhanh. Nhưng ở độ tuổi của bạn, càng lúc càng nhanh. Bạn không thể không đến phòng tập thể hình gặp nhiều huấn luyện viên để nâng cao lực bùng nổ của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng chiếc xe đạp luyện tập lực bùng nổ và tốc độ tuyệt đối.”NÊN LUYỆN CHẠY NƯỚC RÚT NHƯ THẾ NÀO 2

Có thể bạn thích:  Xe đạp cào cào Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc đã có mặt ở Việt Nam

Vận động viên chạy xe đạp nước rút

“Huấn luyện các môn vận động khác nhau, sẽ có những điểm khác biệt dù nhỏ nhưng rất quan trọng:Vận động viên leo cao cần khoẻ mạnh. Nhưng dù có tránh tăng trọng lượng cơ thể. Vận động viên chạy nước rút cũng cần huấn luyện vùng chân, cơ bắp để tang tốc độ, trọng lượng cơ thể có thể tăng một chút vẫn chấp nhận được”.

Tìm hiểu thêm:

Huấn luyện lực bùng nổ trong xe đạp

“Huấn luyện lực bùng nổ có lẽ chỉ có thể khiến tốc độ quyết định của bạn tang thêm vài phần tram. Thậm chí rất ít. Phần nhiều còn là tập luyện cơ thể. Vì sao ư? Bởi vì vận động viên chạy nước rút bảo đảm rằng việc chạy nước rút trước khi tràn đầy năng lượng. Có thể theo tốc độ của riêng mình. Nếu đạt được ở trung điểm trước 200 m thì bạn dã bị đối thủ bỏ lại phía sau rồi. Vậy xem như tốc độ quyết định có nhanh thêm nữa cũng trở thành vô ích. Vì bạn không có sức thi đấu. Bởi vậy, tập luyện cơ thể là rất quan trọng. Ngoài ra, vận động viên chạy nước rút của chúng tôi đều nâng cao cường độ, số lần tập luyện, nâng cao lực bùng nổ”

Chiến thắng

Chiến thắng một trận đấu chạy nước rút không phải đơn giản là cái tên dẫn đầu. Chiến thắng là kết quả của sự nỗ lực của cả đội. Vậy thường huấn luyện sẽ bắt đầu vào lúc nào?
“ Huấn luyện là một trong những mục tiêu của đoàn huấn luyện đầu tiên. Trong huấn luyện lần thứ 2 sẽ tăng cường hơn. Thực ra,rất nhiều việc phải hoàn thành trong hội nghị trước trận đấu. Họ đều là tay đua rất chuyên nghiệp. Họ buộc phải hiểu được về cách sắp xếp. Và thảo luận xem họ muốn đội tuyển trở thành người như thế nào hay họ muốn làm gì. Chúng tôi đương nhiên thực hiện huấn luyện chạy nước rút. Nhưng lúc đó, bạn phải đủ tinh thần, sức mạnh. Nhưng việc quan trọng nhất là ở xe chuẩn bị phía sau phải hoàn thành”

Có thể bạn thích:  Xe đạp - món quà sinh nhật tuyệt vời cho bé

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …