Làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời 4

Làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời?

1 đánh giá

Chiếc xe cân bằng cho trẻ con mặc dù trông đơn giản, nhưng để lựa chọn ra một chiếc xe cho con không phải là chuyện dễ dàng. Kích thước, chất lượng và hiệu suất của các loại xe cân bằng khác nhau sẽ mang lại trải nghiệm đi xe rất khác nhau. Vì vậy, làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời phù hợp với độ tuổi và năng lực của con của bạn? Bạn có thể tham khảo 11 điểm sau đây để mua: kích thước, trọng lượng, hình học, loại lốp, phanh, giới hạn chuyển hướng, bàn đạp, vòng bi, vật liệu khung, tay cầm, ốc vít.
I, Kích thước

Kích thước là yếu tố quan trọng nhất trong việc mua một chiếc xe cân bằng phù hợp. Nhiều chiếc xe cân bằng được đánh dấu bằng “một chiếc xe để đáp ứng tất cả”, nhưng trên thực tế cùng một chiếc xe dùng từ một tuổi rưỡi đến sáu tuổi không phải là khoa học. Khi mua xe đạp trẻ em, cũng phải xem xét kích thước lốp xe và chiều cao yên.

Làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời 1

Kích thước là yếu tố quan trọng nhất trong việc mua một chiếc xe cân bằng phù hợp

Bảng sau là số liệu tham khảo

 

Tuổi Chiu dài chân Kích thước lốp xe Chiu cao
18 tháng 27-31cm 10″ or 12″ 78-83cm
24 tháng 29-33cm 12″ 83-86cm
2T 33-37cm 12″ 88-93cm
3T 37-41cm 12″ or 14″ 93-98cm
4T 41-46cm 12″ or 14″ 98-105cm
5/5T 46-50cm 14″ or 16″ 105-114cm
6 50-58cm 16″ 114-122cm
7 hơn 58cm 16″ hơn 122cm

– Kích thước lốp: các model chính thống là 10 inch, 12 inch, 14 inch, 16 inch, 12 inch phổ biến hơn, Về cơ bản, nó có thể được sử dụng từ tuổi một tuổi rưỡi đến bốn tuổi, những chiếc xe 14 và 16 inch nhắm vào trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học, 10 inch không được khuyến khích vì bé phát triển quá nhanh.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Phân tích đặc điểm của 3 loại tay đua

– Chiều cao yên: Đây là tiêu chuẩn vàng để đánh giá xem chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp phù hợp với trẻ của bạn hay không. Đứa trẻ ngồi trong xe với đôi chân thoải mái đạp xuống sàn nhà. Thích hợp cho xe của bé, trẻ ngồi trong xe, đầu gối hơi cong, và chiều cao yên thấp hơn chiều dài chân của trẻ 2,5-4 cm.

Làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời 2

Chiều cao yên là tiêu chuẩn vàng để đánh giá xem chiếc xe phù hợp với trẻ của bạn hay không

II, Trọng lượng

Tất nhiên, trọng lượng càng nhẹ càng tốt, tiền đề là đủ khả năng số tiền này. Chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi nặng bị đổ rất nguy hiểm, em bé không có khả năng nâng xe lên và nó sẽ làm hỏng sự tự tin của TA. Ngoài ra, càng có nhiều chức năng, xe nặng hơn, cha mẹ phải tìm sự cân bằng về trọng lượng và chức năng của xe khi lựa chọn xe, và trọng lượng của toàn bộ xe không được vượt quá 30% trọng lượng của bé.

III, Hình học
Khi em bé đi trên một chiếc xe đạp trượt, trẻ sẽ tự nhiên trượt về phía trước và tìm cơ hội để trượt, vì vậy, chiếc xe phải dành đủ không gian. Xe được thiết kế kém có tay lái và yên không đủ không gian, và một chiếc xe được thiết kế tốt có đủ không gian để chân của trẻ di chuyển tự nhiên và thoải mái.

Vị trí yên cũng đáng chú ý, Khi yên được điều chỉnh ở vị trí thấp nhất, xe được thiết kế tốt có khe hở giữa yên xe và bánh sau nhỏ và xe thiết kế không hợp lý khe hở sẽ lớn, và trọng tâm cao không có lợi cho người mới học điều khiển xe.

IV, Lốp xe
Có năm loại lốp cho xe cân bằng: bơm hơi, bọt EVA, cao su, nhựa cứng và bánh xe quả táo lớn.
– Lốp bơm hơi: Lực đệm và lực kéo là tốt nhất, cũng là lốp xe tốt nhất. Tuy nhiên, lốp bơm hơi sẽ tăng trọng lượng của xe lên 2-3 cân (tùy thuộc vào chất lượng của lốp và vành), nhưng trọng lượng này vẫn còn đáng giá,dù sao độ thoải mái tống thể khi đi xe được nâng cao.
– Lốp bơm hơi EVA là loại nhẹ nhất và rẻ nhất, không cần bơm hơi, nhưng không thích nghi với địa hình đặc biệt, dễ mài mòn.
– Lốp xe cao su là hiếm nhất và không cần phải bơm hơi, nhưng nó là tốt hơn bọt EVA, nhưng thua một cấp so với bánh xe bơm hơi.
– Lốp nhựa cứng là loại xe hiếm, nhẹ nhất và chất lượng kém nhất, phù hợp hơn khi sử dụng ở nhà, không thích hợp cho sử dụng ngoài trời.
– Lốp xe hình quả táo lớn là loại lốp “Fat Boy” quen thuộc có khả năng giảm xóc tốt và phù hợp với trẻ em để làm một số động tác kỹ thuật, giá cả thuộc về nhóm cao cấp.

Có thể bạn thích:  Đạp xe ở cao nguyên Tây Tạng

V, Phanh xe
Đi một chiếc xe cân bằng thường đòi hỏi phanh chân, rất hao tốn giày, tuy nhiên, phanh tay cũng có thể ngăn ngừa thương tích và cho phép trẻ thích ứng với cảm giác đi xe đạp thông thường trước. Phối hợp tay-mắt cho trẻ em từ ba tuổi rưỡi có thể sử dụng phanh tay tốt hơn. Một khi bạn học phanh tay, trẻ có thể phối hợp điều khiển chiếc xe bằng phanh chân, và dễ dàng chuyển sang xe đạp hơn. Trẻ em dưới ba tuổi rưỡi không được khuyên dùng phanh tay.

 

Thiết kế của phanh tay khá khác nhau, Thiết kế hợp lý của khoảng cách giữa điều khiển tay phanh và tay cầm nhỏ, và điều khiển tay phanh thông thường quá lớn đối với trẻ. Làm thế nào để xác định xem phanh tay là thích hợp, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay của bạn để thử lực, nếu đầu ngón tay có thể dễ dàng phanh, nó cho thấy rằng thiết kế phanh tay là tương đối hợp lý. Để bảo vệ an toàn hơn cho trẻ em, tất cả hệ thống phanh phải khống chế bánh sau và được điều khiển bằng tay phải.

VI, Giới hạn chuyển hướng
Hãy chắc chắn để chọn một chiếc xe cân bằng với một giới hạn chuyển hướng có tính đàn hồi để tránh tay lái và bánh xe phía trước chuyển hướng quá độ. Tác động của bộ giới hạn chuyển hướng ảnh hưởng đối với xe đạp là nhỏ, nhưng nó có thể bảo vệ an toàn cho trẻ em, đó là một yếu tố quan trọng phải được cân nhắc khi mua một chiếc xe cân bằng.

VII, Bàn đạp
Hầu hết các xe cân bằng không có bàn đạp. Tuy nhiên, khi em bé trượt trên chiếc xe cân bằng, đôi chân củabé sẽ phải nâng lên, một số phụ huynh muốn có một chỗ để đặt chân. Tất nhiên, nếu bạn muốn mua một bàn đạp, bạn có thể chọn một bàn đạp càng nhỏ càng tốt, nó sẽ không chiếm không gian hoặc làm xước bàn chân của con bạn.

Làm thế nào lựa chọn cho con một chiếc xe cân bằng tuyệt vời 3

Hầu hết các xe cân bằng không có bàn đạp

VIII, Vòng bi
Vòng bi Palin có độ kín tốt và chống bụi, khi quay trơn tru hơn, thường được trang bị cho những chiếc xe cao cấp, nhưng nó không là hạng mục nhất thiết khi lựa chọn chiếc xe.

Có thể bạn thích:  Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp

IX, Vật liệu khung xe
Vật liệu khung phổ biến là kim loại, gỗ, vật liệu composite. Khung kim loại là loại phổ biến nhất và thường là kim loại cao cấp sử dụng hợp kim nhôm 6061. Xe đạp bằng gỗ là vật liệu tổng hợp gây nhiều nghi ngờ nhất, có độ bền cao, nhưng khung có thể dễ dàng bị cong bởi trẻ em lớn một chút (4 đến 5 tuổi).

X, Tay nắm
Đây là một phần nhỏ nhưng quan trọng, nên mua một tay nắm chống va đập với hệ số an toàn nâng cao.

XI, Ốc vít
Khi em bé trượt, bánh trước hoặc các vít lồi lên khác có thể làm xước chân. Sự lựa chọn tốt nhất là loại có bo tròn, có mũ hoặc nhúng.
Bạn đã chọn loại xe nào cho con mình?

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…