Người Nhật Bản đi xe đạp đi làm1

Người Nhật Bản đi xe đạp đi làm

Nhật Bản là một quốc gia có 127 triệu người, họ sở hữu 72 triệu chiếc xe đạp với hơn 10 triệu xe đạp địa hình mới được bán mỗi năm.

Ở một quốc gia nơi giao thông công cộng sạch sẽ và hiệu quả, nơi sở hữu xe hơi là tốn kém và bất tiện, chiếc xe đạp đã trở thành một phương tiện được ưu tiên nhất trong hệ sinh thái vận tải của Nhật Bản. Người Nhật Bản đi xe đạp đi làm. Ở Nhật, đi xe đạp đi làm là một hình thức vận chuyển hàng ngày cần thiết của hàng triệu người từ mọi tầng lớp xã hội.

Người Nhật Bản đi xe đạp đi làm

Văn hóa đi xe đạp ở Nhật Bản

Gần đây, tôi đã viết về các chính sách của chính phủ và các công ty bảo hiểm không bền vững đã tạo ra những điều kiện bắt buộc nghiêm cấm người sử dụng lao động đi xe đạp đi làm ở Nhật Bản . Điều này khiến tôi tự hỏi, khi đối mặt với tình trạng phổ biến sử dụng những chiếc xe đạp mini Nhật để đi làm mà họ cấm đoán, chỉ cần bao nhiêu chuyến đi làm bằng xe đạp ở Nhật Bản?

Đến nay, phương pháp đi lại phổ biến nhất ở Nhật Bản là đi tàu hỏa, với 53% sinh viên và 48% công nhân trong cả nước sử dụng tàu là phương tiện chính để đi làm. Các loại hình giao thông công cộng khác bao gồm xe buýt và xe điện được ưa thích bởi 13% số sinh viên nhưng chỉ có 9% công nhân. Học sinh có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào xe buýt hơn là công nhân vì trường học thường được phục vụ tốt bằng các tuyến xe buýt.

Tìm hiểu thêm:

Khi nói đến đạp xe, 18% sinh viên khỏe mạnh cho biết họ dựa vào xe đạp trẻ em nhưng người lao động chỉ có 9% sử dụng. Tại sao lại khác? Các trường học có xu hướng gần nhà hơn, trong khi nơi làm việc thường xa hơn, vậy nên xe đạp mới trở thành một lựa chọn hấp dẫn của những sinh viên nhưng ít hơn đối với người lao động. Sự tiện lợi, hiệu quả và sạch sẽ của hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản làm cho nó trở thành sự lựa chọn dễ dàng trong việc đi xe đạp như một lựa chọn vận chuyển cho công nhân Nhật Bản vì nhiều người sống thuận tiện trong khoảng cách đi bộ hoặc đi xe đạp của ga tàu.

Có thể bạn thích:  Mọi đứa trẻ đều yêu thích đi xe đạp, có phải vậy không?

Đáng buồn là công ty Nhật Bản đã phải gánh chịu trách nhiệm về số người đi xe đạp trong số công nhân. Tuyên bố về các mối quan ngại về an toàn và bảo hiểm, cùng với vô số những lý do vô nghĩa khác, nhiều công ty Nhật Bản nghiêm cấm nhân viên đi xe đạp. Cho đến khi số người đi xe đạp trong đó có Xe đạp mini Nhật Bản trong số công nhân Nhật Bản sẽ mãi mãi ở mức thấp.

Chỉ có 6% sinh viên Nhật Bản đi làm bằng xe hơi, trong khi con số này tăng lên 24% đối với người lao động. Tại các thành phố Nhật Bản như Tokyo, 67% số người đi lại dựa vào các hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện ngầm hiệu quả, vì việc sở hữu xe hơi cá nhân đắt hơn, số người đi lại bằng xe hơi thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, vùng nông thôn của Nhật Bản không được phục vụ tốt bằng phương tiện giao thông công cộng, và điều này kết hợp với khoảng cách đi lại dài hơn giúp tăng cường thống kê sử dụng xe trên toàn quốc trong số các công nhân Nhật Bản.

Người Nhật Bản đi xe đạp đi làm 2

Sinh viên Nhật Bản đi xe đạp đi học

Đáng ngạc nhiên khi đi làm 7% hoặc cả sinh viên và công nhân đều chọn phương án này và 3% trong cả hai nhóm cho biết họ đi làm bằng xe máy.

Tóm lại, 66% sinh viên và 57% công nhân lựa chọn đi làm bằng xe buýt công cộng truyền thống của Nhật Bản, trong khi 9% sinh viên và 27% công nhân dựa vào xe ô tô hoặc xe máy để đi làm.

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini Nhật , xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …