Quá trình tập luyện giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp

Quá trình tập luyện giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp

“Mục tiêu của đào tạo tốc độ là phát triển và làm thúc đẩy thể lực, hình thức và kỹ năng đạp xe để giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp tốt ,bạn có thể đạt được hiệu suất cao nhất. Khoảng thời gian đào tạo nhằm cải thiện thời gian phản ứng, tăng tốc, tốc độ tối đa, độ bền của bạn.”- bác sĩ Carol Austin, giám đốc y tế của đội đua xe đạp MTN-Qhubeka cho biết.


Ban đầu, Austin là một bác sĩ y khoa, nhưng cô luôn quan tâm đến sinh lý học, thể thao và tập thể dục.Cô tự phát triển bản thân như một huấn luyện viên về sức khỏe vào đầu những năm 2000 ở Hoa Kỳ, và bây giờ cô đang điều hành công ty của riêng mình, nơi cô tập trung vào việc đưa công nghệ huấn luyện đầu tiên đến những người đi xe đạp địa hình ở châu Phi. Dưới đây, cô ấy chia sẻ các mẹo của mình về quá trình tập luyện của mình, về việc phát triển, đào tạo tốc độ của những người đạp xe đạp. Quá trình tập luyện giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp

  • Hãy thực hiện nếu….

…bạn muốn có khả năng phản ứng tốt hơn trong các cuộc đua hay các sự kiện. Điều này đòi hỏi bạn phải thay đổi tần suất đạp xe, có những kỹ thuật tăng tốc trong những chặng đua nước rút. Đào tạo tốc độ phù hợp với tất cả các tay đua vì nó sẽ cải thiện khả năng của tay đua để bắt đầu đạp xe một cách khoa học và phản ứng với những sự cạnh tranh khác.

Tìm hiểu thêm

 

  • Tất cả những gì bạn cần là…

…một chiếc xe đạp (xe đạp cố định hoặc xe đạp địa hình nhập khẩu. Bạn có thể thực hiện đào tạo tốc độ ở mọi nơi: trong nhà, trên đường lớn hoặc trên đường mòn. Austin gợi ý rằng nếu bạn đang thực hiện đào tạo tốc độ để tham gia cuộc thi, hãy chọn những đại hình gần giống với đường đua trong cuộc thi của bạn.

Có thể bạn thích:  Điều chỉnh bộ phanh càng rút lệch của xe

Ngoài việc đào tạo tâm lý, bạn cần tập trung về tinh thần và thời gian phản ứng. Austin đề nghị đào tạo theo nhóm để tinh chỉnh kỹ năng của bạn.

Quá trình tập luyện giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp

Quá trình trở thành một tay đua xe đạp

  • Cam kết…

… Sự luyện tập về tốc độ ít nhất sáu tuần đào tạo tốc độ liên tục để thấy những cải thiện đáng kể.

  • Dành…

…một đến ba phiên tập một tuần, tùy thuộc vào giai đoạn đào tạo của bạn. Các phiên tập này tương đối ngắn và thường bao gồm thời gian khởi động (45 phút), khoảng thời gian theo quy định và thời gian giảm tốc độ từ 20 đến 30 phút.

  • Trong một phiên tập…

…hãy tập trung vào luyện tập nhịp đạp xe, luyện tập cường độ cao, thời gian, khoảng cách và dạng địa hình (địa hình bằng phẳng hay địa hình đồi núi, đèo dốc…).Bạn nên thực hiện ít nhất một phiên tập một tuần.

  • Tiến bộ…

…bạn sẽ tăng tốc độ mỗi ngày khi thấy thời gian đạp xe trên cùng một quãng đường giảm.

  • Duy trì…

…bạn nên duy trì luyện tập với cường độ cao 2 tuần trước khi cuộc đua bắt đầu. Một tuần sau, bạn có thể giảm khối lượng đào tạo nhưng vẫn duy trì tần suất và cường độ đạp xe.Quá trình tập luyện giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp

Luyện tập đạp xe đúng cách

  • Bạn đang luyện tập quá nhiều…

…nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ, thiếu nhiệt tình và thường cáu kỉnh. Bạn cũng có thể bị mất ngủ, thay đổi cảm giác thèm ăn hoặc đau nhức cơ bắp. Hãy cân đối việc luyện tập để duy trì một sức khỏe và thái độ tích cực với việc đạp xe.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …