Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày 2

Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày

1 đánh giá

Cho dù là một chiếc xe đạp mấy trăm tệ hay chiếc lên đến mười nghìn tệ, sau một thời sử dụng hoặc sau khi tham gia thi đấu thì sẽ xuất hiện nhiều vấn đề như sự thay đổi biến tốc không còn chuẩn nữa, vấn đề phanh xe,…thông thường cách vấn đề này không ảnh hưởng ngay đến việc sử dụng xe, tuy nhiên những người đạp xe đều hiểu , tuổi thọ các phụ kiện xe là bao lâu và chủ xe thì có liên quan rất lớn đến tần suất bảo dưỡng xe đạp .
Bảo dưỡng xe đạp địa hình đơn giản hàng ngày không cần nhân viên kĩ thuật cũng không cần quá nhiều các công cụ chuyên nghiệp. Dựa vào bản thân là có thể tiến hành một lần bảo trì chiếc xe yêu quý rồi, có thể khiến cho chiếc xe khi xuất trận “làm mới tinh thần, chạy nhanh như bay”. Dưới đây là Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày:

 

Làm sạch xe đạp
Khi chúng ta xác định tiến hành bảo trì xe đạp địa hình nhập khẩu một lần, đầu tiên phải làm đó chính là rửa xe. Bước này là bước không thể thiếu để thực hiện các bước bảo dưỡng tiếp theo.

Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày 1

Bảo dưỡng xe đạp đúng cách

1.Khung xe
Rửa khung xe có thể dùng một chiếc giẻ nhúng nước lau ,như thế thì đất bùn dính ở dưới khung xe sẽ mềm ra sau khi gặp nước , lúc đó chỉ cần dùng giẻ lau lại là có thể đễ dàng rửa sạch bùn . Cá nhân tôi không đồng ý với việc sử dụng súng nước áp lực cao, v.v … để rửa bùn trên xe đạp, bởi vì việc làm sạch này, nước dễ dàng vào các trục xe, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận.

Khi đó nên chú ý một số điểm trên khung xe dễ dính bùn, như là năm lỗ thông trên trục xe. Sau khi rửa bùn trên khung xe bằng nước ,tiếp theo đổ một ít dầu rửa bát lên giẻ , dùng tay vò nhẹ rồi có thể đem lau khung xe khi gặp các vết bẩn trên khung xe ,chỉ cần lau nhẹ vài cái có thể làm sạch khung xe rồi. Thông thường không khuyến khích sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh như bột giặt để rửa xe ,bởi vì nhiều xe đạp được làm từ vất liệu nhôm,bột giặt có chưa các chất kiềm sẽ có phản ứng hoá học với nhôm, lâu dần trên khung xe bằng nhôm sẽ xuất hiện các vết loang nổ màu dị thường ,vì vậy chất tẩy linh hoạt –dầu rửa bát chính là một sự lựa chọn tốt .

Tìm hiểu thêm:

2.Bộ bánh xe, đầu xe và yên xe

Khi rửa bánh xe có thể dùng bàn chải để chải sạch bùn đất trên vỏ lốp. Khi rửa vành xe địa hình, tốt nhất bạn nên dùng giẻ thấm nước để lau , cẩn thận lau phần da phanh của phanh xe trên vành xe ,phần nan hoa xe có thể rửa qua là được .Khi rửa trục bánh xe cũng không nên dùng nước áp suất lớn để rửa.Chỉ cần đơn giản dội nước qua sau đó dùng giẻ lau là được. Rửa phần yên xe và vỏ bọc yên xe phải chú ý không để nước bẩn theo các rãnh trên yên chảy vào trong ống khung xe. Dưới yên là vị trí có nhiều nước bẩn đọng lại nhất vì vậy nên cẩn thận rửa sạch cặn bùn bẩn.

Có thể bạn thích:  Đánh giá Canyon Ultimate - dòng xe đạp đua đường trường cao cấp

Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày 3

Rửa sạch sẽ xe đạp

Đối với bánh xe đạp địa hình có thể dùng bàn chải tương đối cứng một chút để chải sạch cát và bụi trên lốp xe, tiến hành bảo dưỡng đơn giản.

3. Tay sang số, bộ đề trước sau

Sau khi rửa các bộ phận trên, tiếp theo là lau Tay sang số.Tay sang số là một bộ phận phức tạp, trong linh kiện có rất nhiều mỡ có tác dụng bôi trơn. Khi làm sạch Tay sang số tốt nhất nên dùng giẻ lau nhẹ nhàng đến khi sạch là được. Khi làm sạch bộ đề trước sau  có thể dùng vòi nước phụt thẳng vào các vị trí khe, lỗ hổng trên bộ đề trước sau như vậy có thể rửa trôi cát và bùn đất trên .Sau khi rửa cát bùn có thể dùng dầu rửa bát để rửa sạch dầu trên phanh.

4.Phuộc nhún trước, bàn đạp, phanh xe

Làm sạch phuộc nhún trước và bàn đạp rất đơn giản, bàn đạp chỉ cần rửa sạch nước bùn là được. Phuộc nhún trước tốt nhất không dùng nước để rửa khi rửa bên trong phải vắt kiệt nước giẻ lau rồi mới đem lau bên trong. Sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều tạp chất rơi vào trong phuộc, có thể dùng tăm bong nhẹ nhàng lau,tốt nhất nên hình thành thói quen bảo trì làm sạch phuộc nhún xe đạp, đây cũng là kiến thức bảo dưỡng cơ bản cho phuộc nhún trước. Khi làm sạch phanh xe đạp(lấy loại phanh chữ V làm chuẩn) có thể dùng vòi nước phụt trực tiếp để rửa sạch bùn cát dính trên phanh xe có sự chuẩn bị tốt cho những quy trình bảo dưỡng tiếp theo.

Đối với đĩa phanh, bộ đề đều có thể dùng bàn chải bụi bẩn.

5.Đĩa xích, líp và xích

Trong toàn bộ quá trình làm sạch, có thể ba bộ phận này là ba bộ phận bẩn nhất của xe. Bởi vì trên các bộ phận này có nhiều mỡ bôi trơn nên bụi bẩn rất dễ dính vào. Chúng ta có thể đổ lên dẻ loại dầu rửa bát đã dùng bên trên, thấm thêm chút nước rồi đem lau đĩa xích, khi rửa đĩa xích cố gắng dùng rẻ lau sạch từng chiếc răng trên bánh răng ,sau khi lau xong dùng nước dội lại lần nữa, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng đĩa xích sáng bong như mới nếu như được rửa bằng dầu rửa bát.

Tiếp theo bộ phận cần rửa đó là líp xe. Rửa líp xe trước tiên phải tháo bánh xe sau. Đầu tiên phải thả phanh xe để má phanh không kẹp vào bánh xe. Đầu tiên tháo các ốc vít ở hai bên bánh sau ,sau đó nhẹ nhàng nhấc bánh sau ra .Đặt bánh xe xuống nền đất ,dùng giẻ cẩn thận lau sạch líp xe ,rồi lại lắp lại bánh xe ,khi đó cần chú ý vị trí của bộ thay đổi tốc độ sau, chầm chậm kẹo nhẹ bộ thay đổi tốc độ sau rồi đặt bánh xe vào. Qúa trình này thì rất đơn giản, tháo một,hai lần sẽ hiểu.

Cuối cùng bộ phận cần làm sạch đó là xích xe, sau thời gian dài đạp xe, xích xe rất dễ dính nhiều cát bùn .Có rất nhiều cách để làm sạch xích, tôi xin giới thiệu hai cách sau đây: Cách thứ nhất đó là sử dụng dầu hoả để làm sạch xích, đặt miếng vải có tẩm dầu hoả ôm vào xích rồi chà qua chà lại. Nhược điểm chính là bị lưu lại mùi, dính cặn dầu.

Có thể bạn thích:  Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1)

 

Phương pháp thứ hai là dùng nước rửa bát.Cần chú ý đó là khi rửa xích tốt nhất nên dùng nước nóng khoảng 45 độ ,với nhiệt độ này rất có tác dụng tẩy rửa. Ngoài cách sử dụng giẻ có nước rửa bát để lau xích thì tốt hơn hết là dùng bàn chải thô một chút chậm rãi chải từng chiếc mắt xích ,rất nhanh thì sợi dây xích đen ngòm sẽ dần lộ ra màu ban đầu của nó.

Bảo dưỡng và chạy thử xe đạp địa hình

Nếu nói rằng làm sạch xe để cho chiếc xe đạp địa hình yêu quý của bạn có thể phát huy tốt nhất trong những thời khắc quan trọng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe . Vậy thì đối với việc thực hiện bảo dưỡng và chạy thử, người được lợi nhất chính là chủ nhân của chiếc xe.

Một số kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng xe đạp leo núi hàng ngày 4

Bảo dưỡng và chạy thử xe đạp địa hình

Bảo dưỡng xe đạp địa hình hàng ngày thông thường chỉ cần vài dụng cụ thường gặp như là : cờ lê sáu cạnh, vít chữ thập, chất bôi trơn. Nói đến chất bôi trơn,ở đây tôi xin giới thiệu một chút ,tôi khuyên các bạn không nên dùng loại dầu oto màu đen mà mọi người vẫn dùng. Nên mua một lọ dầu máy may 2 tệ thì có ích hơn. Nếu điều kiện cho phép có thể mua loại dầu bôi trơn cao cấp hơn khoảng 30-40 tê/lọ, thường có thể mua được ở các chợ lớn.Thông thường lọ dầu bôi trơn 8 tệ thì người đạp xe nào cũng có thể mua được .

Cuối cùng cần chú ý đó là khi bảo dưỡng, phải dùng giẻ khô lau khô nước trên xe đặc biệt là xích, líp, đĩa xích, có thể thì nên để nước trên xe khô hết mới tiến hành bảo dưỡng xe.

1.Dây phanh

Bước đầu tiên chính là bảo dưỡng dây phanh, đầu tiên chỉnh tốc độ đĩa xích lên bánh răng thứ ba, chỉnh bộ thay đổi tốc độ sau lên bánh răng cao nhất (đó cũng là đĩa lớn nhất), sau đó trong trường hợp bánh xe không chuyển động chỉnh bộ đổi số ,bộ thay đổi tốc độ sau lùi về bánh răng nhỏ nhất,lúc đó dây phanh được thả lỏng có thể thảo ống ngoài (nối khung xe với yên xe), bộ thay đổi tốc độ trước có cùng nguyên lý .Sau khi tháo ống ra, sử dụng giẻ lau để lau đường bên trong. Nếu bên trong có gỉ, nó có thể cọ rửa nhiều lần.

Đối với dây phanh xe ,có thể sử dụng tua vít 6 cạnh để nới lỏng các định ốc trên phanh và tháo rời.Sau đó dùng cái ống bơm nhỏ ,đưa dầu bôi trơn vào ống bơm tiêm rồi bơm vào trong ống dây .

Nếu khi lắp dây phanh trở lại mà dây phanh của bộ thay đổi tốc độ sau khó lắp vào ,chỉ cần dùng tay ấn chân sau của bộ thay đổi tốc độ sau là có thể tiếp tục lắp vào trong ống dây .

Có thể thêm dầu bôi trơn vào dây phanh để tiến hành bảo dưỡng đơn giản .

2.Phanh xe ( phanh xe chữ V )

Qua một thời gian sử dụng ,vỏ phanh xe ít nhiều sẽ bị mòn. Nếu thời gian cho phép
Nên tháo phanh xe ra kiểm tra xem lò xo trong phanh có phải có cát bùn không ,sau khi rửa bôi một chút mỡ vàng bôi trơn.

Nếu vỏ phanh xe bị bào mòn ,lắp phanh xe xong phải tiến hành điều chỉnh . Trước khi lắp phanh xe , tại vị trí lắp đặt phanh xe trên khung xe trước tiên nên bôi ít mỡ vàng. Khi lắp vào nhất định phải chú ý điểm dãn lò xo phanh xe phải đúng tại vị trí lỗ thứ hai của khung xe. Khung xe phanh chữ V có ba lỗ ,lỗ thứ nhất lực độ phanh xe lớn nhất, lỗ thứ ba nhỏ nhất. Khi điều chỉnh phanh má phanh kẹp chặt, bạn có thể thấy vị trí của má phanh trên vành, nếu nó bị lệch, khi má phanh ở trạng thái kẹp chặt dùng tua vít sáu cạnh tháo lỏng má phanh, sau khi điều chỉnh má phanh đến vị trí thích hợp lại lắp chặt má phanh trở lại bằng tua vít sáu cạnh là được.

Có thể bạn thích:  Xe đạp Nhật Road Mater 1.0

3.Bộ đề trước sau

Sau khi làm sạch tại các điểm chốt của bộ đề trước sau tốt nhất nên nhỏ một chút dầu bôi trơn, tại vị trí hai điểm dẫn bánh của bộ thay đổi tốc độ sau có thể dùng ông bơm tiêm nhỏ để bơm vào trong một ít dầu bôi trơn.

Trên đỉnh của bộ thay đổi tốc độ trước có hai cái ốc vít , bên cạnh ốc vít lần lượt có hai chữ cái H và L.Tác dụng của ốc vít H (high) là điều chỉnh vị trí của xích trên bánh đĩa lớn .Khi xoay ngược chiều kim đồng hồ ,trục bộ thay đổi tốc độ trước sẽ cách xa vị trí trục yên . Nếu quá xa sẽ dễ dẫn đến khi biến tốc lên bánh đĩa số ba sẽ bị tuột xích, quá gần xích sẽ ma sát với bộ thay đổi tốc độ trước, lúc đó nên điều chỉnh ốc vít H . Tác dụng của ốc vít L (low) là khống chế xích ở vị trí bánh đĩa nhỏ nhất, khi xoay ngược chiều kim đồng hồ ,trục bộ thay đổi tốc độ trước sẽ tiến gần trục yên , nếu bạn xoay quá nhiều, khi thay đổi tốc độ sẽ rất dễ tuột xích và dẫn đến sự va chạm giữa xích và bộ đề trước .

Bộ đề trước và sau giống nhau đều có hai ốc vít H và L. Khi xoay ốc vít H quá chặt sẽ dẫn đến xích không thể hạ xuống líp nhỏ nhất ,ngược lại ,xích hạ xuống bánh răng nhỏ nhất rất dễ bị tuột xích. Sau khi điều chỉnh ,phải chắc chắn vị trí dẫn bánh ở trên líp nhỏ nhất và trục bộ thay đổi tốc độ sau nằm trên cùng một đường cân bằng. Khi điều chỉnh ốc vít L xong ,xích có thể rất chính xác chạy trên líp lớn nhất, nếu xoay quá chặt ,xích không thể lên bánh đĩa lớn nhất , quá lỏng thì dễ tụt xích ảnh hưởng đến líp xe và hoặt động của nan hoa. Điều chỉnh bộ đề xe đạp ngoài việc điều chỉnh bộ thay đổi tốc độ trước sau mà còn có thể điều chỉnh thô hai bộ này rồi mới tinh chỉnh bộ đề xe.

4.Xích

Sau khi đợi xích khô , tra dầu mới vào xích , phương pháp giống làm sạch xích. Tốt nhất không nên trữ tiếp trơn trực tiếp lên xích, vì nó sẽ làm rơi các giọt dầu trên vành và ảnh hưởng đến tính năng của phanh.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…