Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới? (phần 1)

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới? (phần 1)

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới?

Tokyo đã trở lại danh sách nằm trong danh sách các thành phố đô thị thân thiện với xe đạp hàng năm của Copenhagenize và ở vị trí thứ 9 sau 2 năm bị đẩy ra khỏi bảng xếp hạng năm 2015 của các thành phố đạp xe đạp địa hình thân thiện nhất trên thế giới.


Đứng thứ 4 năm 2011 và thứ 12 năm 2013 Tokyo trượt khỏi bảng xếp hạng vào năm 2015 chủ yếu do chính quyền địa phương hồi phục về chính sách đi xe đạp. Trong khi các thành phố trên khắp thế giới đã chấp nhận đi xe đạp trẻ em và khiến nó trở thành một vấn đề vững chắc trong các chương trình nghị sự thì Tokyo thực sự đã gây khi đưa ra những chính sách đáp đặt cho những người đi xe đạp.Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới (phần 1)2

văn hóa xe đạp ở Tokyo

Ngược lại, trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015, đi xe đạp đã bị các phương tiện truyền thông địa phương gợi nhắc lại sau một vụ tai nạn nghiêm trọng, về một người phụ nữ 67 tuổi bị một người đi xe đạp mini của Nhật bị đâm phải và tử vong sau đó. Tòa án quận Kobe đã đề nghị mức phạt 95 triệu yên để bồi thường cho gia đình nạn nhân. Vụ việc này đã khiến các phương tiện truyền thông chống lại việc đạp xe trong một khoảng thời gian dài với các bài báo xuất hiện gần như hàng tuần tuyên bố “gia tăng đáng báo động” trong các vụ tai nạn xe đạp và bắt buộc những người đi xe đạp bị ràng buộc bởi luật pháp mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới (phần 1)

thành phố xe đạp thân thiện thứ 9 thế giới 

thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới Có thể gọi tôi là một người hoài nghi nhưng tôi tin rằng sự cố này đã mở ra một thị trường béo bở cho bảo hiểm xe đạp, cho đến nay các công ty bảo hiểm đã quan tâm đến việc những câu chuyện về những người đi xe đạp nguy hiểm và không bao giờ biến mất khỏi báo chí của chúng tôi. Nhiều bài viết xuất hiện vào thời điểm đó giống như thông tin doanh nghiệp cho luật sư và công ty bảo hiểm.

Có thể bạn thích:  Các dòng sản phẩm của Thương hiệu Shimano ( phần 2 )

Không muốn bị coi như đang nằm trong lòng bàn tay họ, Sở cảnh sát thành phố Tokyo bắt đầu một loạt các cuộc áp đặt người đi xe đạp. Bắt đầu vào tháng 2 năm 2012, cảnh sát đã đi tuần vào ngày mùng 10 của mỗi tháng, tạo ra các rào chắn để áp đặt với người đi xe đạp và để buộc tội họ một cách có hiệu quả chẳng hạn như phạt những người đi Xe đạp mini Nhật Bản đeo tai nghe, phanh không an toàn, chở người trên xe, không có khóa an toàn cho xe….. Cuộc tranh luận về mũ bảo hiểm đã được canh tân bởi một “hội đồng chuyên gia” và đồng thời họ đã đưa thêm ý kiến về việc cấp biển số xe đạp cho người đi xe đạp. Làm thế nào để Tokyo có thể được xếp hạng thành phố đạp xe thân thiện thứ 9 trên thế giới? (phần 1)

thành phố văn minh dùng xe đạp tại TOKYO

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …