Xe đạp trẻ em có cần bộ giảm xóc không 1

Xe đạp trẻ em có cần bộ giảm xóc không?

1 đánh giá

Gần đây, tôi đã thấy rất nhiều câu hỏi trong diễn đàn tư vấn về việc liệu rằng xe đạp trẻ em có cần bộ giảm xóc không. Cá nhân nghĩ rằng một chiếc xe đạp trẻ em được trang bị bộ giảm xóc sẽ có trải nghiệm tốt hơn về sự thoải mái, nhưng đối với xe đạp trẻ em, nó có thể là vấn đề khác. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia chia sẻ với tất cả mọi người, chào mừng bạn đến thảo luận.

Phân loại và đặc điểm của bộ giảm xóc

1. Theo vị trí lắp đặt của Xe đạp trẻ em nhập khẩu có bộ giảm xóc cho xe đạp trẻ em có thể được chia thành loại giảm xóc càng trước, giảm xóc phía sau ( lắp trên khung), giảm xóc trên hub, giảm xóc trục yên và một số loại khác. Giảm xóc càng trước, giảm xóc phía sau và giảm xóc trên hub được sử dụng để giảm lực tác động của xe trong quá trình di chuyển để bảo vệ khung, hub, vành, vv gây ra nứt vỡ, đồng thời tăng sự thoải mái cho người đi xe đạp cho bé 3 tuổi ; Giảm xóc trên trục yên chỉ đơn giản là thiết lập để tăng sự thoải mái của người đi xe.

2. Theo bản chất bộ giảm xóc có thể được chia thành giảm xóc lò xo, Damping shock absorber, giảm xóc dầu, giảm xóc khí và các loại khác. Theo sự khác biệt về nguyên lý và quy trình hấp thụ xóc, giá và chi phí của các loại giảm xóc này cũng khác nhau rất nhiều.

Xe đạp trẻ em có cần bộ giảm xóc không 3

Đặc điểm của bộ giảm xóc xe đạp trẻ em

Lợi ích khi không có giảm xóc

1. Giá thành rẻ. Trên Taobao, loại xe đạp có giảm xóc đắt hơn ít nhất 20 nhân dân tệ so với loại không có giảm xóc. Ngoài ra, xe đạp trẻ em có bộ giảm xóc có thể có chi phí vận hành cao hơn, thử nghĩ trong trường hợp bộ giảm xóc bị hư hỏng, chi phí sửa chữa và thay thế tương đối cao.

2. An toàn hơn. Bộ giảm xóc cho xe đạp giảm xóc, đặc biệt là giảm xóc lò xo, dễ dàng gây kẹt tay của trẻ. Giảm xóc lò xo mọi người có thể đều đã thấy, khi trẻ em chơi, chúng dễ dàng gây kẹp tay vào khoảng không ở giữa và gây tai nạn.

Có thể bạn thích:  6 chiếc xe đạp đô thị tốt nhất có giá dưới 15 triệu đồng

3. Nhẹ hơn. Xe đạp không có giảm xóc sẽ nhẹ hơn và dễ dàng hơn cho trẻ em đi xe và mang theo.

Tìm hiểu thêm:

Lợi ích khi có giảm xóc

1. Thoải mái hơn. Ví dụ, bộ giảm xóc ở yên sẽ giúp cảm thấy thoải mái hơn khi đi trên đường, các bộ giảm xóc nói chung có trọng lượng từ 50-65 kg, hiệu quả giảm xóc tốt. Ví dụ, bộ giảm xóc càng trước có thể giảm áp lực đẩy bánh trước và hiệu ứng hấp thụ xóc là hiển nhiên.

2. Tốt cho sự phát triển xương của trẻ em. Bộ xương của trẻ chưa được phát triển hoàn chỉnh, và bộ giảm xóc xe đạp trẻ em có thể làm giảm va đập trong khi đi xe, điều này có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Xe đạp trẻ em có cần bộ giảm xóc không 2

Lợi ích khi có giảm xóc

Chú ý khi mua các bộ giảm xóc:

Giảm xóc xe đạp của trẻ không phải cứ càng mềm là càng tốt.Các thiết bị giảm xóc mềm quá mức sẽ hấp thụ lực đạp của người đạp xe đạp, giảm xóc càng mềm thì đi càng mệt trên đường bằng phẳng, và sẽ dễ hỏng sau một thời gian dài đi xe.

 

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…