Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao 2

Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao

1 đánh giá

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao:

1, Giai đoạn rung xe: nhớ rằng rung xe không phải là làm ngầu cho người khác xem.
Những giai đoạn sau đây phù hợp cho rung xe đạp thể thao
– Bước đầu tiên: đạp với lực mạnh, khởi động nhanh
– Lên dốc (bao gồm chạy nước rút lên dốc ngắn, lên dốc dài)
Bộ phận đáy chậu cần nghỉ ngơi: Khi bạn ngồi trong một thời gian dài, sẽ không lưu thông máu, thỉnh thoảng bạn cần phải đứng lên và hoạt động cơ bắp của bạn.
Ở khúc cua tay áo lên dốc: Tại thời điểm này có thể giảm tốc độ, nếu ngồi đạp, hiệu quả không cao hoặc cần phải giảm tỷ lệ răng để dẫn đến tốc độ chậm hơn.

Giai đoạn sau đây không thích hợp cho việc rung xe:
Cát và vỉa hè đá: Trọng tâm của xe đạp trẻ em không được kiểm soát tốt và dễ dàng bị đổ
Trong vòng nửa mét, chỉ một va chạm nhẹ của xe có thể gây ra đổ xe. Các tay đua xe thể thao khác không nên vượt lên từ một khoảng cách gần.

Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao 3

Rung xe không phải là làm ngầu cho người khác xem

2, Tư thế rung xe: xe rung, người không rung

Khi bạn lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác rung xe, bạn không được dùng lực mạnh kéo xe, tốc độ được hạ xuống, và khi chân phải đạp, chiếc xe đạp địa hình sẽ nghiêng về bên trái. Điều tương tự cũng áp dụng theo hướng ngược lại. Thực hành dễ nhất trên các sườn dốc dài độ dốc thấp, tiếp theo là các con đường bằng phẳng.

Tìm hiểu thêm:

Để tăng tốc độ chạy nước rút, bạn có thể sử dụng các tay lái để quay xe đạp địa hình cùng một lúc, điều này sẽ có lực mạnh mẽ hơn, nhưng thường không kéo dài.

Có thể bạn thích:  Vận động viên đạp xe cao tuổi nhất thế giới

Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao 4

Tư thế rung xe khi  đi xe đạp

 

3, Phương thức dùng lực

Khi đứng thẳng đạp xe đạp do chịu lực từ 1 bên (ngôi đạp xe do PP đã kẹp chặt yên, nên cảm giác là không rõ ràng). Lúc này, xe đạp có xu hướng đổ về một bên, để khắc phục xu hướng này, một cách là sử dụng tay nâng tay lái (cạnh hông chịu lực, không cần thiết. Người mới thường mắc lỗi) và thứ hai là nghiêng xe theo hướng ngược lại (gọi là rung xe)

Vào lúc bắt đầu rung xe, các tay lái có thể được nâng lên cùng lúc để tăng lực đạp xe, chân sau có thể được nâng lên và nhấc lên trên, như vậy có thể nhanh chóng nâng tốc độ lên, nhưng rất dễ mệt mỏi. Có hay không thực hiện một hành động nâng kéo cùng một lúc phụ thuộc vào tình trạng thể chất của cá nhân.

Khi chạy nước rút, tỷ lệ răng là tương đối lớn, và dài lên dốc đòi hỏi tỷ lệ răng nhỏ
Khi bạn rung xe, bạn cần phải tăng tỷ lệ bánh răng 1-2 lớp so với ngồi bình thường. Bởi vì rung xe tương ứng ngồi đạp, lực tăng lên, và nếu bạn giữ tỷ lệ răng nhỏ ban đầu, sẽ có cảm giác đạp không. Nói chung, nhịp rung xe là khoảng 60-70 (nghĩa là, trong 1 giây đạp 1 vòng) là phù hợp.

 

4, Kết thúc rung xe
Khi leo lên một sườn dốc, chúng ta phải xem xét việc dừng rung xe và sau đó tăng tỷ lệ răng.
Nếu bạn có biểu đồ nhịp tim, khi nhịp tim của bạn đạt đến 1 vị trí thì dừng lại rung xe, vì cơ thể bạn đã mệt mỏi, nhưng mệt mỏi thường đến sau vài giây. Với chiếc xe đạp thể thao chất lượng tốt, nếu bạn tiếp tục muốn rung xe thì thật dễ dàng quá độ, dẫn đến “nổ xi lanh”, phải làm chậm tốc độ, và thậm chí có xuống xe nghỉ ngơi, không bị thiệt hại.
Thông thường cần phải cảm thấy nhiều kỹ năng vận động và gắng sức hơn, ít nhất phải tiếp tục rung xe 200 mét để đạt được kết quả thực tế.

Các vấn đề dễ phát sinh và nguyên nhân với người mới bắt đầu khi tập rung với xe đạp thể thao:

Có thể bạn thích:  15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục

Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao 1

Người mới bắt đầu khi tập rung với xe đạp thể thao

Vấn đề 1: Sau mười mấy giây rung xe thắt lưng bị đau
Lý do: Xe chưa chuẩn bị tốt đã rung , khiến cho cạnh thắt lưng chịu lực, gây đau thắt lưng. Trong tư thế bình thường, thắt lưng gần như không chịu lực, rung xe vài km thắt lưng cũng không bị đau, khi chiếc xe bị rung chuyển từ bên này sang bên kia, động tác sẽ nhanh và tay lái sẽ thay đổi ít hơn trong khi đạp xe.

Vấn đề 2: Đau đầu gối
Nguyên nhân: phanh thành đầu gối chân trước và đầu gối chân sau (chân đạp là chân trước).
Nếu bị đau trên chân trước, sẽ cảm thấy đau khi đạp xe. Có thể là rungxe không đạt dẫn đến lực không tốt,
Nếu nó đau đầu gối sau của, nó được phản ánh là đau bàn chân khi di chuyển lên trên ở phía sau. Chỉ ra rằng lực không đúng. Bình thường, chân sau gần như không dùng lực.

Vấn đề 3: Khi rung xe không dễ kiểm soát phương hướng
Nguyên nhân: rung  xe không đủ kỹ năng và nên được thực hành nhiều hơn, bởi vì khi rung xe sẽ sang trái và phải, có thể gây ra tay lái không ổn định. Thông thường, bạn có thể sử dụng tốc độ đạp thấp hơn và tỷ lệ lớn hơn (ví dụ, nhịp nhỏ) để rung, và có đủ thời gian để hiểu kỹ các điều kiện dùng lực của chân, tay và thắt lưng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…