Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào 1`

Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào?

Ngày 21 tháng 8 năm 2017, vào lúc 21 giờ 19 phút, 46s tại huyện Cửu Trại Câu Trung Quốc ( nằm ở 33,2 vĩ độ bắc, 103,82 kinh độ đông) đã sảy ra vụ động đất mạnh 7 độ richter, tâm địa chấn sâu 20000 m. Tâm động đất cách huyện Cửu Trại Câu 30 Km, cách huyện Tùng Phan 66 Km, cách huyện Chu Khúc 83 Km, cách huyện Văn 85 Km, cách thành phố Zoigê 90 Km, cách thị trấn Lũng Nam 105 Km, cách thành phố Thành Đô 285 Km. Đợt động đất này phá tan làng mạc thôn xóm trong phạm vi 5 km, ảnh hưởng đến các thị trấn trong bán trính 20 Km. Các vùng như Lan Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Miên Dương, Tây An, … đều bị ảnh hưởng rất lớn do dư chấn của động đất.

Ngày 9 tháng 8 vào lúc 7 giờ 27 phút tại huyện Tinh Hà thuộc Châu tự trị dân tộc Mông Cổ-Bortala, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc ( nằm ở 44,27 vĩ độ bắc, 82,89 kinh độ đông) đã diễn ra trận động đất mạnh 6.6 độ Richter, tâm địa chấn sâu 11000 m. Cách trận động đất này trong phạm vi 5 Km không còn một làng xóng nào, bán kính 20 Km không còn một thị trấn nào. Tâm động đất cách huyện Tinh Hà 37 Km, cách huyện Nilka 61km, cách thị trấn Bác Lạc 93 Km, cách huyện Tân Nguyên 98 Km, cách huyện Củng Lưu 2 Km, cách thành phos Song Hà 77 Km, cách thành phố Ürümqi 383 Km.

Theo truyền hình trung ương cho biết, trước mắt vẫn chưa nhận được thông tin báo cáo có nạn nhân tử vong nào.
Cầu nguyện cho vụ động đất ở Cửu Trại Câu
Cầu nguyện cho vụ động đất ở Tân Cương
Cầu bình an !

Tìm hiểu thêm

 

Cửu Trại Câu là vùng đất của các thắng cảnh du lịch, Tinh Hà là một trong những cái nôi của đạp xe. Mỗi kì nghỉ, có rất nhiều người đến đây đạp xe. Như vậy, nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào?

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về chiếc xe đạp hỗ trợ điện Mijia Qiji

Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào 2

Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào

1. Khi cảm nhận thấy mặt đất có sự rung chuyển, đạp xe đạp địa hình nhập khẩu không vững nữa, bạn hãy nhanh chóng dừng xe lại, đem xe hạ xuống nằm xuống mặt đất.

2. Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe, khi đó bạn đang đi ở một cánh đồng bằng phẳng, trống không, bạn nên chạy ra xa cách chiếc xe đạp ngoài 2 m, sau đó quỳ xuống hoặc nằm sấp xuống tránh bị ngã.

3. Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe, khi đó bạn đang đạp xe ở bên cạnh núi, ở sườn núi dốc, nên nhanh chóng di chuyển đến vùng an toàn, tránh núi nở, đất đá rơi vào người dẫn đến bị thương.

4. Xử lý động đất khi đạp xe, khi đó bạn đang đạp xe đạp địa hình ở ven biển, bạn nên chú ý những thông tin dự bào về động đất trên máy thu âm, điện thoại,…, nhanh chóng di dời đến vùng an toàn.

5. Nếu khi đó bạn đang đạp Xe đạp địa hình cao cấp ở những con đường phồn hoa nơi đô thị, bạn nên chọn những chỗ rộng rãi để tránh động đất, để tránh những vật như của kính vỡ, biển quảng cáo, cầu qua đường, máy biến áp, cột điện, đền đường, và các công trình xây dựng hoặc các vật có thể rơi vỡ vào người, đồng thời không nên chạy nhốn nháo, tránh những nới đông người.

6. Nếu bạn đang đạp xe ở con đường nhỏ hẹp hai đên là những dãy nhà cao tầng, bạn nên vứt bỏ chiếc xe đạp, đi vào một công toà nhà nào đó,nên chọn những phòng chắc chắn, có chỗ che chăn cho cơ thể, phòng nhỏ, có chỗ chống đỡ, quỳ hoặc ngồi xuống, co người lại hết mức có thể, hạ thấp trọng tâm cơ thể bảo vệ phần đầu, mắt, che miệng với mũi lại.

7. Sau khi dời đến nơi an toàn, nên dùng hai tay hay túi bảo vệ lấy đầu.

8. Trong lúc cấp bách cần đi bộ, hạn chế mang đồ theo, thứ tự ưu tiên các đồ mang theo: nước, điện thoại, đồ ăn, túi ứng cứu, …

9. Sau động đất, thường thì vẫn còn những dư chấn, nên tranh thủ những lúc bình yên nhanh chóng di dời đến nơi an toàn hơn, lúc đó bạn có thể mang theo nhiều vật dụng cần thiết hơn một chút.

Có thể bạn thích:  Xe đạp ở Nhật Bản luôn là phương tiện hàng đầu của người dân

Nếu bạn gặp động đất khi đạp xe thì làm thế nào 3

Gặp động đất khi đạp xe

1. Sau khi xảy ra động đất, không nên hoảng loạn, nên bình tĩnh, nên tích cực tự cứu lấy mình mà ứng cứu cho người khác.

2. Nghĩ ra biện pháp giúp mình thoát khỏi nơi nguy hiểm, thường xuyên nghe ngóng tình hình của bạn đồng hành, đồng thời cũng nghĩ cách thoát nạn.

3. Nếu tạm thời không tìm thấy con đường thoát hiểm, cần duy trì thể lực, dùng tảng đá đập gõ để phát ra âm thanh, làm tín hiệu cầu cứu ra phía bên ngoài.

4. Trong trường hợp bị vùi dưới dống đổ nát, đầu tiên cần đảm bảo cho hơi thở thông, dịch chuyển phần đầu, bỏ phần mảnh vụ ở đầu, nếu bị thương, cần nghĩ cách băng bó, tránh máu chảy quá nhiều.

5. Nếu ngửi thấy hơi ga, khí độc hoặc các loại mùi khác lạ khác, dùng quần áo ướt che kín miện , mũi.

6. Nếu bị mắc kẹt dưới đống để vụn trong thời gian lâu, các nhân viên cứu hộ cứ nạn chưa tới, hoặc không nghe thấy tiếng cầu cứu của bạn, cần nghĩ biện pháp để duy trì mạng sống của mình, nước và thực phẩm phải hết sức tiết kiệm, tận dụng tìm nước và đồ ăn để dùng, trong trường hợp cấp bách, nước tiểu của mình cũng là biện pháp để chữa khát.

7. Cần giữ vững tinh thần, niềm tin sống xót, tin rằng sẽ có người đến cứu mình, không nên gào thét khóc nóc, có những hành động dại dột, vội vàng, tiêu hao mất năng lượng của bản thân. Cần nghỉ ngơi và điều tiết tâm trạng của mình, đợi nhân viên cứu hộ đến.

1. Động đất có thể xảy ra trong tức khắc, bất kì ai đều cần tự bảo vệ mình, sau đó mới ứng cứu được người khác, đầu tiên cứu những người chỗ dễ, sau đó cứu đến chỗ khó, cứu khu vực gần trước sau đó mới đến khu vực xa.

2. Có thể áp tai vào tường, nghe xem có tiếng người còn sống xót hay không, hoặc hét vào vùng đống đổ nát, hoặc gõ vào đó ra tín hiệu có ứng cứu.

3. Đầu tiên là giúp cho đầu của người bị chôn trong đống đổ nát lộ ra ngoài, làm sạch mũi miệng, để duy trì làm thông hơi thở cho người gặp nạn. Đối với trường hợp bị thương, nhân viên không được tự ý di dời ra khỏi đống đổ nát, cần nghĩ cách cẩn thận làm sạch xung quanh người bị nạn tránh kéo mạnh người bị nạn.

Có thể bạn thích:  Những thay đổi của ngành công nghiệp xe đạp

4. Khi cứu hộ cần lưu ý sử dụng cẩn thận những công cụ( như thanh sắt, cuốc, gậy,…) để tránh bị thương.

5. Khi cứu những người bị vùi lấp, cần tránh làm hư hỏng những điều kiện giúp người bị nạn duy trì sự sống như không gian xung quanh người bị nạn, dẫn đến sập, làm cho người bị vùi trong đó lại gặp nạn.

6. Cứu người gặp nạn, nên hết sức nhanh chóng đào thông được đến chỗ người gặp nạn, làm cho không khí mới đi vào đó, nếu khi đào mà nhiều cát bụi quá có thể phun nước để tránh người bị nạn ngạt thở.

7. Khi cứu người bị nạn, nếu mà trong trường hợp không thể cứu ra ngoài ngay, cần nghĩ cách tiếp nước và lương thực, thuốc cho họ để duy trì sự sống.

8. Đối với trường hợp bị đói khát, thiếu khí nghiêm trọng, thời gian bị mắc kẹt lâu, sau khi cần áp dụng băng bó, dùng loại vải tối màu che kín mắt lại, tránh ánh nắng chiếu, đối với người bị thường, căn cứ vào mức độ vết thương nặng nhẹ thì áp dụng các biện pháp băng bó chữa trị khác.

Điều cuối cùng: sinh mệnh mong manh, có hoa tươi cũng có bụi gai, động đất vô tình, mong rằng mọi người bình an!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…