Kiểm tra ổ giữa xe đạp như thế nào?

Kiểm tra ổ giữa xe đạp như thế nào?

QUAN TRỌNG: Thoa một lớp mỡ mỏng lên các vòng ren trước khi đưa vào khung.
Hôm nay chúng ta sẽ học kiểm tra ổ giữa xe đạp thể thao như thế nào để đại tu và tra mỡ lại vào ổ giữa có thể điều chỉnh được. Để tháo trục, bạn sẽ cần một cái kéo quay, một cái nơ mở dài 17mm và một cái cờ lê điều chỉnh lớn. Để sửa chữa lại ổ giữa, bạn sẽ cần một cái cờ lê ổ giữa hoặc cờ lê khóa, một chiếc cờ lê móc nối, và cờ lê 36mm. Để tra mỡ lại các vòng bi, bạn cần một số dung môi làm sạch và dầu mỡ không thấm nước, giẻ rách, bàn chải đánh răng và một bình nhỏ để lau ổ trục.

Các bước bảo dưỡng xe đạp thể thao tại nhà,Sửa chữa xe đạp thể thao tại HN

Các bước bảo dưỡng xe đạp thể thao tại nhà,Sửa chữa xe đạp thể thao tại HN 1

Các bước bảo dưỡng xe đạp thể thao

Tháo rời

Kiểm tra ổ giữa xe đạp thể thao nhập khẩu .Bắt đầu bằng cách tháo trục. Xem hướng dẫn loại bỏ chốt đùi để hiểu chi tiết hơn. Một khi các trục khuỷu đã được gỡ bỏ, hãy nới và tháo vòng khóa trên ổ không hoặc trái của bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ. Một khi khóa đã được gỡ bỏ, bạn sẽ có thể dễ dàng nới lỏng và tháo vòng đua vòng bi bằng cách sử dụng một cờ lê khóa hoặc một cờ lê ổ giữa.
Bây giờ kéo trục và ổ trục ra khỏi khung. Điều quan trọng là phải nhớ cách nào trục chính xuất hiện, vì chúng có hướng. Phía ổ đĩa thường có khoảng cách dài hơn từ vòng ổ bi đến cuối vòng ren. Lau ổ trục, thả chúng vào dung môi, và để chúng ngâm trong khi bạn sử dụng giẻ rách của bạn để làm sạch trục chính và cả hai vòng ổ bi bên ngoài.
Thắt chặt vòng đua ổ đĩa bằng cách xoay chiều ngược chiều kim đồng hồ bằng cờ lê 36 mm của bạn. Trừ khi bạn thay thế khung dưới, bạn không cần phải tháo nó.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  5 loại xe đạp ba bánh tốt nhất dành cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi

Quan sát
Chiếu đèn pin của bạn vào Ống để gắn trục giữa để kiểm tra vòng ổ bi về độ rỗ mòn và hao mòn. Kiểm tra vòng bi khác và kiểm tra cẩn thận trục chính. Hầu hết sự mài mòn xảy ra trên các ổ trục của trục chính. Nếu bạn thấy hố ở đây, bạn nên mang nó đến cửa hàng giá rẻ để thay thế.

Làm sạch
Bây giờ làm sạch cả hai vòng ổ bo bằng bàn chải đánh răng và dung môi, và sau đó đặt ổ giữa xe đạp địa hình thể thao sang một bên để không khí khô. Chúng cũng nên được thay thế nếu chúng bị mòn hoặc có vòng cong.

Các bước bảo dưỡng xe đạp thể thao tại nhà,Sửa chữa xe đạp thể thao tại HN 2

Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội

Tra dầu
Tra 1 lớp dầu trên cả vòng ổ bi và lồng ổ trục. Ống bơm mỡ làm cho việc bôi dầu mỡ vào khoảng trống giữa các vòng bi trở nên dễ dàng hơn. Sau đó đặt các lồng ổ trục vào vòng. Vòng tròn của lồng nên được hướng xuống dưới vào vòng ổ bi. Bịt kín chúng lại bằng 1 lớp mỡ.

Lắp ráp lại
Bây giờ hãy chèn trục chính theo cách bạn đã tháo nó ra. Lau sạch bất kỳ mỡ dư thừa nào xuất hiện trên trục chính. Mỡ các sợi bên trong vỏ khung dưới cùng, và sau đó trượt vòng a bên ngoài và lồng trục chính lên trục chính. Gắn chặt nó trên tất cả các chiều theo chiều kim đồng hồ nhưng không thắt chặt nó. Một lần nữa bạn sẽ cần phải lau mỡ dư thừa.

Điều chỉnh
Đường ren trên tay vặn. Trước khi điều chỉnh khung dưới, đầu tiên hãy lắp cánh tay khuỷu ổ đĩa và thắt chặt nó như thể hiện trong hướng dẫn cài đặt trục khuỷu. Điều này sẽ giúp chúng tôi thực hiện một điều chỉnh thích hợp. Bây giờ giữ vòng tròn bên trong vững chắc với cờ lê hoặc cờ lê dẹt và thắt chặt vòng khóa. Khi được điều chỉnh đúng cách, trục chính cần quay tròn trơn tru. Nếu không, bạn sẽ phải nới lỏng vòng khóa xe đạp trẻ em, quay lại vòng tròn bên trong một chút, và sau đó chặt lại nó lần nữa.

Điều chỉnh trục xe đạp hoàn chỉnh

Kiểm tra hoạt động bằng cách đặt cánh tay quay gần khung và đẩy và kéo nó vào khung. Nó không nên chuyển động. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo, bạn sẽ phải nới lỏng vòng khóa, thắt chặt vòng trong một chút, và sau đó chặt lại vòng khóa lại. Khi điều chỉnh là chính xác, lắp và thắt chặt cánh tay trái và bạn đã hoàn tất!

Có thể bạn thích:  Túi đựng đồ cho bạn ra ngoài đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải  phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em