Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi. 1

Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi.

Có người thích những con đường bằng phẳng rộng rãi, nhưng cũng có người lại thích những con đường nhỏ hẹp khúc khuỷu, có người thích quy tắc và ràng buộc, lại có người thích tự do phóng túng, đạp xe ở đường cao tốc có cảnh đẹp của đường cao tốc, đạp xe ở vùng núi khắc có những cảnh đẹp hút hồn người.Con đường xuống dốc đầy ngạc nhiên, con đường uốn lượn ngoằn ngoèo luôn mang đem lại cho chúng ta cảm giác kích thích vô cùng.

Đạp xe đạp địa hình leo núi không chỉ là một hình thức luyện tập mà còn là một cách đi du lịch, vượt qua những dãy núi, xuyên qua những cánh rừng, đi qua một thành phố. Chỉ với một chiếc xe đạp nhỏ bé có thể đem lại cho bạn những niềm vui bất ngờ, chuẩn bị những vật dụng đi du lịch, lên xe và chinh phục những chặng đường thôi.

Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi. 2

Kiến thức về đạp xe leo núi

Dưới đây là Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi:

1.Một chiếc xe sống động

Xe đạp địa hình là một phương tiện quan trọng mà chúng ta không thể coi nhẹ, khung xe của xe đạp leo núi thì cứng hơn, như vậy có thể đảm bảo khi va chạm thì khung xe không bị gãy đoạn, xe đạp địa hình để leo núi có thể vượt qua những con đường gồ ghềnh, có thể đối mặt với bất cứ con đường nào.

Tìm hiểu thêm

 

Xe đạp địa hình nhập khẩu có một hệ thống phanh và hệ thống giảm xóc tối ưu, khi xuống dốc chỉ cần nhẹ nhàng vượt qua những con đường gồ ghề. Hệ thống phanh tốt có thể bóp phanh gấp, tránh những vật cản, bởi vì điều kiện đường núi thường không tốt, hệ thống giam sóc có thể giảm những chấn động do đường gây ra.

Có thể bạn thích:  Du lịch bằng xe đạp là gì?

Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi. 3

kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi ( minh họa 2)

2.Bảo hộ an toàn

Đạp xe đường núi không chỉ nguy hiểm chủ yếu do mặt đường, thứ uy hiếp bạn không chỉ là chiếc xe mà là khi bạn không để ý một hòn đá hoặc khi bạn không cẩn thận mà bóp phanh gấp, nhưng những bạn dũng cảm thì sẽ không vì những trở ngại trên mà lùi bước.

Chỉ có dũng cảm mới có thể ngăn cảm được lỗi sợ hãi trong lòng bạn, những đồ dùng bảo hộ cơ bản khi đạp xe ở vùng núi mới có thể bảo vệ an toàn cho bạn, vào những tình thế cấp bách thì mũ sắt có thể bảo vệ bạn tránh khỏi những trấn thương, găng tay giúp cho phần tay của bạn không bị tê, đau do bị ma sát, đó đều là những vật dụng cần thiết chuẩn bị để bảo vệ bản thân mình.

Lớp ngoài của mũ sắt vô cùng cứng, có thể tránh những trấn thương do va đập, có thể bảo vệ phần đầu khỏi những tổn thương, lớp trong của mũ mềm nhưng có tính đàn hồi, giúp phần đầu không chịu dư chấn do va đập.

Một vài kiến thức phổ thông liên quan tới đạp xe leo núi.

Leo núi với xe đạp địa hình

Phần lòng bàn tay của găng tay thiết kế dày và rộng hơn, khi đạp xe đạp leo núi trong thời gian dài trong cùng một tư thế rất dễ gây ra đau tê ở tay, đeo găng tay có thể giúp giảm tê đau, khi bạn bị ngã, có thể bảo vệ phần tay bạn không bị thương.

3.Có các kiểu các loại

Đạp xe ở vùng núi không chỉ vì thử nghiệm cảm giác tốc độ mà nó còn là một môn vận động có thể luyện tập cơ thể. So với đạp xe ở đường bằng phẳng thì đạp xe ở vùng núi cần thử thách thể lực và sự kiên trì của bản thân hơn, ngoài những nhân tố về cơ thể ra, các trang bị cũng là một điểm vô cùng quan trọng.

Bởi vì đạp xe leo núi thường bị đổ rất nhiều mồ hôi, vì vậy quần áo chuyên dụng cho đạp xe là một thứ nhất định cần chuẩn bị, bất luận là chức năng hay thiết kế hình dáng của nó đều cần phù hợp với đạp xe. Giày khóa cũng là một vật dụng không thể thiếu, nó có thể tiết kiệm sức lực của bạn.

Có thể bạn thích:  Toddlebike - xe đạp tiền cân bằng cho trẻ em dưới 3 tuổi

Áo dài tay chuyên dụng dùng cho đạp xe có tính thoáng khí tốt, mùa hè rất dễ chịu, loại chất liệu nhanh khô có thể giúp cho mồ hôi tiết ra nhanh khô, đảm bảo sự thỏa mái cho người đạp xe, phần đũng quần đạp xe có lớp đệm, giảm bớt sự đâu đớn do quá trình đạp xe trong thời gian dài đem lại.

Đế của giày đạp xe vô cùng cứng, có thể truyền lực của bộ phận phát ra lực đến bàn đạp một cách mạnh nhất, giảm tổn hại đế giày, đạt được mục đích tiết kiệm sức lực cho bản thân.

4.Đồ che nắng, chống nắng

Đạp xe tốt nhất nên chọn thời điểm quang đãng để đi đạp xe, trời âm u mưa đường núi rất dễ bị trơn ngã, đồng thời những điều ngoài ý muốn cũng có thể sảy ra, mà những hôm trời trong xanh thời tiết đẹp có thể vừa đạp xe lại vừa có thể ngắm cảnh, chỉ cần đeo thêm kính đạp xe là có thể thư thái đạp xe rồi.

Mặt kính cần đủ rõ, có thể tự điều chỉnh màu sắc khi các ánh sáng mặt trời biến đổi, điều này tránh cho việc bạn thường xuyên phải thay đổi mắt kính, ngoài ra nó còn có thể cản tia tử ngại, bảo vệ mắt, đệm kính và gọng kính có thể điều chỉnh phù hợp với từng khuôn mặt.

Nếu bạn lo lắng mặt bị dám nắng, bạn có thể đem theo một chiếc khăn ma thuật, nó có thể tránh nắng chiếu vào mặt và cổ, nó cũng có thể dùng như một chiếc mũ, cũng có thể sử dụng như chiếc khăn quấn đầu, rất nhiều kiểu biến hóa làm cho nó có khả năng ứng biến cao.

Chiếc khăn ma thuật có chức năng chống tia tử ngoại, chất liệu tốt, đặc điểm nhanh khô và mát mẻ khiến chiếc khăn ma thuật biến thành một chiếc khăn quàng đầu hữu ích, có thể tùy theo tình hình mà điều tiết độ ẩm và nhiệt độ, không đem lại bất kì cảm giác nóng bức ngột ngạt nàocó thể trở thành chiếc khăn quàng đầu, còn hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Mùa hè đạp xe thường chọn chọn chiếc áo cộc tay, sau đó ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ giày vò cánh tay bạn không thương tiếc, chi bằng đeo ống tay chống nắng, đỡ phiền não vì ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu rọi, đồng thời có thể bảo vệ làn da luôn mát mẻ.

Có thể bạn thích:  Niềm vui khi đạp xe đường dài

Đôi ống tay chống nắng được thiết kế căn cứ vào đặc điểm cụ thể của cơ cánh tay, sau khi đeo lên cảm giác vô cùng thoải mái, không ảnh hưởng đến vận động của cánh tay, ống tay chống nắng được thiết kết bó sát nên giảm được lực cản của gió, đạp xe rất thuận và không bị áp lực, chất liệu nhanh khô có thể tăng tính thông thoáng khiến cho cánh tay giường như có lớp da thứ hai vậy.

Không cam lòng đi bộ xuống núi, đạp xe vùng núi có thể đem đến cho bạn nhiều thách thức hơn. Nhớ bỏ túi những kiến thức phổ thông về đạp xe leo núi này nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…