Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5 1_result

Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5

Hiện nay, có sẵn ba loại đường kính bánh xe trên thị trường xe đạp leo núi, Sau khi nghiên cứu cẩn thận Giant, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu và nắm được đường kính bánh xe có kích thước khác nhau, đặc điểm thể hiện và ưu điểm và nhược điểm của chúng trong các môi trường và cách sử dụng khác nhau. Kết quả của nghiên cứu này đã thuyết phục chúng ta về ưu điểm của đường kính bánh xe đạp địa hình 27,5 inch, vậy tại sao nên chọn lốp 27.5? Dưới đây Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5:

Công nghệ bánh xe leo núi 27.5 inch

Theo dữ liệu nghiên cứu của chúng tôi, công nghệ bánh xe leo núi 27.5 thực sự pha trộn các điểm mạnh của 26 và 29 trong hoạt động, và khá gần với giá trị tối ưu của các thế mạnh thuộc sở hữu của mỗi đường kính hai bánh và không chỉ đơn thuần tầm thường. Từ quan điểm trọng lượng, 27,5 khá gần với 26 inch, nhưng khả năng vượt qua chướng ngại vật, cán quán tính lăn và kiểm soát bất biến là gần với 29 inch, đó là lý do Giant quyết định nắm bắt và hỗ trợ 27.5: từ chiếc xe leo núi luyên tập vận động đuôi cứng đến chiếc xe dap dia hinh đường núi giảm xóc đuôi mềm, đường kính bánh xe 27,5 tăng cường trải nghiệm và hiệu quả tổng thể, và so với 26 hoặc 29, ít thỏa hiệp và hy sinh hơn. So sánh với các thương hiệu cạnh tranh khác chỉ đưa ra một mẫu xe 27,5 đơn hoặc rất nhỏ, Giant đã tung ra nền tảng 27.5 MTB hoàn toàn mới, tự hào với các tính năng thiết kế tiên tiến nhất và công nghệ chắc chắn và kết tinh kỹ thuật để cung cấp giải pháp hoàn hảo nhất, để cải thiện hiệu suất được đưa ra bởi 27.5 được chứng minh đầy đủ. Phân tích dữ liệu sau đây sẽ cho phép bạn hiểu tại sao chúng tôi nói như vậy!

Tìm hiểu thêm:

Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5 2

Công nghệ bánh xe leo núi 27.5 inch

I, Trọng lượng

(1) Trọng lượng tổng thể của bộ bánh xe đạp địa hình nhập khẩu / lốp (bánh xe càng nặng thì không có lợi cho leo núi và tăng tốc)

Bánh xe nhẹ hơn (bánh xe + lốp xe) tăng tốc nhanh hơn và làm cho trọng lượng của xe nhẹ hơn, Đây là sự kết hợp của hai lợi ích. Bắt đầu với 26-inch X-gram, 27,5 làm tăng trọng lượng 5% và 29 làm tăng 12% tổng trọng lượng của bộ bánh xe, Điều này cho phép bạn tăng cường cam kết của mình trong khi đi xe, dù leo núi hay tăng tốc, 27.5 không phải là nặng như các thầy nghĩ.

Có thể bạn thích:  Phương pháp đạp xe chính xác, có thể bạn đang dùng sai cách?

 

(2) Trọng lượng tổng thể xe

So sánh trọng lượng của mẫu 29, 27,5, và 26-inch với mẫu xe tương tự với các thông số kỹ thuật khác nhau, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt rõ ràng. Theo dự kiến, phiên bản 26 inch hơi nhẹ hơn 27,5 và nhẹ hơn nhiều so với phiên bản 29 inch. Trọng lượng tĩnh có tác dụng thực sự khi đi xe, trọng lượng nhẹ hơn càng có thể giúp bạn leo lên nhanh hơn, đi xe mạnh hơn.

 

(3) Trọng lượng di động trạng thái động

Sự khác biệt trọng lượng tĩnh là một trong số đó, hiệu ứng trọng lượng khi di động được tăng gấp đôi. Như đã đề cập ở trên, đối với lĩnh vực trọng lượng tĩnh, 26-inch và 27.5-inch thậm chí còn nhẹ hơn, và sự khác biệt thậm chí còn lớn hơn trong điều kiện động, có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất tăng tốc khi đi.

II, Hiệu suất

Đường kính bánh xe 27,5 rất giống với đáp ứng gia tốc 26 inch, đó là một ưu tiên tuyệt vời so với các bánh xe 29 inch tăng tốc chậm hơn. Ngoài ra, 27.5 bánh xe là dễ dàng và hiệu quả như 29 inch khi vượt qua những trở ngại, đây là những lợi thế hiệu suất tích cực.

Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5 4

Mẫu lốp xe đạp đường kính 27,5

(1) Vượt qua nhiều rào cản

Đường kính bánh xe tăng có thể làm giảm góc tiếp xúc giữa bánh xe và vật cản.Đây là một sự trợ giúp tích cực, bánh xe 29 inch có thể hiệu quả hơn bánh xe 26 inch khi lăn qua vật cản vuông 6 cm. Ngược lại, bánh xe 27,5 inch cũng tăng 9,8%. Một phương pháp khác là kiểm tra độ lớn góc tấn công, góc độ của 27,5 nhỏ hơn 26 4 độ, nhỏ hơn 29 6 độ, góc càng nhỏ, càng có nhiều khả năng vượt qua chướng ngại vật, 29 inchtất nhiên  làm việc này tốt nhất, nhưng thể hiện của 27.5 cũng gần tương đương 29, nhưng 27.5 không nặng như 29 inch.

(2) Tốc độ phản ứng tăng tốc / gia tốc

Phần này có liên quan đến phản ứng tăng tốc của chiếc xe khi người lái thực hiện đạp xe, các yếu tố ảnh hưởng đến gia tốc có liên quan đến trọng lượng tĩnh của xe, mà còn về trọng lượng của bánh xe, trọng lượng càng xa trục, thì gia tốc càng lớn thì nó không khác với trọng lượng tĩnh, bánh xe 29 inch tính tăng tốc không tốt bằng bánh xe 26 inch, bởi vì bánh xe lớn hơn, phân bố trọng lượng càng lớn thì càng khó tăng tốc hơn, do đó, để tăng đáp ứng gia tốc, cần giảm trọng lượng của các bộ phận nằm bên ngoài bánh xe càng nhiều càng tốt (vành, đầu đồng, dây thép, bộ bánh xe, lốp xe, vv ..), Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, 27,5 bánh xe chỉ chậm hơn 1,5% so với bánh xe 26 inch, trong khi bánh xe 29 inch chậm hơn 3,6%. Lực tăng tốc (giá trị càng nhỏ, phản ứng càng nhanh).

Có thể bạn thích:  Những kiến thức cơ bản về xe đạp (phần 2)

(3) Trục bánh xe cao

Bánh xe lớn hơn, trục bánh xe cao hơn, mà trục càng cao hơn thì tính nhảy vọt càng tốt. Bánh xe 26 inch chiều cao của trục là 12,5 inch và bánh xe 29 chiều cao của trục là 15 inch, nhưng chiều cao trục ở 27,5 là 13,8 inch, nếu so sánh với 26, sẽ tốt hơn 26, tuy nhiên, so sánh thếnào, 29 sẽ là tốt nhất, nhưng xem xét độ cứng và độ bất biến, với sự kết hợp của tất cả các yếu tố, 27,5 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

III, Kiểm soát

(1) Độ cứng khung xe

Độ cứng bên của khung có liên quan đến kích thước của bánh xe được sử dụng, cấu hình bánh xe lớn hơn, thiết kế của khung phải được kéo dài, do đó, kích thước của khung 29 inch là 27,5 hoặc cùng kích thước. Khung 26 inch bị biến dạng  lớn hơn khi chịu áp lực ngang bằng nhau (ngũ thông và ống đầu xe). Lượng biến dạng lớn hơn đại diện cho độ cứng nhỏ hơn, khi đối mặt với lực đạp mạnh và rẽ tốc độ cao, mức độ lắc là tương đối lớn và tính không thay đổi cũng kém.

(2) Độ cứng bộ bánh xe

Độ cứng cạnh của bánh xe cũng liên quan đến kích thước của bánh xe, đường kính bánh xe lớn hơn đòi hỏi dây thép dài hơn, và vòng thép có đường kính lớn hơn, cả hai đều dẫn đến biến dạng bên lớn hơn, làm cho thép trở nên yếu hơn. Khi tăng tốc và vào cua, tính khống chế cũng kém hơn.

(3) Lực bám đường/ tính tránh nạn

Đường kính bánh xe lớn hơn có thể tạo ra một vùng tiếp xúc lớn hơn giữa lốp và mặt đất, vùng tiếp đất lớn hơn có thể có độ bám tốt hơn, giúp tăng hiệu quả tăng tốc, thể hiện khi phanh, vào cua, và tỷ lệ vằn lốp cắn sẽ giảm đáng kể.

(4) Hình học khung

Giới hạn kích thước khung hình, kích thước nhỏ hơn 29 inch thường bị giới hạn bởi đường kính bánh xe quá lớn, tuy nhiên, nó là cần thiết để thỏa hiệp về tính khống chế và hình dáng đi xe.Từ ngũ thông để theo dõi phía sau bánh xe dap leo nui phía trước và phía sau, chiều dài cơ sở không thể được rút ngắn, làm cho hiệu quả truyền tải kém và chuyển hướng chậm và khó khăn. Mặt trước của chiếc xe 29 inch không còn bị ép xuống nữa, vì vậy hình dạng cơ thể có kích thước nhỏ không thể có đủ độ hạ xuống. Ngoài ra, vẻ đẹp của sự cân bằng giữa khung lớn hơn và khung nhỏ hơn là không tốt. Mẫu 27,5 inch có kích thước vừa phải, không có những vấn đề này và không thể hiện kích thước của mẫu 26 inch ở kích thước lớn hơn. 26 nên được phát triển, 29 inch và quá lớn, 27,5 là sự lựa chọn tốt nhất với người châu Á!

Có thể bạn thích:  Bốn loại thực phẩm bổ sung năng lượng cho cơ thể trong cuộc hành trình đạp xe

 

Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5 3

Mẫu 27,5 inch có kích thước vừa phải

Tại sao bạn nên chọn 27.5 “?

√ 29 “quá lớn, 26″ quá nhỏ, 27,5 ” vừa đủ.

+ Nó kết hợp sự linh hoạt của bánh xe có đường kính 26 với độ cứng cao của bánh xe 29 trọng lượng nhẹ, và lợi thế của quán tính động cao, tính theo dõi và các chướng ngại vật.

Một là để loại bỏ sự yếu kém của khả năng off-road bánh xe 26 “và 29”, trọng lượng đường kính bánh xe, độ cứng, hiệu quả truyền dẫn, kiểm soát tính linh hoạt, và thiếu hạn chế chiều hình học.

Những chủ trương và đặc tính của chiếc xe đạp leo núi 27.5 inch là gì?

 

Ø Giant là thương hiệu đầu tiên trên thế giới phát triển đầy đủ công nghệ theo dõi bánh xe 27.5 ”cho một chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu.

Ø Trọng lượng sản phẩm, chiều cao chéo, độ cứng, khả năng xử lý linh hoạt và tính linh hoạt đều dựa trên tiêu chuẩn thiết kế 26 ”và sử dụng công nghệ tạo vật liệu độc đáo trong mô hình 27.5”.

Ø Dòng sản phẩm đầy đủ của MTB sẽ tập trung vào 27.5 ”và hoàn toàn ôm đường kính bánh xe 27.5” (ngoại trừ DH để duy trì 26 ”và XC để giữ lại 29”).

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

TIM HIEU THEMBàn luận về hệ thống kích thước lốp xe đạp.