Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em 3

Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em

Quần áo có màu sắc tươi sáng là cần thiết vì nó giúp bé sẽ nhận được sự chú ý từ người lái xe. Tài xế sẽ rất có thể bỏ lỡ việc nhìn thấy ai đó vì họ mặc quần áo quá tối màu, đặc biệt là vào buổi tối. Đó thực sự là điều nguy hiểm. Chính vì vậy, cách tốt nhất là dán thêm những miếng decan phản quang trên xe đạp trẻ em của con và nhắc nhở con mặc quần áo sáng màu khi đi xe đạp.

1.Nói với bé nên mặc quần áo sáng màu

2.Nhắc bé đi trên vỉa hè khi đi bộ, đi xe bên phải khi đi xe đạp

Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em .Hãy chắc chắn rằng bé luôn đi bộ trên vỉa hè hay đi bên tay phải khi tham giao thông bằng xe đạp của mình khi đi đâu đó bởi đây là điều cần thiết nếu dường phố đang quá tấp nập. Nhắc bé không nên bước xuống vỉa hè, trừ khi bé muốn băng qua đường và phải băng qua tại vạch kẻ sang đường.

Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em 2

Dạy bé đi xe đạp trẻ em như thế nào

3.Dạy trẻ hãy kiên nhẫn

Trẻ em luôn có xu hướng chạy hoặc đạp xe đạp trẻ em qua đường phố khi chúng có

cơ hội bởi các bé muốn được sang bên kia đường nhanh nhất có thể. Hoặc cũng có thể bé quá sợ hãi khi phải đi một cách từ từ để qua đường nên bé sẽ muốn hoàn thành việc này càng sớm càng tốt.

Bạn hãy dạy trẻ sự cảnh giác vì một số tài xế có thể không tuân theo luật giao thông và bé không nên chạy hoặc đạp xe qua quá nhanh.

Tìm hiểu thêm :  

4.Đừng để trẻ nô đùa trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường

Địa điểm chơi đùa của trẻ nên được giới hạn. Bé không được chơi khi xe đang di chuyển trên đường . Ngay cả vỉa hè hay bãi đậu xe cũng không phải là nơi lý tưởng.

Có thể bạn thích:  Muốn rèn luyện kỹ năng đi xe đạp leo núi, trước tiên học cách đạp bàn đạp!

5.Dạy trẻ tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp

Con của bạn yêu thích đạp xe đạp trẻ em cao cấp? Đó thực sự là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn phải dạy chúng cách tự giữ an toàn khi đi xe đạp. Và dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên nói với trẻ:

Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em 1

Dạy bé đi xe đạp trẻ em hiệu quả

Kiểm tra xem xe đạp có hoạt động tốt trước khi đi. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường về xe, hãy tạm gác việc đạp xe đạp trẻ em lại.

6.Bé luôn cần đội mũ bảo hiểm khi đi.

Di chuyển đúng làn đường dành cho xe đạp và nếu đoạn đường đó không có làn dành riêng cho xe đạp hãy đi sát vỉa hè bên tay phải. Con nên chú ý đến các âm thanh để nhận biết ra một chiếc xe đang tiến đến.
Không đi xe đạp trẻ em nhập khẩu vào ban đêm. Đây là cách chắc chắn nhất để giữ sự an toàn của trẻ.
Mẹo dành cho các  bậc phụ huynh: Hãy là người hướng dẫn thú vị

Tất nhiên bạn không muốn làm các bé hoang mang trong cách nhận thức quy tắc tham gia giao thông. Bởi vậy, bạn không nên bắt ép bé ghi nhớ và trừng phạt khi bé làm sai.

Bạn đã biết cách làm thế nào để hướng dẫn bé ghi nhớ mà không quá nghiêm khắc? Đó chính là cho bé tham gia trò chơi. Bạn có thể để bé đóng vai cảnh sát- người có thể chỉ cho bạn cách đi bộ và đi xe đạp trẻ em an toàn.

7.Giữ bình tĩnh với bé. Đó cũng là bài học dành cho các bậc cha mẹ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em