Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình 1

Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình

1 đánh giá

Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình . Hầu hết mọi người đều biết rằng phục hồi và luyện tập là quan trọng như nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết cách phục hồi và nghỉ ngơi đúng cách sau khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu . Không cần phải nói, phục hồi là một phần cực kỳ quan trọng của việc luyện tập.Nếu bạn bỏ lỡ thời gian tốt nhất để sửa chữa tổn thương cơ bắp, bạn có thể chỉ kết thúc với đôi chân đau đớn! Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo phục hồi sức sau khi đi xe, hi vọng là có ích.
Phục hồi là quan trọng nhất trong luyện tập, nhiều người luyện tập quá mức, nhưng không biết cách nào để hồi phục, điều này sẽ dẫn đến một vòng luẩn quẩn: Họ nghĩ rằng họ đi xe dap dia hinh kém, vì vậy họ tăng gấp đôi luyện tập của họ và cuối cùng trở nên tồi tệ hơn. Và trong trường hợp xấu nhất, không thể phục hồi kịp thời có thể dẫn đến tổn thương cơ vĩnh viễn.

Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình 1
Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình 1

Luyện tập đạp xe đạp địa hình

—— Phương pháp hồi phục thường được sử dụng có hiệu quả không? – –
Chúng ta nên làm gì để tăng tốc độ phục hồi? Đã có nhiều kỹ thuật được sử dụng để giúp phục hồi tốc độ và giảm đau.
Ví dụ, nhiều người nghĩ rằng tập vận động kéo giãn sau khi tập luyện đạp Xe đạp thể thao có thể làm giảm tổn thương cơ và đau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 15 giây kéo giãn sau khi vận động cường độ cao không ngăn ngừa tổn thương cơ bắp. Các bài tập kéo giãn ngắn hạn không giúp giảm đau cơ, nhưng điều này không có nghĩa là nó không xuất hiện trong chương trình huấn luyện của người đi xe đạp địa hình , bởi vì các bài tập kéo giãn đã được chứng minh là giúp làm giảm đau cơ sau khi vận động thể chất.

Tìm hiểu thêm:

Tắm nước lạnh cũng là một kỹ thuật phục hồi được công nhận, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng nó không có hiệu quả. Tắm nước lạnh có thể cản trở sự phục hồi, nhưng những giấy tờ gần đây đã chỉ ra rằng tắm nước lạnh sau khi chạy nước rút có thể cung cấp một số trợ giúp nhỏ, cho phép bạn ngâm trong nước lạnh bằng với nhiệt độ phòng, so với nước nóng, sẽ tốt và hiệu quả hơn.

Có thể bạn thích:  Hệ thống hầm xe đạp ở Nhật Bản
Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình 2
Mẹo hồi phục sức khỏe sau khi đạp xe đạp địa hình

Chấn thương xe đạp địa hình

Một cách phổ biến khác để giảm đau nhức cơ bắp và tăng tốc phục hồi là thực hiện hoạt động hồi phục: dùng vận động nhẹ nhàng thay thế nghỉ ngơi hoàn toàn. Khoa học đã chứng minh rằng phương pháp này có hiệu quả và giúp cơ thể di chuyển từ trạng thái tập luyện mạnh đến trạng thái yên tĩnh bình thường. Phục hồi nhẹ nhàng là một ý tưởng tốt, nhưng dùng nhiều vận động thay thế nghỉ ngơi sẽ dẫn đến các vấn đề.

—— Công nghệ có thể giúp phục hồi như thế nào? – –
Mặc áo áp lực và các thiết bị khác là một cách để giúp khôi phục. Mặc dù tài xế chuyên nghiệp bày tỏ sự nghi ngờ và từ chối sau khi cố gắng, họ cảm thấy không thoải mái khi mặc và không cảm thấy bất kỳ lợi ích nào. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng thiết bị này có thể giúp giảm nhịp tim trong khi vận động, giảm sưng cơ, giảm đau và cải thiện hiệu suất, vì vậy UCI đã cấm nó xuất hiện trong cuộc đua.

Một cách khác để phục hồi khoa học là thông qua bổ sung các chất dinh dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có lợi cho việc bổ sung một tỷ lệ phần trăm protein và carbohydrate nhất định sau khi chơi, tất nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cũng rất cần thiết.

Một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng cơ, Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố chống viêm có thể giúp phá vỡ các mô bị hỏng như nước ép anh đào. Nước ép anh đào có khả năng chống oxy hóa cao và tác dụng chống viêm. Theo vận động, sự gia tăng sự hấp thụ oxy của cơ thể làm tăng sản xuất các gốc tự do gây hại cho cơ bắp, thực phẩm chống oxy hóa có thể trung hòa hiệu quả các gốc tự do, loại bỏ các tác hại của các gốc tự do đến cơ thể con người. Ý tưởng cung cấp thực phẩm này đã thâm nhập thị trường tiêu dùng và đã có dược phẩm cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa.
—— Phân bổ hợp lý thời gian luyện tập và nghỉ ngơi ——
Không nói cách khác, có một cách dễ nhất để phục hồi. Rob Hayles, Á quân Thế vận hội, nói đối với anh ta: “Ngủ chắc chắn là cách quan trọng nhất để phục hồi.” Anh thừa nhận rằng anh thường ngủ hơn 12 tiếng một đêm.

Có thể bạn thích:  Cách bỏ bánh xe trên xe đạp trẻ em

Tay đua chuyên nghiệp nghĩ rằng hiệu suất có liên quan đến chất lượng giấc ngủ, do đó, nhóm Sky đã mang theo giường của đội trong cuộc thi năm trước và yêu cầu các chuyên gia giúp phân tích giấc ngủ của người đi xe đạp địa hình. Ngủ đầy đủ và phục hồi thụ động là những yếu tố cơ bản của luyện tập “Đây là chìa khóa để luyện tập và phục hồi hiệu quả.”

Đối với những tay đua Xe đạp địa hình , cuộc sống bận rộn, không chỉ đạp xe, và không có nhiều thời gian để suy nghĩ về việc luyện tập và phục hồi.Nếu bạn bận rộn, sẽ thích hợp hơn khi tập luyện ít hơn. Viết ra kế hoạch luyện tập của bạn và điều chỉnh nó cho đến khi nó đáp ứng được trạng thái cuộc sống của bạn!

Nếu bạn là một tay đua chuyên nghiệp, bạn nên thử thêm các phương pháp luyện tập có thể được cung cấp, đặc biệt là trong quá trình phục hồi thường bị bỏ qua, tuy nhiên, không cần phải hoàn toàn lật đổ kinh nghiệm quá khứ. Nhiều lần họ sử dụng các phương pháp an toàn, được khoa học chứng minh: giấc ngủ đầy đủ và chế độ ăn uống lành mạnh có thể đáp ứng nhu cầu phục hồi của 95% người đi xe; Đối với 5% còn lại, các chất bổ sung đắt tiền, thiết bị và các liệu pháp phục hồi cũng là cần thiết.

– Danh sách các loại thực phẩm giúp hồi phục –
Nước ép anh đào: Nước ép anh đào có lợi ích đáng kể cho tổn thương cơ bắp. Nó làm giảm đau cơ mà không làm mất hiệu quả của việc luyện tập chuyên sâu trong vài ngày liền.

Nước ép củ cải đường: Nước ép củ cải đường có chứa hàm lượng nitrat cao, làm giảm lượng oxy cần thiết cho cơ bắp và tăng độ bền oxy và sự hấp thụ oxy tối đa của bạn, được gọi là erythropoietin mới.

Cá: Cá có thể cung cấp dầu cá có ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi. axit béo không bão hòa ω- 3 có thể làm tăng lượng oxy hấp thu của cơ bị tổn thương và giảm mệt mỏi.

Đồ uống sữa: Mặc dù đồ uống thể thao chuyên nghiệp có khả năng cung cấp tỷ lệ carbohydrate và protein chính xác hơn, nhưng các sản phẩm từ sữa như sữa cũng được thấy là có hiệu quả như nhau.

Có thể bạn thích:  Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn?

Trái cây nhiệt đới tươi: Dứa, chanh leo, và xoài được biết là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể làm giảm tổn thương cơ bắp.

Vitamin / Chất chống oxy hóa: Các loại thuốc có chứa chất chống oxy hóa bổ sung và vitamin có thể giúp cơ bắp phục hồi nếu họ cần một chế độ ăn uống lành mạnh. Chất chống oxy hóa có thể giúp ức chế các tác hại của các gốc tự do được tạo ra trên cơ bắp trong quá trình tập luyện.

– Các phương pháp khôi phục khả dụng –
Phục hồi chủ động: Phục hồi chủ động, tức là phục hồi tích cực, có hiệu quả có thể làm giảm tổn thương cơ bắp, và việc sử dụng luyện tập vừa phải thay vì nghỉ ngơi hoàn toàn đã được chứng minh là có hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến thêm nguy hại. Nếu nó không hoạt động với bạn, hãy chọn phục hồi thụ động.

Mặc quần áo áp lực và các thiết bị khác: Lợi ích của việc mặc một chiếc áo khoác áp lực trong quá trình luyện tập vẫn là một chủ đề của cuộc tranh luận. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác nhau và lời khai từ các tay đua hàng đầu đã chỉ ra rằng mặc một trang phục áp lực sau khi luyện tập có thể giúp phục hồi.

Liệu pháp bổ sung: Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung các chất chống oxy hóa cần thiết, vitamin, protein và carbohydrate là rất quan trọng, và tất cả những thứ này đều có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Liệu pháp luân phiên nóng / lạnh: Ngược lại với liệu pháp về nước thông thường, luân phiên nóng / lạnh xen kẽ có thể giúp giảm viêm và tăng tốc độ phục hồi. Mặc dù hiện tại không có lý luận đáng tin cậy để bảo đảm, nhiều vận động viên và huấn luyện viên đồng ý với phương pháp này để tăng tốc độ phục hồi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…