Hướng dẫn cho người mới bắt đầu 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp 4

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp

1 đánh giá

Nhiều người đã có ước mơ đạp xe đến chân trời, đối với những người có kinh nghiệm, đi xe dap dia hinh có thể là điều gì đó nói đi là đi, nhưng những người mới không nghĩ vậy, họ có rất nhiều những câu hỏi về việc đi xe đạp trước khi đưa ra quyết định Dưới đây là Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp:
1. Những người nào sẽ đạp xe đi du lịch?

Đi xe đạp là vấn đề về nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính và địa lý. Sự khác biệt duy nhất là liệu bạn có thực sự muốn đi hay không. Đi xe đạp cũng có sẵn trong nhiều cách khác nhau, người ta có thể đi một mình hoặc đi xe với bạn bè hoặc tham gia một nhóm du lịch kinh doanh. Ví dụ, đi 318 về phía nam của Tứ Xuyên và Tây Tạng, dọc theo con đường bạn sẽ gặp phải từ phía bắc và phía nam, với nhiều đặc điểm nền và nhân cách chuyên nghiệp của những tay đua. Thưởng thức phong cảnh đẹp, gặp gỡ những du khách thú vị, hít thở không khí trong lành, trải nghiệm nền văn hóa khác nhau … Đây là những nét quyến rũ của những chuyến đi xe đạp.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp 1

Nét quyến rũ của những chuyến đi xe đạp.

2. Làm cách nào để đánh giá liệu tôi có đủ điều kiện để đi xe đạp không?

Không cần phải là mạnh mẽ như một vận động viên để đủ điều kiện để đi xe đạp. Tuy nhiên, vẫn cần phải vận động thích hợp trước khi đi xe đạp. Tìm kiếm sự thật từ các sự kiện và đặt ra một mục tiêu có thể đạt được. Ví dụ, quy định rằng bạn phải đi xe XX km mỗi lần. Nếu bạn có một kế hoạch lớn để tiếp tục đi du lịch trong hơn 15 ngày, bạn phải thực hiện ít nhất 1-2 rèn luyện cường độ ớn trong hai ngày trong ba tháng đầu tiên khởi hành, và tìm thấy sự thiếu sót của riêng bạn và cải tiến được nhắm mục tiêu trong thực tế. Một trong những nét quyến rũ của xe đạp là bạn sẽ đi xe nhiều hơn và nhiều hơn nữa. (Không phải đến tìm tôi)

Có thể bạn thích:  Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe

Tìm hiểu thêm:

3. Làm cách nào để biết tôi có thể đi được bao xa trong một ngày?

Bạn có thể đi xe bao xa một ngày phụ thuộc vào phong cách đi xe của bạn (thẻ tín dụng du lịch / tự giúp đỡ du lịch / back-to-back du lịch / đi với nhóm), cũng như đặc điểm giao thông, và bạn muốn đi xe bao xa.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp 3

Tôi có thể đạp xe bao xa một ngày

Trạng thái lý tưởng là: Bạn có thể mang 20 cân thiết bị, đi khoảng 100km trên con đường bằng phẳng trong một ngày và có chế độ chụp tự động của riêng bạn để quan sát những bông hoa dại bên đường.

Nếu bạn mang đến 20-45 cân thiết bị, bạn có thể giảm thêm khoảng cách đi xe hàng ngày của bạn xuống khoảng 80km.

Nếu có nhiều ngọn núi dọc theo con đường, có những con dốc vô tận, hoặc điều kiện đường xá không tốt, hoặc bạn đang đi xe đạp leo núi / xe gấp nhỏ … Khoảng cách đi xe mục tiêu có thể giảm thêm, trong ngắn hạn, tùy theo điều kiện địa phương.

Tất nhiên, du khách có kinh nghiệm có thể đi xa hơn và thậm chí 200km trên đường bằng phẳng cũng không phải là vấn đề. Nhưng đối với hầu hết mọi người, cũng đừng làm khó đối với hchính mình.
◎cứ sau 10 ngày thiết lập một ngày nghỉ không đi xe đạp.
◎ Thiết bị tải không được vượt quá 45 cân.
◎ Đừng chỉ chăm chăm đi trên đường, thỉnh thoảng ngước lên và chào hỏi những ngọn núi và sông.
◎ Đặt một ngày nghỉ ngơi cho chuyến đi của bạn.

4. Tôi nên đi xe loại nào thì hơn?

Mặc dù có xe đạp du lịch được thiết kế đặc biệt cho xe đạp đường dài hoặc có thể sửa đổi tùy chỉnh đặc biệt để đi xe đạp, trên thực tế, nhiều loại xe đạp có thể được sử dụng để đi lại như xe đạp gấp, xe đạp địa hình, xe nằm, Xe đường bộ …

Có thể bạn thích:  Những cái mới của triển lãm xe đạp châu Á

Bất kể đi loại xe nào, bạn nên chọn một chiếc xe đạp thật đáng tin cậy, bền, thoải mái và có thể thay đổi tốc độ cho phù hợp với đường leo núi. Nếu nó là đi đường dài hơn 1000km, có thể cài đặt giá hàng, chắn bùn, tương thích với lốp rộng 32mm cũng là điểm thêm.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu 9 câu hỏi thường gặp về đi xe đạp 2

Nên chọn một chiếc xe đạp thật đáng tin cậy

5. Tôi không biết đi đâu?

Đôi khi như là một trách nhiệm , tôi muốn xe nhưng tôi không biết phải đi đâu – mọi thứ đã sẵn sàng và tôi chỉ không biết điểm đến của mình, Tôi phải làm gì? Nếu bạn đi lần đầu tiên đạp xe leo núi, mà bạn là người tự đi, tốt nhất là nên chọn một chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu chất lượng tốt, tiếp theo là chọn một con đường quen thuộc với điều kiện đường xá tốt, nguồn cung cấp thuận tiện và giao thông thưa hơn. Bạn có thể ưu tiên cho khu vực cách không quá 500km.
◎ Xem bạn thích biển hay thích leo núi. Nếu điều kiện cho phép, hãy đến Đài Loan để xem biển. Nếu bạn có khả năng, hãy đi đường 318 Chuanzang South Line.

6. Có bất kỳ sự căng thẳng nào trên thiết bị không?

Cách phổ biến nhất để thực hiện trọng lượng (mang thiết bị) là để lưu trữ kệ + túi. (Người nước ngoài cũng rất thích đi với xe kéo, nhưng chúng không phổ biến ở nước ta.)
Nói về túi , mua trong nước rấ dễ dàng, giá của các thương hiệu Ward, Kailang rẻ hơn Doyte, Granville. Nếu bạn muốn ra ngoài, hãy rẽ phải, có những thương hiệu như Ortlieb và Arkel đang chờ bạn.
Khoảng cách đi không quá dài, thiết bị không phải là quá nhiều, bạn có thể xem xét bất kỳ sự kết hợp các túi + túi khung xe+ túi yên.

7. Qua đêm ở đâu?

Nói chung có ba cách cắm trại, làm khách ghế sofa và ở trong khách sạn.

Phương thức qua đêm Đặc điểm
cắm trại tiết kiệm tiền, tự do, thú vị, gần thiên nhiên, có lúc hơi nguy hiểm
làm khách ghế sofa tiết kiệm tiền, thoải mái hơn cắm trại, không tự do lắm, có àm quen bạn mới
khách sạn Thoải mái, ít phải mang vật dụng, đắt hơn cắm trại
Có thể bạn thích:  Tốp 5 xe đạp tự thiết kế theo ý khách hàng được yêu thích của NAHBS năm 2018

8. Một người có an toàn để đi xe đạp không?

Theo kinh nghiệm đi xe đạp của loạt bài này, theo tình hình trong nước, yếu tố an toàn để đạp xe ở bên ngoài và môi trường sống trong thời bình là không tồi tệ hơn nhiều, và dễ dàng hơn để cảm nhận sự thân thiện của người lạ.
Tất nhiên, cũng giống như đi bộ trên đường vào các ngày trong tuần có thể có những vụ cướp, cần những biện pháp phòng ngừa cơ bản trong việc đạp xe bên ngoài. Nó không được khuyến khích cho người mới bắt đầu đi xe du lịch lần đầu tiên.

9. Chi phí đi xe đạp là bao nhiêu?

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách cắm trại và tự làm cơm. Tuy nhiên, rất khó để có một câu trả lời thống nhất. Một người đi xe trên tuyến đường Mỹ 66 năm nay chi tiêu trung bình 20 đô la Mỹ mỗi ngày, điều chính mà anh ta có thể tiết kiệm là chỗ ở dựa trên cắm trại + làm khách ghế sofa. Đạp xe trên đảo Hải Nam, ở trong một khách sạn cho cả ngày, chi phí trung bình hàng ngày là khoảng 200 nhân dân tệ.
Do đó, khi lập ngân sách, cần phải xác nhận mức tiêu thụ trên đường đi, cũng như các kế hoạch lưu trú của chính mình.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…