Sáu cách để tránh mệt mỏi khi đạp xe đường dài 3

Sáu cách để tránh mệt mỏi khi đạp xe đường dài

Đạp xe là một hoạt động mang nhiều lợi ích. Đạp xe đường dài giúp bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách thân thiện với môi trường. Nhưng sẽ có những chuyến đi dài ngắn khác nhau, phụ thuộc vào thời gian và khoảng cách. Nếu bạn là một người chỉ cần di chuyển trong thị trấn, bạn sẽ thấy việc đạp xe rất bình thường. Nhưng đối với những quãng đường dài hơn, bạn sẽ thấm mệt khi khi đạp xe và thậm chí có thể kiệt sức nếu bạn không đủ khỏe mạnh. Vậy làm thể nào để giảm mệt mỏi và đuối sức khi đạp xe trên một chặng đường dài? Hãy theo dõi một số mẹo nhỏ dưới đây
1. Tiết kiệm sức lực cho chặng đường dài

Bắt đầu với một tốc độ nhanh với xe đạp thể thao sẽ khiến bạn cảm thấy tươi mới trong suốt hành trình và bạn nghĩ sẽ có thể trở về nhà nhanh chóng. Nhưng thực tế chứng minh rằng, điều đó sẽ không tạo ra được độ bền cho bạn. Bạn sẽ mệt và cảm thấy mệt mỏi, cách để tránh mệt mỏi khi đạp xe chán nản ở những chặng đường tiếp theo do đã dùng hết sức ở những chặng đầu tiên, chính vì vậy, hãy giữ sức khỏe cho một chặng đường dài để không cảm thấy quá mệt mỏi khi đạp xe đường dài

2. Giũ nhịp độ ổn định trong cả hành trình

Những chuyến đi dài thường đòi hỏi sức bền của bạn. Lý tưởng nhất là khi bạn di chuyển và duy trì tốc độ tương ứng với khoảng 70% nhịp tim tối đa của bạn. Bạn có thể không thể đo được nhịp tim trên cả quãng đường nhưng hơi thở cảu bạn sẽ giúp bạn nhận biết. Nếu bạn thở dốc, chúng tỏ bạn đã thấm mệt khi đạp xe đạp leo núi với quãng đường. Hãy duy trì một tốc độ ổn định và phù hợp để không bị mất sức quá nhiều.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Bạn có biết đi xe đạp là rèn luyện cơ bắp của bộ phận nào?

Sáu cách để tránh mệt mỏi khi đạp xe đường dài 1

Phân phối sức hợp lý khi đạp xe

3. Có thể ăn sau một giờ đạp xe

Tùy thuộc vào độ dài quãng đường phía trước, bạn sẽ quyết định có cần nạp năng lượng cho bản thân hay không. Để tránh việc ăn quá no sẽ khiến bạn không muốn vận động, bạn chỉ nên bổ sung một lượng đồ ăn vừa phải, giúp bạn có thêm năng lượng để duy trì chặng đường ở phía trước. Khi đạp nạp thêm năng lượng, bạn cũng không cần quá cố gắng đạp xe đạp địa hình để giảm lượng calo được nạp vào.

4. Đạp xe cùng bạn bè

Một đoạn đường dài sẽ trở nên ngắn nếu chúng ta đạp xe đạp thể thao nhập khẩu cùng bạn bè. Đạp xe theo nhóm luôn luôn mang đến nhiều niềm vui hơn đạp xe đơn lẻ, vì bạn sẽ thường cảm thấy chán nản nếu chặng đường quá dài. Những người đồng hành sẽ gián tiếp giúp quãng đường trở nên ngắn hơn và bạn cũng có thể duy trì được niềm vui trong suốt hành trình khi đạp xe đường dài.

Sáu cách để tránh mệt mỏi khi đạp xe đường dài 2

Đạp xe cùng bạn bè

5. Liên tục di chuyển

Bạn có thể nghỉ chân một chút nếu quá mệt và cảm thấy không thể tiếp tục đạp xe được nữa. Nhưng việc đạp xe đạp thể thao quá lâu sẽ khiến cho đôi chân bị trùng xuống, thậm chí sẽ khiến bạn không muốn đạp xe nữa. Sẽ tốt hơn nếu bạn duy trì di chuyển liên tục trong suốt cả hành trình.

6. Cấp nước cho cơ thể

Nước là sức mạnh và là một yếu tố cần thiết trong mỗi chuyến đi. Một khi bạn bị mất nước, máu của bạn dày lên và mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Cũng giống như nạp nhiên liệu, uống nước giúp bạn làm mới lại bản thân và tiếp tục di chuyển. Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn đồ uống có chất đường thấp trong 15 phút trước khi bắt đầu chuyến đi.

Cấp nước cho cơ thể

Thay đổi vị trí

Xe đạp thể thao nhập khẩu ngồi ở một vị trí trong thời gian dài sẽ khiến các cơ bắp không hoạt động trở nên mỏi. Chính vì vậy, hãy có ý thức thay đổi vị trí vài lần một giờ. Di chuyển bàn tay ở tay tay lái, đứng lên một chút để duỗi chân, hạ thấp người về phía trước một chút để ngăn chặn sự mệt mỏi.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em là gì? Địa chỉ mua xe đạp trẻ em uy tín tại Hà Nội

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em …