Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình 1

Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình

7 đánh giá

Nếu bạn chưa biết cách chọn cho mình chiếc xe đạp địa hình vậy thì hãy tham khảo bài viết sau.
Dùng xe dap dia hinh đã rất lâu, bạn muốn đổi sang dùng xe đạp địa hình, hãy trải nghiệm tốc độ, tận hưởng cảm giác tốc độ ánh sáng! Bạn chưa có chiếc xe nào, bạn lần đầu mua xe, hãy xem những Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình của chúng tôi sau đây!

Những cân nhắc lựa chọn khi mua xe

Các phương tiện xe như ô tô khí động học, leo núi, xe ô tô đường dài, xe đạp địa hình nhập khẩu ba môn, Ping cấm, xe RV, xe đua thời gian TT, xe ô tô và xe địa hình。Nguyên tắc lớn nhất của chọn xe đạp địa hình phù hợp với nhu cầu của bản thân . Xe càng đắt thì càng nhẹ, tính năng dùng trong thi đấu càng tốt, nhưng điều này không đồng nghĩa càng thoải mái thì càng dễ dàng để bắt đầu. Nếu đem xe này chia thành kiểu xe cho người mới dùng, kiểu nâng cấp và kiểu thi đấu. Với những bạn mới tiếp xúc thì nên chọn kiểu xe dành cho người mới dùng, đợi đến khi dùng quen rồi có thể lựa chọn mua kiểu xe hiện hại hơn, nếu tiếp tục có ý định thi đấu thì mua xe dùng trong thi đấu.

Tìm hiểu thêm:

Chọn một chiếc xe đạp địa hình chất lượng lẫn giá cả phù hợp để đạp giúp bạn tận hưởng được niềm vui trong quá trình đạp xe. Không cần đến việc so sánh với bất kì ai. Không nên mua một cách mù quáng tìm kiếm những loại cao cấp!

Chất liệu của khung xe 

Căn cứ vào nhu cầu của bản thân, chọn loại khung xe. Chất liệu của khung xe là yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của cả chiếc xe. Thép, hợp kim nhôm, sợi carbon, hợp kim titan, vv được sử dụng làm vật liệu, đồng thời phân tích các đặc tính của chất liệu làm khung xe, các ưu, nhược điểm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Có thể bạn thích:  Sử dụng xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp trẻ em
Chất liệu khung Ưu điểm Nhược điểm
Thép Độ cứng, độ đàn hồi, độ truyền lực và tính cố định tốt Tương đối nặng
Hợp kim nhôm Nhẹ, độ cứng và đàn hồi tốt nhất, không bị han rỉ Không có tính đàn hồi
Sợi carbon Nhẹ, tính đàn hồi cao(giảm rung tốt), đạp xe ổn định ,thoải mái Độ cứng bề mặt kém
Hợp kim titan Độ cứng tốt, nhẹ và giảm xóc tốt Giá thành đắt

Bộ đề xe

Bộ đề xe cũng ảnh hưởng tới chiếc xe đạp địa hình giá rẻ hay đắt, nhưng chúng ta cũng không nên tìm những bộ có giá thành quá đắt miễn là có thể sử dụng, phù hợp với bạn là tốt nhất. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba hãng bộ số xe lớn và sự khác biệt giữa ba loại.
• Sản phẩm của Campagnolo có giá thành cao, gia công tỉ mỉ, tăng tốc nhanh, chơn chu, sản phẩm này do chuyên gia Veloce chế tạo, sau đó không ngừng được nâng cao như Chorus、Record、Super Record,vv
• Hãng SRAM thì dựa vào các phong cách đạp xe khác nhau để sản xuất các dạng khác nhau như Apex, Rival, Force, Red, vv
• Hãng Shimano: ưu điểm của sản phẩm thao tác đơn giản nhẹ nhàng, biến tốc chuẩn xác, giá cao , đặc biệt là khả năng tương thích cao. Các sản phẩm lấy lại mới chia cấp bậc , 105-11s thường dùng lắp với loại xe 5800, loại xe trung bình ),cao hơn là loại Ultegra dùng cho tập luyện, loại cao nhất là Dura-ace (tên khác DA)dùng cho thi đấu,các lại thấp hơn dùng cho xe thường như Tiagra,Sora.

Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình 2

Bộ đề xe đạp địa hình

Dùng cho nam và dùng cho nữ

Loại xe dùng cho nam và dùng cho nữ có khung xe rất khác biệt. Thường mọi người có xu hướng mua loại xe cỡ , điều chỉnh xe sao cho hông cao hơn phốt tăng . Thực ra hiện nay đã có rất nhiều hãng sản phẩm dành cho nữ như Liv, SPECIALIZED, Trek, vv  Vì vậy các bạn nữ không cần khổ cực mua loại xe địa hình cao cấp cho nam cỡ nhỏ để dùng nữa, có thể mua trực tiếp loại xe dành cho nữ. Trong quá trình mua xe các bạn nên nghe những lời khuyên của các chủ của hàng bán xe, tự mình thử lái chiếc xe một chút để cảm nhận.

Có thể bạn thích:  Giải đua xe đạp quốc tế tổ chức ở Nhật Bản

 

Cần chính xác nắm rõ các số liệu xe

Khi mua xe các kĩ thuật viên có thể căn cứ vào các chỉ số của cơ thể bạn mà điều chỉnh xe cho phù hợp. Đối với những bạn mới sử dụng xe việc nắm bắt được cách điều chỉnh xe và các tư thế đứng khi sử dụng xe là rất quan trọng.

Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình 4

Xe địa hình gọn nhẹ, tốc độ cao.

Vị trí của đệm ngồi, phanh ( phanh thường được lắp đặt 35-45° ,mu bàn tay và cẳng tay có thể duỗi thẳng)độ cao và độ dài của phốt tăng(trọng lượng của cơ thể được phân bố đồng đều trên tay lái, yên ngồi, bàn đạp. Vì vậy, cần bố trí phốt tăng ở vị trí phù hợp để cho trọng lượng cơ thể phân bố đồng đều lên các bộ phận trên)tư thế ngồi đúng(cẳng chân và bàn chân thả lỏng, lực từ đùi tự nhiên truyền đến)

Những yếu tố ảnh hưởng
Bạn vừa muốn mua xe lại vừa muốn ví tiền không bị vơi đi,  cũng không đến mức sau khi mua xe mà hàng tháng phải tiết kiệm quá mức, cần suy xét kĩ dự tính mua xe.

Ngoài những đều đã nêu ở trên như chất liệu khung xe, bộ kiện,…, bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề như quy cách, các linh kiện tốt cần thiết, lốp xe.

Những người không phù hợp lái xe địa hình

Xe địa hình gọn nhẹ, tốc độ cao. Trên đường đi gió to dễ ngã lại không có bạn bè, nhưng không phải ai cũng phù hợp với loại xe này.

Lời khuyên cho bạn để lựa chọn xe đạp địa hình cho mình 3

Chọ xe đạp tùy thuộc vào thông số cơ thể

Những người mắc bện thái hoá đốt sống, bị tổn thương đầu gối, các bện về tim mạch,…những người quá béo cũng không phù hợp để dùng loại xe này. Ngoài nhóm người kể trên các bạn học sinh cấp một trước khi sử dụng xe cần chuẩn bị chu toàn, có những kiến thức cần thiết. Đặc biệt chú ý phải đội mũ bảo hiểm sắt. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng như găng tay, đèn đi đêm, kính,..

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

TÌM HIỂU THÊM: 4 lời khuyên dành cho những người mới mua xe đạp địa hình