Những điều cần chú ý trước khi đạp xe

Những điều cần chú ý trước khi đạp xe

1 đánh giá

Những điều cần chú ý trước khi đạp xe.

Ngủ đ

Trước hành trình đạp xe sợ nhất chính là ngủ không đủ, từng có vị trí một trong năm thiên vương trong cộng đồng đạp xe địa hình, cũng từng thiếu ngủ nghiêm trọng trước hành trình đạp xe, mà chết trong núi. Ngủ không đủ, thường xuyên làm việc quá sức, áp lực tâm lý quá lớn, đều gây ra những bệnh tiềm ẩn trong cơ thể có chuyển biến xấu nhanh chóng. Trước hành trình đạp Xe đạp địa hình cho đường dài, đừng thức khuya hoặc nhậu nhẹt qua đêm, mới có thể duy trì tinh thần và thể lực tốt để đạp xe.

Thường xuyên làm việc mệt mỏi, cơ thể đến giới hạn chịu đựng, nếu tiếp tục đạp xe dap dia hinh đường dài, sẽ trở thành đống rơm cuối cùng để đàn áp lạc đà, và rất có khả năng sẽ phát sinh tai nạn nguy hiểm.

Những điều cần chú ý trước khi đạp xe

 

Những điều cần chú ý trước khi đạp xe

Khởi động kỹ

Trước khi vận động, tham gia thi đấu nên dùng một chút thời gian để làm nóng cơ thể, chuẩn bị cho chuyến đạp xe . Thời gian và vận động làm nóng tỉ lệ thuận với nhau, thời gian vận động càng dài, càng phải khởi động lâu. Thông thường mà nói, vận động một tiếng, khởi động khoảng 10 phút là được. Chúng ta luôn nhấn mạnh tính quan trọng của việc khởi động, đạp xe khởi động 15-20 phút cho vận tốc 15km/h, mỗi lần nghỉ ngơi khoảng 15 phút lại phải khởi động đạp xe 15 phút .

Tìm hiểu thêm:

 

Chuẩn bị đủ nước và thức ăn

Nước và thức ăn cho chuyến đạp xe đường dài, tuyệt đối không thể chỉ ỷ lại vào các cửa tiệm gặp trong chặng hành trình, nhất định phải tự chuẩn bị mang theo bên mình để dùng.

Có thể bạn thích:  Những lưu ý khi đi xe đạp địa hình

 

Khi luyện tập và thi đấu, cách 40-60 phút bổ sung dinh dưỡng một lần, mỗi lần có thể bổ sung 120-150 calo. Mỗi phút, nên uống một ngụm nước bổ sung điện giải để bổ sung lượng bị mất do mồ hôi. Đặc biệt trong mùa hè nóng bức, càng phải chú ý đến lượng nước hấp thụ, phải có kế hoạch bổ sung nước, tuyệt đối không được đợi đến khi khát mới uống nước .

Những điều cần chú ý trước khi đạp xe

Chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đạp xe

Đối với người bình thường, nếu bỏ qua bước bổ sung năng lượng cuối cùng, nhiều nhất là đạp đến khi tiêu hao hết lượng đường, không thể tiếp tục hành trình. Cũng có người khi lượng đường ở mức thấp, sẽ xuất hiện giảm hứng thú thậm chí có thể nổi giận .

Một người khỏe mạnh bình thường, khi vận động trong thời gian dài tỉ lệ hôn mê do lượng đường thấp là không cao. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có vấn đề trong quá trình chuyển hóa glucose trong máu, đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường, việc bổ sung năng lượng trong vận động cần được chú ý. Bạn nên mang theo thiết bị đo đường huyết và theo dõi nó nửa giờ một lần. Mang theo sổ y tế và đường viên, ngộ nhỡ bị choáng, hãy nhờ người bên cạnh lấy đường đặt dưới lưỡi.

Đường viên hòa tan nhanh và mang theo lượng đường đủ cứu mạng bạn, ăn kẹo thông thường rất dễ bị nghẹn .

Duy trì nhịp đập ổn định của tim

Khi đạp Xe đạp địa hình nhập khẩu , nếu đột nhiên tăng nặng hoặc dừng đột ngột, nó có ảnh hưởng xấu đến tim. Cơ thể cơ bản không thoải mái, đều là vì tim không thể tải được lại phải miễn cưỡng đạp xe, xem nhẹ những dấu hiệu mà cơ thể phát ra mới dẫn đến phát sinh những rủi ro ngoài ý muốn. Nhấn mạnh sự quan trọng của việc đạp xe khởi động (warming up) và kết thúc tập luyện (cooling down), khiến nhịp đập của tim được ổn định hơn. Đạp xe khởi động, khởi động 15 phút cho hành trình đạp với tốc độ 15 km/h, nhịp đập tim bình thường dần dần tăng lên 120 bpm. Có thể làm nóng các cơ và gân cốt, giảm chấn thương vận động, quan trọng hơn đó là vận tốc trung bình 15km/h đạp khởi động 15 phút. Khi kết thúc vận động, để nhịp tim dần giảm xuống dưới 100 bpm khiến tim ổn định “mát mẻ” trở lại .

Có thể bạn thích:  Vấn đề phụ huynh quan tâm nhất khi mua xe đẩy trẻ em

Việc nghỉ ngơi khi đạp xe, dựa vào hình thức nghỉ ngơi ngắn, theo nguyên tắc không quá 5 phút, nếu nghỉ ngơi hơn 15 phút phải đạp xe khởi động lại từ đầu, nếu không thì nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến tim và cơ. Nếu lúc đó bạn quá mệt không thể đi được nữa, thì khi bạn ngồi xuống đồng thời phải cử động bàn chân lên xuống, dùng chân để lấy thêm oxi.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…