Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em

Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em

Điều chỉnh khoảng cách tay phanh và sức căng của lò xo phù hợp với tay bé.
Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em.

Đừng để niềm vui của việc được thử một chiếc xe đạp trẻ em biến thành thất vọng chỉ vì bé không với tới được tay phanh hoặc phanh quá cứng và khó kéo. Việc điều chỉnh tay phanh xe trẻ em này rất dễ khắc phục.
Dụng cụ điều chỉnh tay phanh xe trẻ em
Bạn cần một chiếc cờ lê loại 10mm để điều chỉnh bu lông cáp phanh, và một chiếc cờ lê lục giác loại nhỏ hoặc tuốc nơ vít phillips (+) để điều chỉnh khoảng cách với tới tay phanh. Khi điều chỉnh cáp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có bộ kéo cáp bằng tay số 4. Giả sử trục phanh của bạn và tấm lót đã được điều chỉnh như trong hướng dẫn bộ phanh càng rút lệch. Tìm kiếm bài viết “Làm thế nào để điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch” để tìm hiểu thêm về loại phanh này.

Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em 1

Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em

Các bước điều chỉnh phanh xe đạp trẻ em
Đầu tiên, bạn cần phải nới lỏng ốc vít cáp phanh. Không cần phải tháo hẳn nó ra bạn vẫn có thể điều chỉnh khoảng với tới tay phanh. Trên tay phanh, bạn sẽ thấy một con ốc vít hoặc bulông ở bên trong, chỗ gần với tay lái. Đây là vít điều chỉnh khoảng cách. Khi bạn xoay đinh vít này bạn, tay phanh sẽ di chuyển gần với tay nắm. Điều chỉnh đến khoảng cách bé có thể dễ dàng với tới tay phanh, nhưng đừng gần quá, vì vẫn cần một khoảng cách đủ để kéo phanh.

Điều chỉnh tay phanh xe trẻ em 2

Các bước điều chỉnh tay phanh xe trẻ em

Sau đó điều chỉnh và thắt chặt cáp phanh. Đây là nơi mà công cụ kéo cáp bằng tay số 4 có ích, nó giúp kẹp và kéo cáp cho bạn trong khi bạn thắt chặt các bu lông.
Điều chỉnh độ căng của tay phanh

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Lên kế hoạch chi tiết cho một chuyến đi xe đạp dài ngày

 

Xe đạp trẻ em nhập khẩu dù khoảng cách tay phanh đã được điều chỉnh và phanh hoạt động bình thường, bé với tới được tay phanh nhưng phanh có thể sẽ bị khó kéo. Đó là vì sức căng lò xo ở mặt sau của càng phanh. Để giảm độ căng này, bạn có thể đẩy lò xo về phía bánh xe đạp cho bé 3 tuổi ở cả hai bên.

Có thể dùng một chiếc tuốc nơ vít cũ mài mòn đầu, nó sẽ giúp không bị trượt và làm lõm khớp nối. Chỉ đẩy lò xo một chút, vì nó vẫn cần có độ căng đủ để kéo phanh trở lại phía ngoài.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp trẻ em nhập khẩu có nhiều loại kích thước phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.