Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi 3

Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi

1 đánh giá

Xe đạp tự làm sạch, xe có hệ thống treo từ tính và hơn thế nữa
Chúng tôi có một ý tưởng khá hay về xe đạp trong tương lai, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau đó? Dưới đây là Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi.
1. Graphene – chất liệu phẳng nhất thế giới

Carbon đã tồn tại và được biết đến trong một thời gian dài. Dĩ nhiên rồi, thật tuyệt vời khi chế tạo được ra những chiếc xe đạp theo chiều thẳng đứng, cứng cáp cho chúng ta sử dụng, nhưng khái niệm cơ bản về việc tạo ra carbon với nhựa epoxy thì không thay đổi nhiều trong những năm gần đây.

Vật liệu graphene tự nhiên có độ dày bằng một nguyên tử cacbon đã xuất hiện trên thị trường cách đây vài năm và hứa hẹn sẽ cách mạng hóa mọi thứ, nhưng chúng tôi vẫn đang trông chờ nó được công nghệ áp dụng vào xe đạp.

Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi 4

Mẫu xe đạp trong tương lai

Thương hiệu Dassicủa Anh đã chế tạo một chiếc xe đạp đường graphene được gọi là “Cú đánh chặn”. Điều này kết hợp các vật liệu trong nhựa liên kết cacbon với nhau, tạo ra một khung xe mạnh hơn với một trọng lượng nhất định.

Quá trình này cũng giống như xe đạp carbon tiêu chuẩn và các nhà thiết kế nó cho rằng khung cản gió 500g là có thể đạt được.

Graphene cũng có các tính chất dẫn điện có thể được khai thác trong việc tạo ra các khung xe với một số loại tích hợp thông minh. Và còn các khả năng hấp dẫn khác nữa…

2. Xe đạp tự làm sạch

Hãy tưởng tượng nếu bạn không bao giờ phải vệ sinh xe đạp của bạn. Còn điều gì có thể tuyệt vời hơn thế? Một số loại lớp phủ chống dính và chống thấm nước đã xuất hiện được nhiều năm, vậy tại sao chúng ta không thể sử dụng chúng trên xe đạp?

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn tập luyện xe đạp leo núi cho người mới bắt đầu

Trở lại năm 2014,hãng nổi tiếng Nissan đã áp dụng với một chiếc xe đạp với công nghệ “Siêu khô”, và bùn cũng sẽ không dính vào nó. Nhưng một nhược điểm khi sử dụng các lớp phủ như vậy là chúng cần phải được áp dụng thường xuyên thì mới có tác dụng, vì vậy chúng không thực sự mang tính tiết kiệm.

 

Một kết quả hoàn thiện cuối cùng cho các lớp phủ chống dính cho xe đạp sẽ là một món quà đối với việc lái xe vào mùa đông, và nếu có một sự khác biệt thì nó sẽ xuất hiện trong một cuộc đua xe đạp việt dã!

Rửa xe đạp trong mùa đông là một việc vô cùng khó chịu, và một trong những điều có thể phá vỡ sự thích thú và niềm vui của bạn là nếu bạn làm điều đó sai và nướcdính vào sẽ làm hỏng ổ trục của bạn.

Chiếc xe của tương lai có khả năng chỉ cần một cái lắc mạnh và tất cả bùn sẽ trượt ra khỏi xe.

3. Hoàn toàn không dây
Chúng ta đã có một vài phương tiện không dây trên đường phố và nó chắc chắn sẽ xuất hiện trên Xe đạp địa hình nhập khẩu trong thời gian sớm nhất, nhưng còn những bộ phận còn lại trong chiếc xe đạp của bạn thì sao?

Phanh, ống xả và hệ thống treo, tất cả đều có thể được điều khiển không dây, làm cho thiết kế trở nên “sạch” hơn, thân thiện với người dùng hơn.

Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi 1

Hệ thống cấu trúc xe đạp tân tiến

Magura là cửa hàng xe đạp trực tuyến lớn nhất thế giới với mức giá thấp nhất và có dịch vụ giao hàng miễn phí đã tạo ra một sản phẩm gọi là Vyron, mặc dù có mức giá khổng lồ và thiếu sự thân thiện với người dùng không có nghĩa là nó không được phổ biến rộng rãi.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ không bao giờ phải lắp đặt một dây cáp vòng qua khung xe, và việc thay đổi cọc yên trên chiếc xe đạp leo núi của bạn sẽ đơn giản như việc vặn ốc vít và giật nó ra.

Thêm bộ không dây có nghĩa là phải thêm pin sạc, nhưng nếu nó đơn giản hóa thiết kế khung, giảm trọng lượng và bảo trì dễ dàng hơn, thì chúng tôi cho rằng điều đó có thể xem xét được.

Có thể bạn thích:  Giải đua xe đạp trên đảo Iki đã mang đến cho tôi trải nghiệm thú vị

Tuy nhiên, thuyết phục người dùng sử dụng hệ thống phanh không dây có thể hơi khó khăn.

4. Hệ thống treo từ tính
Hệ thống treo của xe đạp địa hình hiện đại đến mức đáng kinh ngạc, nó là sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ với hiệu suất thực sự ấn tượng.

Hiện tại, các điều chỉnh trực tiếp có xu hướng bị giới hạn khi leo núi với chế độ khóa và những điều tương tự, nhưng nếu bạn có thể điều chỉnh chính xác hệ thống giảm xóc khi bạn đi xe thì sao?

 

Hệ thống treo điện tử Live Valve của hãng Fox chưa bao giờ hứa hẹn sẽ cung cấp một thứ gì đó giống với những dòng này, nhưng những gì chúng tôi thực sự muốn thấy là một thiết bị giảm chấn từ tính thực sự được tìm thấy trên một số siêu xe như Audi R8.

Các hệ thống từ hóa học sử dụng chất lỏng giảm xóc chứa các hạt từ tính siêu nhỏ, hoạt động của chúng có thể được điều khiển bởi nam châm điện.
Bằng cách điều chỉnh chính xác từ trường, độ nhớt của chất lỏng có thể bị thay đổi.
Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh triệt để hệ thống treo của xe bằng một lần chuyển đổi hoặc máy tính có thể quản lý hành vi của nó để có hiệu suất tối ưu.

Giống như các bánh răng điện tử, một hệ thống như vậy sẽ cần phải được cấp nguồn, và điều đó đưa chúng ta đến với công nghệ cuối cùng…

5. Hiệu ứng áp điện
Nói gì bây giờ? Vật liệu áp điện tạo ra điện áp khi chúng chịu ứng suất cơ học và hiện tượng này có thể được khai thác theo một số cách thú vị.

Quay trở lại năm 2008, các nhà nghiên cứu tại một trường đại học ở Pháp có thể chứng minh rằng một “máy phát hiệu ứng áp điện” có thể được sử dụng để sản xuất vài mi-li-oát điện, về mặt lý thuyết đủ để cấp năng lượng cho một đèn LED nhỏ.

Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi 2

Hiệu ứng trên xe đạp

Chúng tôi muốn thấy một hệ thống như vậy được sử dụng để giữ pin Di2 đứng lên, hoặc để cấp nguồn cho chiếc máy đo độ cao tích hợp cộng với hệ thống định vị của bạn trong một chuyến đạp xethám hiểm. Khi ngày càng nhiều thiết bị điện tử được áp dụng lên xe đạp của chúng ta, các tác dụng của xe đạp có thể được nhân lên.

Có thể bạn thích:  Đánh giá Canyon Ultimate - dòng xe đạp đua đường trường cao cấp

Không có những thứ dạng như bữa ăn trưa miễn phí nhờ kỹ thuật cao, nhưng bạn cũng rất có thể được phục vụ những tiện ích này trong tương lai.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…