Mẹo giúp đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn 2

Mẹo giúp đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn

Hít thở đúng cách khi đạp xe đạp địa hình – điều chỉnh chức năng cung cấp oxy của bạn Tôi từng nghe có người phàn nàn rằng: “Chân tôi không cảm thấy mệt mỏi khi tôi leo lên dốc mà chỉ là thở không ra hơi…” Trên thực tế, hầu hết các tay đua đều thở không ra hơi,mà lượng oxy hô hấp và bổ sung cho các cơ bắp không đủ gây ra các triệu chứng như chóng mặt, khô miệng và đổ mồ hôi khi đạp lên dốc.Ở đây tôi không thể thay đổi sức lực thể chất của bạn, nhưng có thể đưa ra gợi ý một hoặc hai từ phương pháp thở. Tôi hy vọng mọi người có thể áp dụng một cách hợp lý.

Mẹo giúp đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn

1. Lý thuyết thở lành mạnh

Việc học hơi thở ở đây có thể là vấn đề rất lớn, không dễ dàng để thảo luận và nghiên cứu, các môn thể thao khác nhau có đặc điểm thở khác nhau. Và một số phương pháp thở tốt cũng cần phải được tập luyện bồi dưỡng. (Vài ngày trước, hệ thống hô hấp của tôi xảy ra vấn đề không tốt, và bây giờ tôi cũng đặc biệt chú ý đến khía cạnh phục hồi này.) Tại sao chú ý đến hơi thở? Sự kết hợp giữa con người và linh khí tự nhiên chính là ở đây! Tôi không hiểu những thứ như khí công.Cũng giống như nhau, cùng ăn giống như nhau, tại sao một người mệt mỏi sau khi chạy 10 cây số, một người chạy trăm cây số vẫn tiếp tục. Lý do là ở đây, hiệu quả của chuyển đổi năng lượng là không thể tách rời khỏi hơi thở!

 Tìm hiểu thêm :

 

Nói một cách đơn giản chỉ cần cung cấp đủ lượng oxy như vậy mới đảm bảo năng lượng giải phóng oxy hóa vật liệu triệt để nhất! Năng lượng của chuyển động cơ đến từ chất ATP được lưu trữ trong cơ, nhưng lượng ATP là khá nhỏ, chỉ đủ để cung cấp khoảng 8 giây tiêu thụ.Khi sử dụng hết, lượng đường trong máu sẽ được chuyển thành ATP cho cơ bắp để sử dụng, nhưng có một vấn đề xảy ra đó là oxy có đủ hay không, nếu oxy không đủ, rất nhiều đường trong máu sẽ chỉ sản xuất một lượng tương đối nhỏ ATP (và các cách khác để chuyển đổi sang ATP).

Có thể bạn thích:  Những kiến thức về bảo dưỡng xe đạp: bạn nên làm gì với chiếc xe sau khi bị mưa ướt ?

Mẹo giúp đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn 2

Kỹ thuật đạp xe đạp địa hình hiệu quả

Tất cả, một phương pháp thở hợp lý để cung cấp lượng lớn oxy là đặc biệt quan trọng đối với việc đạp xe đạp địa hình nhập khẩu. Ngoài ra, việc hít oxy vào có tác động lớn đối với phế quản. Ô nhiễm không khí, bụi, vi khuẩn,vv có thể gây tổn thương phổi. Chảy nước mũi cũng là một triệu chứng điển hình của nhiễm trùng đường hô hấp. Bạn đi trong gió, không khí lạnh thẳng xuống đường hô hấp, khoang phổi, gây ra một số phản ứng trên đường hô hấp. Bạn có thể cân nhắc sử dụng miệng để thở.Miệng không cần mở quá to,chỉ cần hơi mở hờ ra là được.Lông mũi và khoang mũi lọc không khí và làm ấm không khí như vậy thì đường hô hấp sẽ không bị ảnh hưởng.

2, Kinh nghiệm hít thở khi đạp xe.

Vấn đề hít thở cũng vô cùng quan trọng khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu. Trước đây, vừa mới bắt đầu đạp tôi rất thích đạp nhanh, sau một khoảng cách nhất định thì rất dễ cảm thấy đau bụng, sau đó tôi đi đến kết luận rằng chính là do hô hấp tạo nên,không khí bên ngoài khi hô hấp đi vào và trộn lẫn với dạ dày. Vì vậy, trong một thời gian, tôi đặc biệt chú ý đến việc thở bằng bụng thay vì sử dụng ngực,kết quả tốt hơn nhiều.

Mẹo giúp đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn 3

Mẹo nâng cao kỹ năng đạp xe

Bạn có thể hít thở bằng miệng trong khi đi, đặc biệt khi bạn đi lên dốc. Bạn không muốn sử dụng miệng để thở cũng được. Nhưng tôi cũng khuyên mọi người không nên thở bằng miệng để hít hơi lạnh vào bụng sau khi ăn sáng.Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng nếu như đi trên một con đường bằng phẳng sử dụng mũi có thể cung cấp một lượng oxy đủ rồi thì không cần sử dụng đến phương pháp hít thở bằng miệng. Hơn nữa,con dường bằng phẳng mà tôi nói ở trên nên cần tiến hành động tác hơi cúi đầu hạ thấp mũi để tránh gió và tự động co bụng lại.

HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG ĐẠP XE ĐÚNG CÁCH

Đối với khi lên dốc, bạn cần một lượng lớn oxy, sử dụng miệng và mũi càng nhiều càng tốt (không dùng có nghĩa là lãng phí), nếu như khi trời lạnh,tôi khuyên bạn nên làm ấm cơ thể trước khi đi ra ngoài. Miệng mở tự nhiên ra, và lưỡi có thể được cuộn lên đúng cách để giúp làm nóng hơi thở.  Mẹo hít thở: Dù trong bất kì điều kiện nào(kể cả khi bạn đang tụng kinh), điều cấm kỵ nhất chính là bạn hít thở mà không có quy luật.

Có thể bạn thích:  Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn

3, Trong một số triệu chứng sợ độ cao sẽ làm xáo trộn nhịp thở bình thường của bạn,khi bạn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu lên đồi dốc có độ cao 4000 mét thì sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ họng,viêm amidam và chóng mặt,đây là những hiện tượng hết sức bình thường. Lý do rất đơn giản: khi tầng không khí mỏng thì rất cần thiết tăng cường hô hấp để cung cấp oxy trong máu. Tại thời điểm này,cùng với việc uống thuốc vào buổi tối thì ban ngày bạn có thể ngửi hít một chút dầu gió là một cách vô cùng hiệu quả. Mùa đông đang đến gần do vậy khi đạp xe cần chú ý hơn để giữ ấm.

Xe đạp Hà Nội : Cửa hàng xe đạp địa hình Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình , xe đạp thể thao , xe đạp trẻ em