Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn

Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn

1 đánh giá

Nói chung đạp xe leo núi có tác dụng gì ? Có một số người thường không khống chế được cảm xúc nóng vội của mình, đạp chiếc xe đạp địa hình yêu quý của họ về hướng những con đường có nhiều thách thức như khe núi, cánh đồng , ngõ nghách,…nơi nào cũng là căn cứ địa của họ, càng nhiều các dốc thẳng đứng, càng nhiều thách thức đón đợi họ càng đi tới.
Phương thức đạp xe leo núi như vậy cũng chính là cái mà người ta thường nói đó là đạp xe đạp leo núi việt dã. Mặt đường hoàn toàn không được làm nhân tạo mà toàn bộ là do chân người đi nhiều tạo nên đường mòn, tình trạng đường không phải là lý tưởng dành cho đạp xe, những kiểu đường bùn lầy và gồ ghề là những kiểu đường thường thấy.

Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn 2

Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi

 

Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi thì đem lại nhiều cảm giác kích thích cho những người đạp xe, tuy nhiên trong khi hưởng thụ cảm giác kích thích này cũng không được quên phải chuẩn bị tốt cho bản thân, cố gắng bảo đảm sự an toàn và thoải mái của cơ thể, như vậy mới có thể khiến cho vận động càng thêm hiệu quả.

Tìm hiểu thêm:

Muốn đạp xe leo núi thì trước tiên phải chuẩn bị một chiếc xe đạp leo núi chất lượng tốt. Những loại xe đạp địa hình thường tuyệt đối không thể đạp leo núi, độ cứng của loại xe này thì kém hơn loại xe leo núi, đang đạp mà đột nhiên khung xe lỏng lẻo rời ra thì vô cùng nguy hiểm. Có thể nói rất quan trọng để lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình

Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn 4

Chuẩn bị một chiếc xe đạp leo núi chất lượng 

 

Loại xe đạp địa hình thường thì chú trọng tốc độ của xe, còn xe đạp leo núi thì chú trọng đến độ cứng của xe, phải đạt được độ cứng vừa đủ thì xe mới có thể đạp được càng lâu trên những con đường gồ ghề và mới có thể khiến người đạp yên tâm cùng nó rong ruổi khắp các nẻo đường.

Xe đạp địa hình cao cấp rất chú ý đến tính an toàn của xe. Khi đạp xe nhất định phải đội mũ bảo hiểm vì những trường hợp vấp ngã hoặc trượt ngã thường xuyên xảy ra. Mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ phần đầu tránh khỏi các tổn thương nguy hiểm đến tính mạng , trong trường hợp nguy cấp có thể cứu mạng của bạn .

 

Không thể xem nhẹ tác dụng của găng tay đạp xe,thông thường việc đeo găng tay đạp xe có tác dụng như sau: thứ nhất là thấm hút mồ hôi tay, tránh bị trơn tay lái chệch hướng ; thứ hai là tránh tay bị tê. Hơn nữa, khi bị ngã găng tay sẽ giúp tránh trầy xước da.

 

Một vật dụng mà mọi người rất hay quên đó là tấm lót bảo vệ đầu gối. Khi gió thổi vào các lỗ chân lông ở đầu gối sẽ dễ dẫn đến các bệnh như bệnh thấp khớp , bệnh phong thấp ,…đặc biệt ở các vùng núi hoang dã độ ẩm thường thấp vì vậy càng phải chú ý bảo vệ cơ thể .

Đạp xe leo núi có thể sẽ gặp phải các hiện tượng thời tiết khác nhau, vì vậy khi bạn ra ngoài cố gắng nhớ mang theo ít quần áo và đồ dùng hàng ngày, quan trọng nhất đó là nhớ mặc quần chuyên dụng đạp xe, loại quần này phần đũng quần thường được thiết kế dầy hơn bình thường để giảm nhẹ lực ép lên vùng đáy chậu khi ngồi trên yên.

Bởi vì những đồ dùng cần chuẩn bị cho đạp xe đạp leo núi nhiều hơn so với đạp xe thông thường vì vậy khi bắt đầu hành trình nên mang theo balô đạp xe, những chiếc balô này thường không quá to,không bị quá nặng khi mang theo và nên mang theo ít đồ dùng hằng ngày cùng với nhiều quần áo một chút.

Có thể bạn thích:  Nâng cấp xe đạp của bạn

 

Trong khi đạp xe cũng không được quên việc bù nước cho cơ thể, mặc dù đã chuẩn bị balô đạp xe nhưng sử dụng túi nước để uống nước sẽ thuận tiện hơn vì túi nước rất nhẹ lại có ống hút. Khi muốn uống nước chỉ cần mở ống hút mà không cần mở balô ra.
Đạp xe việt dã là một hình thức đạp xe vừa tập thể dục vừa giải trí, tuy nhiên phải chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu nhé !

Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn 3

Trong khi đạp xe cũng không được quên việc bù nước cho cơ thể

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…